xs
xsm
sm
md
lg

ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า ร่วม ตร.บุกบ่อนไก่ชน จับนักพนันได้ 23 คน พร้อมของกลางไก่ชน 4 ตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา ร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกจับบ่อนไก่ชน นักพนันนับ 100 คน แต่หลบได้ไปได้ รวบได้แค่ 23 คน เผยเปิดให้มีการชนไก่มานานกว่า 2 เดือนแล้ว


ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ ร.อ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า สั่งการให้ทางนายสมศักดิ์ ชูแสง ปลัดอาวุโสอำเภอตะกั่วป่า นายอาทิตย์ เพ็ชร์กุล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ตะกั่วป่า นายภานุวัฒน์ สองเมือง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ตะกั่วป่า พ.ต.อ.กิตติพงศ์ ทองทิพย์ ผกก.สภ.ตะกั่วป่า พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ สุพรรณพงศ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ภคพล ศรีสุข รอง.ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ร้อย ตชด.425 นำโดย ร.ต.ท.จำลอง ศรีหนู นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมนักพนันไก่ชน ที่กำลังลักลอบเล่นกันบริเวณภายในสวนปาล์มน้ำมัน ซอยบกยึด หมู่ที่ 5 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงนักพนันที่กำลังชนไก่ตกใจวิ่งหนีคนละทิศละทาง

แต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมนักพนันกลับมาได้ จำนวน 23 คน พร้อมของกลางไก่ชน จำนวน 4 ตัว เบาะใช้สำหรับเป็นสังเวียนชนไก่ จำนวน 2 ชุด (สองสังเวียน) นาฬิกาใช้สำหรับจับเวลาในการชนไก่ จำนวน 2 เรือน ป้ายประตูทางเข้าระบุข้อความ “ค่าประตู 60 บาท” จำนวน 1 ชิ้น ปั๊มตรายางระบุข้อความ “จ่ายแล้ว” จำนวน 1 ชิ้น ธนบัตรเงินไทยฉบับละ 500 บาท จำนวน 2 ฉบับ ธนบัตรเงินไทยฉบับละ 100 บาท จำนวน 12 ฉบับ ธนบัตรเงินไทยฉบับละ 50 บาท จำนวน 4 ฉบับ ธนบัตรเงินไทยฉบับละ 20 บาท จำนวน 21 ฉบับ รวมจำนวนเงิน 2,820 บาท สแลนสีเขียวใช้สำหรับล้อมสังเวียนชนไก่ จำนวน 2 ชุด สแสนสีดำใช้สำหรับเป็นหลังคาสังเวียนชนไก่ จำนวน 1 ชุด กระเบื้องประคบไก่ชน จำนวน 2 ชิ้น ถังเตาแก๊สปิคนิค จำนวน 2 ถัง


จากการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ในเขตพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า จึงได้ประสานความร่วมมือไปยังสถานีตำรวจภูธรตะกั่วป่า และกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและวางแผนทำการจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมาย จนกระทั่งเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้พบเห็นกลุ่มบุคคลจำนวนประมาณ 100 คน อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ และพบเห็นกำลังมีการชนไก่ จำนวน 2 สังเวียน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและแสดงบัตรเจ้าหน้าที่ขอทำการตรวจสอบ

กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้พยายามหลบหนีการจับกุม โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้จำนวน 23 ราย จากนั้นจึงได้ทำการตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุ ก่อนเข้าทำการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ผู้ต้องหาทั้งหมดดูจนเป็นที่พอใจแล้ว จากการตรวจสอบพบของกลางในการกระทำผิดกฎหมาย


จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การสอดคล้องกันว่า พวกตนร่วมกันลักลอบเล่นการพนันชนไก่พนันเอาทรัพย์สินกัน โดยจ่ายค่าผ่านประตูเป็นจำนวนเงิน 60 บาท ให้แก่นายสมนึก วังนะรา อายุ 50 ปี เป็นค่าผ่านประตูจากผู้เข้าเล่นการพนันชนไก่ และเป็นกรรมการการชนไก่ โดยจัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่ ทำมาเป็นเวลาประมาณ 2 เดือน ตนได้รับการว่าจ้างจากนายแดง ซึ่งได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้ เป็นเจ้าของที่ดินบริเวณที่เกิดเหตุและเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่พนันเอาทรัพย์สินกัน เป็นจำนวน 700 บาทต่อวัน ซึ่งในการเล่นการพนันชนไก่เจ้าของไก่ชนจะตกลงราคาการพนันในราคาคู่ละ 3,000-10,000 บาท ส่วนผู้เล่นที่มาเข้าชมจะตกลงราคาเล่นพนันชนไก่กันเองตามความพอใจ กำหนดขั้นต่ำ 100 บาท และได้รับค่าจัดให้มีการชนไก่ (ค่าน้ำ) จากเจ้าของไก่ชนทั้ง 2 ฝ่ายในอัตราร้อยละสิบของวงเงินเดิมพัน โดยบ่อนชนไก่ดังกล่าวทำมานานประมาณ 2 เดือน

จากนั้นจึงควบคุมตัวพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุมที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนตะกั่วป่าที่ 7 พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาต่อ น.ส.จารุวรรณ อรรคฮาด อายุ 44 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 13 ต.เมืองใหม่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู 2.นายสมนึก วังนะรา อายุ 50 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 288 หมู่ที่ 5 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี “ร่วมกันเป็นเจ้าสำนักจัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” และผู้ต้องหาลำดับที่ 3-23 “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันชนไก่พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังได้ร้องทุกข์กล่าวโทษนายณรงค์ จันทร์แจ่มใส อายุ 55 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ที่ 5 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ในข้อหาร่วมกันเป็นเจ้าสำนักจัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...