xs
xsm
sm
md
lg

พบศพ 2 พ่อลูกในทะเลภูเก็ตหลังหายไปนาน 3 วัน ขณะนำเรือไปหาเศษเหล็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - พบศพลอยกลางทะเล คาดเป็น 2 พ่อลูกที่สูญหายไปนาน 3 วัน หลังพ่อวัย 61 ปี นำลูกชายวัน 4 ขวบ ขับเรือหางยาวออกจากท่าเพื่อไปเก็บเศษเหล็กในทะเลที่ภูเก็ต


เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (8 มี.ค.) พ.ต.ท.ณรงค์ เมืองด้วง สารวัตร (สอบสวน) สภ.วิชิต ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในทะเล บริเวณใกล้เกาะตะเภาใหญ่ ม.7 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตช่วยนำศพกลับเข้าฝั่งเพื่อตรวจสอบ

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่า ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยกันนำเรือลากศพผู้เสียชีวิตมาขึ้นที่บริเวณชายหาด หน้ากุโบร์อ่าวมะขาม ก่อนแล้ว เบื้องต้น จากการตรวจสอบสภาพศพพบเป็นศพเด็กชาย อายุประมาณ 4-5 ขวบ สวมเสื้อลายการ์ตูนโดเรม่อนสีเหลือง และกางเกงขาสั้นสีเทา สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 72 ชั่วโมง ตรวจสอบในตัวไม่พบเอกสารหลักฐานระบุตัวตนใดๆ จึงเก็บภาพเป็นหลักฐาน ก่อนให้เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.วชิระภูเก็ต

อย่างไรก็ตาม ในเวลาใกล้เคียงกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ภายใต้การอำนวยการ พ.ต.อ.ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ ผกก.8 บก.รน.ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ลอยอยู่ในทะเลใกล้เกาะไข่ จ.พังงา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นำเรือตรวจการณ์ 706 หรือเรือวาสุเทพฯ 706 เดินทางออกไปค้นหาตามที่รับแจ้ง พร้อมนำศพผู้เสียชีวิตดังกล่าวกลับมาขึ้นยังท่าเทียบเรือรัษฎา เพื่อนำส่งต่อยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

พ.ต.อ.ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ ผกก.8 บก.รน.เปิดเผยว่า ศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายคาดว่าน่าจะเป็นศพของนายณรงค์ สายทอง อายุ 61 ปี และ ด.ช.ธนกฤต สายทอง อายุ 4 ขวบ 2 พ่อลูก ผู้สูญหายหลังจากที่นำเรือหางยาวออกไปจากคลองนรหัตถ์ เพื่อไปเก็บเศษเหล็กที่บริเวณเกาะตะเภาน้อย เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมาก่อนหายตัวไป

ทั้งนี้ ญาติผู้สูญหายได้แจ้งขอความช่วยเหลือมายังศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค 3) เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ทั้งทรภ.3 เจ้าท่า ตำรวจน้ำ จะส่งเรือช่วยกันติดตามค้นหา พร้อมให้เจ้าหน้าที่ PIPO ช่วยแจ้งเรือประมงและเรือท่องเที่ยวทุกลำช่วยสอดส่องในทะเล โดยจากข้อมูลเจ้าหน้าที่ทหารเรือประจำประภาคาร เกาะตะเภาน้อย แจ้งว่า พบเห็นทั้งสองอยู่บนเกาะในวันดังกล่าว ก่อนจะหายไปในเวลาประมาณ 18.00 น.กระทั่งได้รับแจ้งว่าพบทั้ง 2 ศพในช่วงเช้าที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุของการเสียชีวิต ซึ่งจะเร่งสอบสวนพร้อมติดตามหาเรือที่สูญหายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...