xs
xsm
sm
md
lg

โจรลักรูปเหมือน “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์” อาละวาดตระเวนก่อเหตุต่อเนื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - โจรลักของขลังผ้ายันต์ และรูปเหมือนไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ อาละวาดตระเวนก่อเหตุทั่วทั้งจังหวัด ล่าสุด ร้านขายไข่เค็มสินค้าโอทอปชื่อดังสุราษฎร์ธานี โดนยกเกลี้ยงทั้ง 7 หิ้ง คิดเป็นมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ระบุจงใจเพราะตลาดต้องการสูง


รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีคนร้ายออกขโมยเครื่องรางของขลังที่เป็นผ้ายันต์และรูปเหมือนไอ้ไข่วัดเจดีย์ ซึ่งเป็นของขลังที่พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนทั่วไปให้ความนับถือและบูชา ทั้งขอให้มีโชคมีลาภ และซื้อง่ายขายคล่อง โดยล่าสุด พบว่าคนร้ายเข้าก่อเหตุที่ร้าน “อรวรรณ ไข่เค็ม” บริเวณริมถนนสายเอเชีย 41 ขาขึ้น กทม.ทั้ง 2 สาขา ในพื้นที่ตำบลท่าเคย อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี คนร้ายเข้าไปลักทั้งผ้ายันต์ และรูปเหมือนไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ หายเกลี้ยงหิ้งรวม 7 หิ้ง โดยคนร้ายไม่ได้แตะต้องทรัพย์ที่มีค่าอย่างอื่น เชื่อว่าคนร้ายตั้งใจมาเอาเฉพาะผ้ายันต์และเหรียญรูปบูชาไอ้ไข่อย่างเดียว ซึ่งของที่หายไปมีมูลค่ากว่า 100,000 บาท

นายรุ่งโรจน์ กุฏีคง และนางทรงศิริ นาคบุญช่าย 2 สามีภรรยา เจ้าของร้านบอกว่า เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นในช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ภายในร้านไม่มีคนเฝ้า ซึ่งตนและภรรยาได้ไปนอนเฝ้าที่ร้านจำหน่ายไข่เค็มสาขา 3 ที่อยู่ห่างกันไปไม่มากนัก มีคนร้ายจำนวน 4 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน ได้มีการแบ่งหน้าที่กันทำ โดยคนขับนั่งดูต้นทาง

ส่วนคนซ้อนท้ายทั้ง 2 คน ได้ลงไปเปิดมุ้งผ้าหรือผ้าสแลนเข้าไปภายในร้าน และเดินตรงไปที่หิ้งบูชาภายในร้าน ซึ่งบนหิ้งส่วนใหญ่เป็นเหรียญไอ้ไข่ และผ้ายันต์ไอ้ไข่วัดเจดีย์ และที่ตั้งไว้บนโต๊ะหมู่บูชาที่อยู่ภายในร้าน จำนวน 7 หิ้ง โดยเจาะจงหยิบเอาเฉพาะเหรียญและผ้ายันต์ไอ้ไข่เท่านั้น คงเหลือทิ้งไว้แต่น้ำแดงและฐานรองไว้ให้ดูต่างหน้า ส่วนทรัพย์สินและสินค้าอย่างอื่นคนร้ายไม่ได้สนใจ

ซึ่งผู้เสียหายคาดว่า กลุ่มคนร้ายได้เดินสายตระเวนลักทรัพย์โดยมุ่งเอาแต่ของขลังที่เป็นตัวแทนของไอ้ไข่ ที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด และมีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับเครื่องรางของขลังไอ้ไข่ที่หายไปตนได้สั่งจองมาไว้บูชาและมีจัดสร้างจำนวนจำกัด จึงเป็นความต้องการของผู้ที่ศรัทธาต่อไอ้ไข่ หรือตาไข่จึงทำให้มีผู้อยากได้ไว้บูชากันเป็นจำนวนมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...