xs
xsm
sm
md
lg

วุ่น! หลังสื่อแชร์ผู้ปกครองนักเรียนกลับจากญี่ปุ่นลุ้นรอผลตรวจโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - ผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลพังงา แห่รับบุตรหลานกลับบ้านก่อนเลิกเรียน หลังสื่อโซเชียลโพสต์ พนักงานสาวขายรถลุ้นผลตรวจเชื้อโควิค-19 ขณะที่ ผอ.สปพ.พังงา ยืนยันผลตรวจไม่มีเชื้อ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในโรงเรียนอนุบาลพังงา หมู่ 3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา มีผู้ปกครองนักเรียนจำนวนมากทยอยเดินทางเข้ารับบุตรหลานออกจากโรงเรียนดังกล่าว หลังมีกระแสว่า พบผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่งเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อสอบถามผู้ปกครองที่เดินทางเข้ารับเด็กนักเรียน ทราบว่า สาเหตุที่เข้ารับเด็กนักเรียนกลับบ้านด่วนเนื่องจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “บีคุงก์สมศักดิ์ แก้วจินดา” โพสต์ข้อความ “พนักงานสาวขายรถกลางเมืองพังงา กลับจากญี่ปุ่น 28 ไม่กักตัวเองตามกำหนด ส่งลูกไป ร.ร.ดังกลางเมือง มีลุ้นละครับพังงา อย่าเป็นนะ เด็กเป็นพันคน สายข่าวรายงานแค่นี้ครับ ไม่รู้ว่าใคร ช่วยกันภาวนานะจ๊ะ ลุ้นๆ” ซี่งมีผู้เข้าชมจำนวน 934 คน แสดงความคิดเห็น 238 รายการ และแชร์ 516 ครั้ง โดยทำให้ผู้ปกครองของนักเรียนในโรงเรียนอนุบาลพังงา กังวลกับกระแสดังกล่าวจึงรีบนำนักเรียนออกจากโรงเรียนหลายคน

ต่อมา นายอรรถสิทธิ์ รัตนแคล้ว ผอ.สปพ.พังงา พร้อมด้วย นายพีระ เสมพืช ผอ.ร.ร.อนุบาลพังงา เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และฝ่ายบริหาร ร.ร.อนุบาล ได้มีการประชุมหารือกรณีดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแจ้งทางโรงเรียนว่า มีผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่งมีประวัติกลับจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านการคัดกรองจากสนามบิน และทางสาธารณสุขเฝ้าติดตามอาการ โดยทางผู้ปกครองรายนี้ไม่พบว่ามีอาการไข้ตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ.63 โดยในวันนี้ (6 มี.ค.) ผู้ปกครองรายนี้ได้เข้าตรวจเลือดและตรวจอาการอีกครั้งหลังจากเฝ้าติดตามอาการอยู่ภายในระยะเวลา 14 วัน ตามกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข เบื้องต้น ผลยังไม่ทราบว่ามีเชื้อโควิค-19 หรือไม่ แต่ผ่านตามระยะเวลาการเฝ้าระวังยังไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด

ผลการพูดคุยสรุปว่าให้ทางโรงเรียนชี้แจงประชาสัมพันธ์ผู้ปกครองว่า ผู้ปกครองหญิงสาวคนดังกล่าวไม่มีอาการเชื้อโควิค-19 ตามที่เข้าใจกัน ซึ่งทางโรงเรียนจะทำความสะอาดภายในโรงเรียนร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพังงา ในวันเสาร์-อาทิตย์นี้ และจะจัดบิ๊กคลีนนิ่งร่วมกับเด็กนักเรียน ในวันจันทร์ที่ 9 มี.ค.63 อีกครั้ง

นายพีระ เสมพืช ผอ.ร.ร.อนุบาลพังงา กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า มีผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่งกลับจากประเทศญี่ปุ่นจริง จึงประชุมครู และ บุคลากรทางโรงเรียน ซึ่งเห็นว่าควรให้เด็กนักเรียนรายดังกล่าวหยุดเรียนชั่วคราว พร้อมกับทางโรงเรียนทำความสะอาดโรงเรียนด้วยน้ำยาแล้ว และได้สอบถามผู้ปกครองรายดังกล่าวถึงผลของการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทราบจากผู้ปกครองว่ามีการตรวจแล้วและไม่พบเชื้อดังกล่าว จึงต้องการให้ผู้ปกครองหากมีข้อมูลสงสัยหรือต้องการสอบถามเรื่องใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับทางโรงเรียนให้สอบถามทางโรงเรียนโดยตรง ไม่ควรตัดสินจากแหล่งข้อมูลอื่นใดที่ไม่น่าเชื่อถือ

ด้าน นายอรรถสิทธิ์ รัตนแคล้ว ผอ.สปพ.พังงา กล่าวว่า จากสื่อออนไลน์กรณีโพสต์ข้อความที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนแห่งหนึ่งนั้น ตรวจสอบทราบว่าเป็นโรงเรียนอนุบาลพังงา จริง ซึ่งผู้ปกครองรายดังกล่าวมีการเข้าคัดกรองตรวจเชื้อไวรัสโควิค-19 จากทางสาธารณสุข และโรงพยาบาลพังงา แล้ว ก่อนหน้านี้ไม่พบว่ามีเชื้อแต่อย่างใด ล่าสุด วันนี้ (6 มี.ค.) ได้เข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิค-19 อีกครั้ง เนื่องจากพ้นผ่านระยะเวลาการฟักตัวของไวรัสตามกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข โดยที่ผ่านมาไม่พบว่ามีอาการป่วยแต่อย่างใด โดยยืนยันว่าผู้ปกครองไม่มีเชื้อโควิค-19 อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนจะร่วมทำความสะอาดพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ และจะมีการบิ๊กคลีนนิ่งอีกรอบในวันจันทร์ที่ 9 มี.ค.63 ที่จะถึง ร่วมกับนักเรียนในโรงเรียนต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...