xs
xsm
sm
md
lg

เดือด! โซเชียลโพสต์ภาพกลุ่มคนเข้าไปตั้งแคมป์ในอุทยานฯ ผู้นำยันไม่จริง เตรียมฟ้องคนโพสต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - เดือด! โซเชียลโพสต์ภาพกลุ่มคนเข้าไปตั้งแคมป์ในเขตอุทยานฯ ชี้ทำผิด ขณะที่ หน.อุทยานฯ ยันเข้าไปพัฒนาพื้นที่ ด้านน้องชายลุงกำนัน รับในภาพเป็นตัวเอง แต่ไม่ได้เข้าไปตั้งแคมป์ แค่เข้าไปพัฒนาพื้นที่ เตรียมแจ้งความคนโพสต์


จากกรณีได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “witthaya thaporn” ได้โพสต์ข้อความ พร้อมรูปภาพ อ้างว่า เป็นบริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีบุคคลหลายคนนำรถยนต์โฟร์วีลหลายคันเข้าไปตั้งแคมปิ้งทำอาหารและกินอาหารกัน ซึ่งเป็นการทำผิดระเบียบของอุทยานแห่งชาติ และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาตรวจสอบและรับผิดชอบ


อย่างไรก็ตาม หลังมีการโพสต์ข้อความดังกล่าว ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (24 ก.พ.) นายวิโรจน์ โรจนจินดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก นายธีรยุทธ แต่งนวล นายก อบต.คลองศก ได้นำผู้สื่อข่าสเข้าพื้นที่บริเวณปลายคลองแปะ ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างหมู่ที่ 3 ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน กับหมู่ที่ 5 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้เห็นว่าทางอุทยานแห่งชาติเขาสก ได้มีโครงการพัฒนาเส้นทางที่เป็นถนนเดิมใช้ชักลากไม้ของผู้รับสัมปทานตัดไม้ใต้น้ำอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ระยะทางยาวประมาณ 7 กิโลเมตรครึ่ง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุ ประกอบกับพื้นที่บริเวณปลายคลองแปะ ที่ฤดูฝนน้ำท่วมถึงแต่ปีนี้แล้งจัดน้ำในเขื่อนมีปริมาณน้อยจึงทำให้พื้นที่บริเวณดังกล่าวโผล่ขึ้นมา จึงมีการใช้รถไถไถปรับเอาวัชพืชที่เป็นหญ้าหนาม หรือหญ้างับช้างออก เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและการเข้าค่ายพักแรมของนักศึกษาในการกางเต็นท์ ซึ่งบริเวณเส้นทางกว่า 7 กม.มีจุดศึกษาธรรมชาติถึง 11 ฐาน รวมทั้งฐานช้างป่าเดิน ฐานต้นไม้ใหญ่ที่มีอายุกว่า 1,000 ปี


ด้าน นายธีรยุทธ แต่งนวล นายก อบต.คลองศก กล่าวว่า ได้ทำหนังสือขอความร่วมมือการพัฒนาพื้นที่เพื่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวจากอุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งการพัฒนาในพื้นที่ต้องใช้เวลา 2-3 วัน จึงต้องมีการพักค้างแรมในพื้นที่และคนทั้งหมดที่เข้าไปเป็นผู้นำชุมชน ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ส่วนนายธานี เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.เขต 1 สุราษฎร์ธานี และเป็นน้องชายลุงกำนันนั้นได้ย้ายชื่อจากตัวเมืองเข้ามาอยู่ในตำบลคลองศก จึงเป็นบุคคลในพื้นที่ที่เข้าไปร่วมการพัฒนา


ในขณะที่ นายธานี เทือกสุบรรณ หรือกำนันเล็ก น้องชายนายสุเทพ กล่าวว่า ยอมรับว่าภาพที่ปรากฏในโซเชียลเป็นภาพตนเองจริง พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้าไปพัฒนาพื้นที่เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามโครงการของอุทยานฯ ที่ร่วมมือกับอำเภอพนม และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ไม่ได้เข้าไปตั้งแคมป์การท่องเที่ยว หรือไปพักผ่อนแต่อย่างใด


และขอปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นเปรมชัย 2 ทั้งนี้ ตามที่เป็นข่าวกำลังหารือกับทนายความว่าจะสามารถฟ้องร้องใครได้บ้าง ซึ่งตนเองเป็นนักพัฒนาต้องการที่จะให้ จ.สุราษฎร์ธานี มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้น และทุกอย่างอยู่ในกฎระเบียบของอุทยานฯ ทั้งหมด ซึ่งวันนั้นตนเองค้างในอุทยานฯ จริง โดยนอนท้ายรถเพราะฝนตกหนัก เดินออกมาไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ยืนยันไม่ได้เป็นไปตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุการนำตนเข้าไปเป็นประเด็นการโจมตีคาดว่ามาจากกลุ่มผู้มีผลประโยชน์ที่หากินกับการท่องเที่ยวภายในอ่างเก็บน้ำกลัวสูญเสียผลประโยชน์เนื่องจากมีการปล่อยข่าวว่าจะมีการสร้างท่าเรือแห่งใหม่บริเวณปลายคลองแปะ ทั้งที่จริงเรื่องดังกล่าวไม่มีมูลความจริง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...