xs
xsm
sm
md
lg

ทหารตรึงกำลังเข้มที่ รพ.เจาะไอร้อง หลังนำศพ 5 โจรใต้ชันสูตรศพ ด้านญาติรอรับศพแน่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นราธิวาส - ทหารและฝ่ายปกครองตรึงกำลังเข้ม หลังนำศพ 5 โจรใต้ชันสูตรศพที่โรงพยาบาลเจาะไอร้อง ซึ่งเสียชีวิตจากการปะทะบนเขาตะเว ด้านญาติรอรับศพจำนวนมาก

วันนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณโรงพยาบาลเจาะไอร้อง จ.นราธิวาส โดยเมื่อตั้งแต่เช้าตรู่ ได้มีเครือญาติของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิต 5 ศพ บนเทือกเขาตะเว บ้านไอสะเตียร์ ม.8 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.10 น.ของวันที่ 23 ก.พ.63 ที่ผ่านมา เดินทางมารับศพเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยที่โรงพยาบาลดังกล่าว มี นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พ.อ.เอกพล เลขนอก ผู้บังคับการชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ทหารมารักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ญาติที่ต้องการรับศพผู้เสียชีวิต

โดยเฉพาะที่บริเวณประตูทางเข้าโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เจ้าหน้าที่จะอนุญาตให้เฉพาะของญาติของผู้เสียชีวิตเท่านั้น นำเอกสารหลักฐานสำคัญเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตเข้าไปรับศพ ส่วนผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องใดๆ ที่เดินทางมากับญาติของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่จะให้รออยู่ภายนอกเขตโรงพยาบาล เพื่อเป็นการป้องกันความวุ่นวาย และเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากมือที่ 3

ซึ่งการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ได้สร้างความไม่พอใจแก่เครือญาติของผู้เสียชีวิต ที่ได้แสดงออกทางสีหน้าและจับกลุ่มกล่าววิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ที่ต้องการจะรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาโดยเร็วที่สุด เนื่องจากผู้เสียชีวิตได้เสียชีวิตตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวานนี้ และหลังแพทย์เสร็จสิ้นชันสูตรศพ ทางญาติได้ทยอยกันรับศพ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศพตามหลักศาสนาในพื้นที่ต่อไปแล้ว

ส่วนศพของผู้ก่อเหตุรุนแรงที่เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ประกอบด้วย 1.นายเจ๊ะลีมา ลาเต๊ะบือริง มีภูมิลำเนา ม.5 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส 2.นายกายี เวาะงอย มีภูมิลำเนา ม.8 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส 3.นายสารีปู เจ๊ะลีเย๊าะ มีภูมิลำเนา ม.2 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส 4.นายมะกะลูติง อูเซ็ง มีภูมิลำเนา ม.4 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ส่วนศพที่ 5 อยู่ระหว่างการพิสูจน์และประสานเครือญาติมายืนยันตัวบุคคล
 


 
ส่วนกรณีการตรวจยึดอาวุธปืนและสิ่งของรวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ จำนวนหลายรายการนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบในเบื้องต้นแล้ว โดยมีอาวุธปืน 9 กระบอก แยกเป็นอาวุธปืน M16 จำนวน 5 กระบอก คือ (1) อาวุธปืน M16 หมายเลขปืน 9496923 เป็นของกองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ถูกปล้นไปเมื่อวันที่ 4 ม.ค.47 (2) อาวุธปืน M16 หมายเลขปืน 5278608 เป็นของหน่วยทักษิณพัฒนาที่ 5 ที่ถูกปล้นไปจากฐานปฏิบัติการ บ้านลูโบ๊ะสะนิแย ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา เมื่อวันที่ 28 เม.ย.2546 (3) อาวุธปืน M16 หมายเลขปืน 9544699 อยู่ระหว่างการตรวจสอบ (4) อาวุธปืน M16 แบบตัดสั้นพานท้ายสไลด์ หมายเลขปืน 9548605 อยู่ระหว่างการตรวจสอบ และ (5) อาวุธปืน M16 แบบตัดสั้นพานท้ายสไลด์ กระบอกนี้หมายเลขถูกขูดลบ

ส่วนกระบอกที่ 6 เป็นอาวุธปืน HK33 จำนวน 1 กระบอก หมายเลขปืน 151523 เป็นอาวุธปืนที่คนร้ายได้ไปจากเหตุการณ์บุกโจมตีฐาน ชคต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 กระบอกที่ 7 เป็นอาวุธปืนลูกซอง 5 นัด จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบหมายเลขปืนที่มีสภาพตัวเลขเลือนราง กระบอกที่ 8 อาวุธปืนพก CZ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก หมายเลข A284352 และอาวุธปืนกระบอกที่ 9 เป็นอาวุธปืนพกลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ไม่มีหมายเลขปืน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสามารถตรวจยึดระเบิดแสวงเครื่อง จำนวน 8 ลูก ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในเป้สนาม รวมทั้งวิทยุติดต่อสื่อสาร จำนวน 2 เครื่อง ที่คนร้ายใช้ในการดักฟังความเคลื่อนไหวการทำงานของเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงซองกระสุนปืน เสื้อผ้า และอุปกรณ์ดำรงชีพในป่าจำนวนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (25 ก.พ.) เวลา 09.00 น. ทาง กอ.รมน.ภาค 4 จะมีการแถลงข่าวกรณีปะทะกลุ่มคนร้ายบนเขาตะเว ที่ สภ.เจาะไอร้อง โดยจะมี พล.ท.สมพล ปานกุล รอง ผอ.รมน.ภาค 4 สน. เป็นผู้แทนแม่ทัพภาค 4 แถลงกรณีเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อสร้างความกระจ่างและความเข้าใจต่อการปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่ในการรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงดังกล่าว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...