xs
xsm
sm
md
lg

แม่ร้องสื่อถูก “ผญบ.เมืองยะลา” อมเงินเหยื่อถูกข่มขืน อ้างเป็นค่าปรับ 2.6 หมื่นบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - แม่ร้องสื่อถูกผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.บันนังสาเรง อ.เมืองยะลา อมเงินที่ผู้ก่อเหตุจ่ายชดเชยเป็นค่าเสียหาย 39,000 บาท หลังข่มขืนลูกสาววัย 18 ปี อ้างเป็นค่าปรับ 26,000 บาท ก่อนยื่นให้ครอบครัวเหยื่อเพียง 13,000 บาทเป็นค่ายารักษา

วันนี้ (21 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจากครอบครัวหนึ่งใน ต.บันนังสาเรง อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อร้องเรียนถึงความไม่เป็นธรรมของผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.บันนังสาเรง อ.เมือง จ.ยะลา หลังจากที่เกิดเหตุลูกสาวอายุ 18 ปี ซึ่งมีความพิการทางสติปัญญา ได้ถูกลูกเขยอายุ 35 ปี ข่มขืนจนตั้งครรภ์ เหตุเกิดเมื่อเดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา

จนล่าสุด ทางครอบครัวของเด็กสาวคนดังกล่าว ได้นำตัวเด็กสาวที่ว่าไปทำแท้งที่คลินิกแห่งหนึ่งใน จ.ยะลา จากนั้นได้ให้ทางผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.บันนังสาเรง อ.เมือง จ.ยะลา เข้ามาเคลียร์ปัญหากับลูกเขยที่ก่อเหตุดังกล่าว

โดยทางผู้ใหญ่บ้านได้เข้ามาเจรจา และพูดคุยกับชายคนที่ก่อเหตุ จนผู้ชายคนที่ก่อเหตุได้ให้เงินชดเชยเป็นค่าเสียหายมา จำนวน 39,000 บาท แต่ทางผู้ใหญ่บ้านได้นำเงินมาให้แก่ทางครอบครัวของเด็กที่ถูกกระทำเพียง 13,000 บาท โดยบอกว่าเป็นค่ายารักษา ส่วนจำนวนเงินที่เหลืออีก 26,000 บาทนั้น ทางผู้ใหญ่บ้านบอกเพียงว่า เป็นค่าปรับ 13,000 บาท และอีก 13,000 บาท จะนำไปสร้างศาลาภายในกุโบร์

ซึ่งจากการพูดคุย และสอบถามกับผู้เป็นแม่ของเด็กสาววัย 18 ปี ที่ถูกกระทำชำเรา ทางผู้เป็นแม่เล่าให้ฟังว่า ลูกสาวเป็นผู้พิการทางสติปัญญา ปัจจุบันเข้าเรียนที่โรงเรียนพิเศษ และมาทราบว่าเกิดเหตุถูกพี่เขยข่มขืนเมื่อประมาณวันที่ 12 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเด็กสาวได้ไปเล่าให้กับญาติฟังว่าถูกพี่เขยกระทำ จากนั้นเมื่อทราบเรื่อง พ่อกับแม่และญาติก็ได้นำเด็กไปตรวจร่างกาย พบว่าตั้งท้องได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว จึงได้นำตัวไปคลินิกแห่งหนึ่งในตัวจังหวัดเพื่อทำแท้ง

โดยผู้เป็นแม่บอกว่า ทางฝ่ายผู้ที่ก่อเหตุคือลูกเขยของตนเอง ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และคาดว่าอาจจะมีการเสพยาเสพติดด้วย และได้จ่ายเงินชดเชยค่าเสียหายให้ทางผู้ใหญ่บ้านมาเป็นเงิน จำนวน 39,000 บาท แต่ครอบครัวได้รับเงินเพียง 13,000 บาทเท่านั้น เมื่อโทรศัพท์สอบถามไปทางผู้ใหญ่บ้านก็พูดจาเหมือนข่มขู่ แล้วบอกว่าให้เท่านั้นเป็นค่ายารักษา ค่าชดเชยอย่างอื่นไม่มีให้ ส่วนอีก 26,000 บาท เป็นค่าปรับ และเป็นค่าดำเนินการ ก่อนที่ผู้ใหญ่บ้านจะวางสายไป

ซึ่งตนเองได้นำเรื่องดังกล่าวไปปรึกษากำนันในพื้นที่ให้ช่วยดำเนินการ ทางกำนันสอบถามไปทางผู้ใหญ่บ้าน ได้รับคำตอบเช่นเดียวกัน ซึ่งตนเองเห็นว่าไม่มีความเป็นธรรมที่มาฉ้อโกงหากินบนความเดือดร้อนของครอบครัวตนเอง จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ และตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางครอบครัวยังคงต้องดูแลรักษาสุขภาพ ทั้งทางร่างกาย และสภาพจิตใจของลูกสาวที่ถูกกระทำ และเสียเงินในการนำตัวมารักษายังโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่หลังทราบว่าถูกข่มขืน ซึ่งตนเองทำงานรับจ้างในแต่ละวันก็ไม่พอในการใช้จ่าย เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แล้วผู้ใหญ่บ้านมาทำกับครอบครัวแบบนี้ จึงเหมือนเคราะห์ซ้ำเติมเข้าไปอีก
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...