xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของโฮสเทลจี้ตำรวจสอบขยายผลโจรฉกทรัพย์นักท่องเที่ยว ไม่เชื่อเงินกว่า 7 หมื่นจ่ายหมดในวันเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าของโฮสเทลในเมืองหาดใหญ่ จี้ตำรวจเร่งสอบสวนขยายผลโจรชาวมาเลเซียที่ถูกจับกุมได้วานนี้ หลังเข้าไปก่อเหตุขโมยเงินนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพราะไม่เชื่อว่าเงินกว่า 7 หมื่นบาทที่ขโมยไปจะจ่ายหมดแค่วันเดียว เชื่ออาจเอาไปซ่อนหรือฝากไว้กับเพื่อนร่วมแก๊ง

ความคืบหน้าคดีโจรชาวมาเลเซียเชื้อสายจีนชื่อ นายตันโจยี อายุ 31 ปี แฝงตัวเข้ามาในคราบนักท่องเที่ยว และก่อเหตุขโมยเงินสด และทรัพย์สินมีค่าของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ภายในโรงแรมโคกสเสม็ดชุนโฮสเทล ย่านถนนประชาธิปัตย์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถึง 2 ครั้ง ทั้งวันที่ 14 กุมภาพันธุ์ และ 17 กุมภาพันธ์ ได้เงินสดไปกว่า 7 หมื่นบาท

กระทั่งเมื่อช่วงค่ำของวานนี้ ทางชุดสืบสวน สภ.สะเดา ชุดสืบสวน ตม.จังหวัดสงขลา และชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ สามารถแกะรอยติดตามจับกุมได้แล้วคาห้องพักในโรงแรมบ้านด่านนอก ชายแดนไทย-มาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา ขณะกำลังเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศ
 


 
ล่าสุด วันนี้ (19 ก.พ.) นายสุวัฒน์ชัย ดวงพัตรา อายุ 42 ปี เจ้าของโรงแรมที่ถูก นายตันโจยี เข้าไปก่อเหตุขโมยทรัพย์สิน พร้อมด้วย นายคาวาบาตะ ทิสซุยะ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น หนึ่งในผู้เสียหาย ได้เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เกี่ยวกับรายละเอียดของคนร้าย และมูลค่าของทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปทั้งหมด เพื่อดำเนินคดีต่อนายตันโจยี ให้ถึงที่สุดในข้อลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

โดยหลังจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนจะทำหนังสืออายัดตัวนายตันโจยี ไปยัง สภ.สะเดา เพื่อส่งตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.หาดใหญ่ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการถูกสอบ และแจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองอยู่ที่ สภ.สะเดา ซึ่งมีอำนาจควบคุมตัวภายใน 24 ชั่วโมง

ด้าน นายสุวัฒน์ชัย เจ้าของโรงแรมแห่งนี้ กล่าวว่า ขอบคุณตำรวจทุกหน่วย และสื่อมวลชนที่ช่วยนำเสนอข่าวนี้ จนสามารถติดตามจับกุมตัวได้อย่างรวดเร็ว แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้ตำรวจสอบสวนขยายผลคนร้ายรายนี้ เพราะตั้งข้อสังเกตว่าเป็นไปไม่ได้ที่คนร้ายจะนำเงินกว่า 7 หมื่นบาทที่ขโมยไปนำไปใช้จ่ายจนหมด อาจจะมีการนำไปซ่อนหรือนำไปฝากไว้กับเพื่อนร่วมแก๊ง ซึ่งอาจจะมีอีกหลายคน พร้อมกับขอให้โรงแรมต่างๆ ที่เคยถูกก่อเหตุในลักษณะนี้มาแจ้งความ อย่ากลัวว่าจะเสียชื่อเพื่อช่วยกันป้องกัน และดูแลนักท่องเที่ยว
 


 
นายสุวัฒน์ชัย ยังกล่าวว่า ในส่วนของตนยอมชดใช้ค่าเสียหายให้แก่นักท่องเที่ยวที่ถูกคนร้ายเข้าไปก่อเหตุขโมยเงินทุกรายประมาณ 75,000 บาท ทั้งนักท่องเที่ยวชาวเบลเยียม ประมาณ 17,000 บาท ชาวจีน 51,000 บาท และนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น 7,000 บาท เพื่อแสดงความรับผิดชอบ และช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทั้ง 3 ราย ซึ่งต่างพอใจ แม้ว่าจะขาดทุนเพราะเทียบไม่ได้กับค่าที่พัก ซึ่งอยู่ที่คืนละ 250-350 บาท และบางครั้งก็คิดแค่คืนละ 200 บาทก็มีในกรณีที่พักหลายคืน เช่น นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นรายนี้

ด้าน นายคาวาบาตะ ทิสซุยะ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ได้ยกมือไหว้ขอบคุณนายสุวัฒน์ชัย ที่ให้ความช่วยเหลือ และดูแลเป็นอย่างดี พร้อมกับคืนเงินที่ถูกขโมยไปทั้งหมด

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
รวบแล้ว! โจรมาเลย์คาห้องพักที่บ้านด่านนอก หลังก่อเหตุลักทรัพย์ในโฮสเทลที่หาดใหญ่
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...