xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! โจรมาเลย์คาห้องพักที่บ้านด่านนอก หลังก่อเหตุลักทรัพย์ในโฮสเทลที่หาดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจติดตามจับกุมโจรชาวมาเลเซียได้แล้ว หลังก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวต่างชาติในโฮสเทลที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลายครั้ง โดยถูกจับกุมได้คาห้องพักที่บ้านด่านนอก ชายแดนไทย-มาเลเซีย ขณะเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศ

วันนี้ (18 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สะเดา ร่วมกับชุดสืบสวน ตม.สงขลา และชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ นำโดย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ แสงสง่า ผกก.สภ.สะเดา พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รักษาราชการแทน ผบก.ตม.6 พ.ต.ท.พงษ์ศิริ พิทักษ์ สว.ตม.สงขลา สามารถติดตามจับกุม นายตัน โจ ยี โจรชาวมาเลเซียเชื้อสายจีนได้แล้ว ขณะหนีไปกบดานอยู่ในห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม ชายแดนไทย-มาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศทางด่านพรมแดนไทย-มาเลเซีย อ.สะเดา

หลังจากเจ้าหน้าที่ตามแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิด พบว่า ได้เรียกแกร็บคาร์จากโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่ให้มาส่งที่บ้านด่านนอก ชายแดนไทย-มาเลเซีย และเข้าพักในโรงแรม จึงบุกเข้าจับกุมพร้อมยึดของกลางที่ขโมยมาได้บางส่วน เช่น โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง กระเป๋าแบรนด์เนม และเข็มขัด แต่ไม่พบเงินสดติดตัวโดยอ้างว่าได้ใช้จ่ายกินเที่ยวไปหมดแล้ว 
 


 
ซึ่งการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายตัน โจ ยี ได้แฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และก่อเหตุเข้าไปขโมยทรัพย์สินนักท่องเที่ยวต่างชาติตามโฮสเทลหลายครั้ง โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้เข้าไปขโมยเงินนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวญี่ปุ่นในโฮสเทลแห่งหนึ่งย่านถนนประชาธิปัตย์ อ.หาดใหญ่ ได้เงินสดไปประมาณ 5 หมื่นบาท 

และเมื่อช่วงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ได้เข้าพักที่โฮสเทลแห่งนี้และก่อเหตุขโมยเงินนักท่องเที่ยวต่างชาติไปพร้อมคีย์การ์ดห้องพัก ฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิดไปด้วย ก่อนจะย้อนกลับมาโดยนำคีย์การ์ดอันเดิมเข้ามาก่อเหตุขโมยอีกรอบในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ สร้างความเดือดร้อนให้แก่เจ้าของโฮสเทลแห่งนี้ เพราะต้องรับผิดชอบจ่ายเงินให้แก่นักท่องเที่ยวทุกบาททุกสตางค์ไปกว่า 6 หมื่นบาท

และจากการสอบสวน นายตัน โจ ยี โจรแสบรายนี้ก็ยอมรับสารภาพโดยบอกว่า ลักลอบเข้าเมืองมาทางด่านพรมแดนสะเดาเพราะมีหมายจับติดตัวในคดีหลบหนีเข้าเมือง โดยว่าจ้างวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างพาเข้ามา จ่ายเงินไป 300 ริงกิต หรือราวกว่า 2 พันบาทพาเข้ามา และเดินทางไปก่อเหตุในเมืองหาดใหญ่ตามที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด และรู้ตัวตลอดว่าถูกตามจับเพราะมีเพื่อนส่งภาพข่าวมาให้ดู จึงได้เรียกแกร็บคาร์พามาส่งที่บ้านด่านนอกชายแดนไทย-มาเลเซีย เพื่อเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศแต่ก็ถูกจับกุมได้ก่อน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้อายัดตัวไว้ดำเนินคดีทั้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองและส่งตัวไปยัง สภ.หาดใหญ่ ที่ก่อเหตุลักทรัพย์เพื่อดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ด้วย และจะสอบสวนขยายผลว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในห้องพักห้องโรงแรมใดอีกหรือไม่
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...