xs
xsm
sm
md
lg

รถตู้ขนคนงานกัมพูชาขับเสยท้าย 10 ล้อที่สงขลา พบแรงงานตาย 1 เจ็บ 12

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดอุบัติเหตุรถตู้เช่าเหมาคันบรรทุกแรงงานชาวกัมพูชา พุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อที่จอดอยู่ริมถนน จนตัวถังรถตู้ฝั่งซ้ายฉีกขาดตั้งแต่หัวจดท้าย พบมีแรงงานเสียชีวิตคารถ 1 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน ที่เหลือรวมทั้งคนขับบาดเจ็บยกคันอีก 11 คน

วันนี้ (18 ก.พ.) ร.ต.ท.ปริพัฒน์ สินสืบผล สภ.บางกล่ำ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเช่าเหมาคันไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 30-0326 พัทลุง ซึ่งเขียนชื่อบนตัวรถว่า “วัชรินททร์ พะคะม่า” ซึ่งบรรทุกแรงงานชาวกัมพูชามาเต็มคันรถ จำนวน 12 คน พุ่งชนท้ายรถ 10 ล้อบรรทุกน้ำ ซึ่งจอดอยู่ริมถนนสายเอเชีย เส้นทางรัตภูมิ-หาดใหญ่ พื้นที่บ้านสี่แยกไอ้เท่ง หมู่ 4 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่

สภาพรถตู้ตัวถังด้านซ้ายฉีกขาด และหลุดออกทั้งแถบตั้งแต่หัวไปจนท้ายรถ หลังคาเปิดเหลือเพียงเก้าอี้ที่นั่งผู้โดยสาร ซึ่งสภาพเห็นแล้วน่ากลัวอย่างมาก และเสียหลักไปจอดอยู่ริมถนน มีผู้โดยสารเสียชีวิตคาเบาะที่นั่งทันที 1 คน เป็นผู้หญิงชาวกัมพูชา และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน

ส่วนที่เหลือรวมทั้งคนขับได้รับบาดเจ็บยกคันอีก 11 คน ทั้งหัวแตก และบอบช้ำจากแรงอัด ซึ่งผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่นั่งอยู่ฝั่งซ้ายของรถตู้ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ต้องระดมรถพยาบาลนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบางกล่ำ และโรงพยาบาลหาดใหญ่
 


 
ส่วนรถบรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-0617 สุราษฎร์ธานี สภาพท้ายรถด้านขวาถูกชนได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย เนื่องจากเป็นเหล็กตัน ซึ่งมี นายพงศกร จันทร์ธร เป็นคนขับ และรอพบกับเจ้าหน้าที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ โดยให้การว่า ขณะเกิดเหตุกำลังจอดรถนอนอยู่ริมถนน และได้ยินเสียงรถชนท้ายจึงตื่นขึ้นมาดู พบว่า เป็นรถตู้ที่บรรทุกผู้โดยสารมา และบาดเจ็บหลายคน จึงรีบลงไปดูเพื่อช่วยเหลือคนเจ็บ และพบว่ามีผู้เสียชีวิต 1 คน

ด้าน นายวัชรินทร์ พะคะม่า อายุ 53 ปี คนขับรถตู้ซึ่งได้รับบาดเจ็บเช่นกัน บอกว่า รับแรงงานชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นแรงงานถูกกฎหมายมาจาก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อไปส่งที่โรงงานอาหารทะเลที่ อ.เมืองสงขลา โดยขับมาเลนซ้าย และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็เห็นรถบรรทุก 10 ล้อจอดอยู่ข้างทาง และได้เบี่ยงขึ้นเลนขวา แต่สภาพถนนลื่นจากฝนตกหนักทำให้รถเสียหลักไปเฉี่ยวชนท้าย

เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวน สภ.บางกล่ำ ได้มาตรวจที่เกิดเหตุ และจะทำการสอบสวนคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอีกครั้ง เพื่อดำเนินการทางคดี และค่าเสียหาย ทั้งกรณีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บต่อไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...