xs
xsm
sm
md
lg

ตื่นเต้น หวาดเสียว! บ่าวสาว 11 คู่ ปืนผาจดทะเบียนสมรสวันแห่งความรัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - บ่าวสาว 11 คู่ ปีนผาสูง 20 เมตร ที่อ่าวไร่เล จ.กระบี่ จดทะเบียนสมรส เนื่องในวันแห่งความรัก ส่งเสริมการท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวร่วมเป็นสักขีพยานแสดงความยินดีคึกคัก
วันนี้ (14 ก.พ.) ที่บริเวณหน้าถ้ำพระนาง ชายหาดอ่าวไร่เล ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมปีนผาและจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก 2563 และสักการะขอพรพระนาง เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาปีนผาของอ่าวไร่เล และเพื่อความเป็นสิริมงคล ในปีนี้มีคู่บ่าวสาวร่วมปีนผาจดทะเบียน จำนวน รวม 11 คู่ เป็นคนไทย 10 คู่ และชาวต่างชาติ 1คู่ พร้อมกันนี้ นายพันคำ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ และหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมแห่ขบวนกลองยาว เดินทางเข้ามาบริเวณพิธี ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก


จากนั้นเริมเปิดตำนานวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ โดยมีนายศรัทธาทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ ทำหน้าที่เป็นนายทะเบียน ปีนผาขึ้นเป็นคนแรก เพื่อเตรียมจดทะเบียนให้คู่บ่าวสาวที่ปีนขึ้นไปบนหน้าผาสูงกว่า 20 เมตร เพื่อไปให้ถึงจุดที่มีการจดทะเบียน แต่ละคู่เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ปีนขึ้นไปคนละฝั่ง และขึ้นไปพบกันบนหน้าผา บรรยากาศเป็นไปด้วยความตื่นเต้นหวาดเสียว โดยมีชมรมนักปีนผาอ่าวไร่เลคอยดูแลความปลอดภัย ทั้งนี้ ด้านล่างมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจและมาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

นายพันคำ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง ร่วมกับอำเภอเมืองกระบี่ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกระบี่ และชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวไร่เล จัดขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกสนับสนุนให้ประชาชนได้จดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย เสริมสร้างความเข้มแข็ง ความอบอุ่น ความผูกพันระหว่างสามีภรรยา ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการจดทะเบียนสมรส ที่ก่อให้เกิดสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย


ทั้งเชื่อมความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญของสถาบันครอบครัวให้มีความมั่นคง รวมถึงเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการให้บริการประชาชนของอำเภอเมืองกระบี่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาปีนผาของอ่าวไร่เล ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในหมู่นักปีนผาและนักท่องเที่ยว เพื่อความเป็นสิริมงคลของคู่บ่าวสาว และผู้ร่วมงาน รวมถึงนักท่องเที่ยว ตามตำนานความเชื่อของท้องถิ่น และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่อีกทางหนึ่งด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...