xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์ หนูน้อยวัยขวบเศษเอาหม้อนึ่งข้าวเหนียวครอบหัวเล่นแต่เอาไม่ออก โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - อุทาหรณ์ หนูน้อยวัยขวบเศษ เอาหม้อนึ่งข้าวเหนียวครอบหัวเล่นแต่เอาไม่ออก ญาติตกใจพาส่งโรงพยาบาลให้หมอช่อย ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที เอาออกได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งอกของญาติ เตือนอย่าปล่อยเด็กเล่นตามลำพัง


วันนี้ (26 ม.ค.) น.ส.ปาลิดา พูลสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3 บ้านโคกแซะ ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กชายอายุประมาณวัยขวบเศษ ซึ่งเป็นเด็กในหมู่บ้าน ศีรษะติดอยู่ในหม้อนึ่งข้าวเหนียว ไม่สามรถเอาออกได้ ญาติได้นำตัวเด็กมาขอความช่วยเหลือช่วยนำส่งโรงพยาบาล

หลังทราบเรื่องจึงได้เข้าไปตรวจสอบ พบว่า เด็กคนดังกล่าวอายุ 1 ขวบเศษ มีหม้อนึ่งข้าวเหนียวแบบอะลูมิเนียมติดอยู่ที่ศีรษะ ส่งเสียงร้องลั่น จึงรีบพาไปส่งโรงพยาบาลอ่าวลึก พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพอ่าวลึกวิลล่า ช่วยปฐมพยาบาลในเบื้องต้น เมื่อไปถึงโรงพยาบาลอ่าวลึก จนท.พยาบาลรีบนำตัวเด็กเข้าห้องฉุกเฉิน และให้เด็กนอนคว่ำหน้า และขยับหม้อไปมาใช้เวลาประมาณ 1 นาที ก็สามารถถอดหม้อออกมาได้สำเร็จ ท่ามกลาวความโล่งอกของญาติๆ ที่คอยเฝ้าด้วยความเป็นห่วง


จากการสอบถามคุณยายของเด็ก ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน จากนั้นน้องก็ส่งเสียงร้องดังลั่น จึงได้ไปดูพบว่าศีรษะหลานชายติดอยู่กับหม้อนึ่งข้าวเหนียวแล้ว พยายามช่วยดึงแต่ก็เอาไม่ออก จึงได้ไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆ มาช่วยดึงแต่พยายามอยู่นานก็ไม่สามารถเอาออกมาได้ ขณะที่หลานชายก็ร้องเสียงดังลั่น เกรงว่าจะเป็นอันตราย จึงแจ้งขอความช่วยเหลือผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ช่วยนำส่งโรงพยาบาล

น.ส.ปาลิดา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกล่าวว่า คาดว่าเด็กไปหยิบหม้อนึ่งข้าวเหนียวมาเล่น แล้วเผลอเอาไปครอบศีรษะ ซึ่งหลังจากเอาหม้อออกได้แล้ว พอเด็กเห็นหม้อนึ่งข้าวเหนียวก็เบนหน้าหนีด้วยความกลัว ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นอุทาหรณ์ ผู้ปกครองควรดูแลบุตรหลาน โดยเฉพาะอายุ 1-4 ขวบ ไม่ให้เล่นตามลำพัง เพราะเป็นวัยกำลังซน อยากรู้อยากเห็น หากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว เช่น แหวนติดนิ้ว หม้อติดหัว ขาติดลูกกรง ควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ไม่ควรพยายามเอาออกเอง เพราะจะเกิดอันตรายกับเด็กได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...