xs
xsm
sm
md
lg

เด้ง ผกก.ตม.สงขลา พร้อมลูกน้อง 12 นายเข้ากรุ เซ่นโรฮีนญาหนีศูนย์กักตัวสะเดา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ผกก.ตม.สงขลา ถูกเด้งไป ศปก.สตม. ขณะที่ ผบก.ตม.6 เซ็นสั่งตำรวจรวม 12 นาย ย้ายไป บก.ตม.6 เซ่นพิษโรฮีนญาหนีศูนย์กักตัว อ.สะเดา ล่าสุด รวบตัวโรฮีนญาเพิ่มอีก 2 คน รวม 4 คน ยังหลบหนีไปได้อีก 15 คน

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่อาคารศูนย์กักตัวผู้ต้องกัก ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.ชลิต โชคอมรพานิช ผกก.ตม.จว.สงขลา เดินทางมาตรวจสอบความคืบหน้า พร้อมเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจ สภ.สะเดา ตชด.437 ฝ่ายปกครอง และทหารชุดเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ตั้งแต่ระดับรอง ผกก.ลงมา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าศูนย์กักตัวผู้ต้องกัก ในวันเกิดเหตุชาวโรฮีนญาแหกลูกกรงห้องกัก หลบหนี ซึ่งสามารถติดตามจับกุมชาวโรฮีนญาที่แหกลูกกรงห้องกักศูนย์กักตัวผู้ต้องกัก ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา หลบหนีเพิ่มได้อีก 2 คน คือ นายชัยยัส ฮูซอน อายุ 15 ปี และนายซอฟี ตูรามาน อายุ 14 ปี ในบริเวณป่าชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งห่างออกไปประมาณ 10 กิโลเมตร รวมที่สามารถจับกุมตัวได้ในขณะนี้ 4 คน ส่วนที่ยังหลบหนีได้ทั้งหมด 15 คน
 


 
ล่าสุด มีการเปิดเผยคำสั่งกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 ที่ 6/2563 ลง 10 ม.ค.63 โดย พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ โดยให้ข้าราชการในสังกัด ตม.จว.สงขลา จำนวน 12 นาย มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 โดยขาดจากต้นสังกัดเดิมจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค.63 โดยให้ไปรายงานตัวที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 ภายในเวลา 10.00 น. ของวันที่ 11 ม.ค.63 ประกอบด้วย ระดับรองผู้กำกับการ ตม.จว.สงขลา 1 นาย สว.ตม.จว.สงขลา 1 นาย รอง สว.ตม.จว.สงขลา 4 นาย และผบ.หมู่ ตม.จว.สงขลา 6 นาย

ส่วน พ.ต.อ.ชลิต โชคอมรพานิช ผกก.ตม.จว.สงขลา มีคำสั่งของ สตม. ที่ 0029.112/077 ลงวันที่ 10 ม.ค.63 ลงชื่อโดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ให้ปฏิบัติราชการที่ ศปก.สตม. โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.6 รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.ตม.จว.สงขลา บก.ตม.6 ตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค.63 เป็นต้นไป
 


 
ในส่วนของการค้นหาชาวโรฮีนญา ที่คาดว่ายังคงหลบหนีอยู่ตามแนวป่าชายแดน พล.ต.ต.พีรวัส ผบก.ตม.6 ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องช่วยกันติดตาม และฝากถึงประชาชนในพื้นที่ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา หรือแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่หากพบเห็น

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
สันติบาลมาเลเซียจับชาวโรฮิงญาที่หลบหนีจาก ตม.สงขลาได้ 1 คน อีก 17 คน จนท.ยังติดตามต่อเนื่อง
19 โรฮิงญาโรยตัวจากชั้น 3 หนีออกจากศูนย์กักตัว ตม.สงขลา จับได้ 1 ที่เหลือ จนท.เร่งติดตาม
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...