xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ห้วยยอดรวบผู้ต้องหาชิงทรัพย์เหยื่อสูงวัย 2 วัน 4 คดี รับหาเงินซื้อยาเสพติด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ตรัง - ตำรวจ สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง รวบผู้ต้องหาตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ 2 วัน 4 คดี โดยเลือกเหยื่อผู้สูงวัย สารภาพหาเงินซื้อยาเสพติด ด้านคุณยายเล่านาทีถูกกระชากกระเป๋าจากไหล่ จนรถล้มบาดเจ็บหลายแผล

วันนี้ (8 ม.ค.) ที่ สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผู้กำกับการ สภ.ห้วยยอด ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายณรงค์รักษ์ สีสลับ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181/11 หมู่ 11 ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง จ.ตรัง พร้อมของกลางหลายรายการ เช่น รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุวานนี้ (7 ม.ค.) ประกอบด้วย เสื้อสีแดงกับกางเกงสีดำ โทรศัพท์มือ 2 เครื่อง เงินสดกว่า 8,000 บาท สร้อยคอทองคำที่ขาด น้ำหนักประมาณ 1 สลึง หลังจากผู้ต้องหารายดังกล่าวได้ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ตลอดเช้าเย็นในช่วง 2 วันมานี้ (7-8 ม.ค.) รวม 4 คดี และมีผู้เสียหาย จำนวน 4 คน ในพื้นที่ ต.ห้วยนาง จำนวน 1 คดี ต.บางดี 2 คดี และ ต.หนองช้างแล่น 1 คดี โดยเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงสูงอายุ

จนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งสืบสวนสอบสวน และติดตามไล่ล่า เนื่องจากจัดเป็นบุคคลอันตราย กระทั่งหลังจากก่อเหตุเมื่อตอนบ่ายที่ผ่านมากับเหยื่อรายล่าสุด คือนางเรียง ไพรินทร์ อายุ 78 ปี ชาว ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง เจ้าหน้าที่จึงไล่ล่าติดตามไปจับกุมได้ภายในสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 8 ต.เขากอบ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า กระทำจริงทั้ง 4 คดี เพื่อหาเงินไปซื้อยาเสพติด ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาเคยต้องคดีร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นเมื่อปี 2559 เหตุเกิดในท้องที่ สภ.รัษฎา จ.ตรัง แต่ศาลยกฟ้อง ส่วนเพื่อนติดคุก
 


 
พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้จะเลือกชิงทรัพย์เหยื่อที่เป็นผู้สูงวัย หรือสูงอายุ ขณะขับขี่หรือซ้อนรถจักรยานยนต์บนท้องถนน โดยจะใช้วิธีขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ยึดได้ตระเวนหาเหยื่อ เมื่อพบก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปประกบ แล้วกระชากกระเป๋าที่เหยื่อสะพายกับตัวจนเหยื่อล้ม หรือกระชากสร้อยจากคอแล้วหลบหนีไป ซึ่งทั้งหมดทำให้เหยื่อได้รับอันตรายบาดเจ็บตามร่างกาย จึงเชื่อว่าคนร้ายอาจจะก่อเหตุในลักษณะเดียวกันกับเหยื่ออีกหลายราย หรือในท้องที่อื่น ดังนั้น หากใครเคยตกเป็นเหยื่อถูกชิงทรัพย์ในลักษณะเดียวกันนี้ ขอให้เข้าแจ้งความเพิ่มเติม หรือมาดูตัวผู้ต้องหาได้ที่ สภ.ห้วยยอด

ด้าน นางเรียง ไพรินทร์ อายุ 78 ปี เหยื่อรายล่าสุด กล่าวว่า ตนเองได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ที่มี นางสุวรรณา อ่อนน้อม อายุ 50 ปี ลูกสาวเป็นคนขับ กลับจากไปหาหมอตามนัดที่โรงพยาบาลห้วยยอด เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่ ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง เมื่อไปถึงบริเวณพื้นที่ ต.หนองช้างแล่น เส้นทางห้วยยอด-คลองมวน คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาลำพัง แล้วเข้ามาประกบ จากนั้นได้กระชากกระเป๋าสะพายจากไหล่ของตนเอง ซึ่งภายในมีเงินสด จำนวน 6,060 บาท จนทำให้ตนเองตกจากรถจักรยานยนต์ศีรษะกระแทกพื้น ซึ่งขณะนี้ยังรู้สึกมึนหัว และมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง ทั้งแขนและขา จึงรู้สึกดีใจที่ตำรวจจับคนร้ายได้ทันควัน ทำให้ได้เงินคืน และคนร้ายจะได้ไม่ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...