xs
xsm
sm
md
lg

ตร.น้อมรับผิดหากเป็นสาเหตุให้แม่หนุ่มถูกล็อกล้อรถเสียชีวิต เหตุนำถังออกซิเจนกลับไปให้แม่ป่วยไม่ทัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจจราจรหาดใหญ่ น้อมรับผิดหากเป็นสาเหตุให้มีผู้เสียชีวิต หลังปฏิบัติตามหน้าที่ล็อกล้อรถยนต์ที่นำมาจอดในที่จอดรถ จยย.ข้าง รพ.หาดใหญ่ และนำถังออกซิเจนกลับไปให้แม่ที่ป่วยไม่ทัน ด้านผู้โพสต์เฟซบุ๊กขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ และขอจบเพียงแค่นี้

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “สมชาย เพชรชุม” ได้โพสต์ข้อความเหตุการณ์ที่ถูกตำรวจจราจร สภ.หาดใหญ่ ล็อกล้อขณะนำรถไปจอดในที่จอดรถจักรยานยนต์ข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพราะรีบไปเช่าเครื่องออกซิเจนจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อนำไปให้แม่ที่ป่วย และพยายามบอกตำรวจจราจรแล้วแต่ก็ไม่ฟัง และให้ไปจ่ายค่าปรับที่โรงพักก่อนจึงจะปลดล็อกให้ สุดท้ายก็นำเครื่องออกซิเจนไปให้แม่ไม่ทัน และเสียชีวิตในเวลา 11.25 น.ของวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับบอกไปยังตำรวจคนนั้นว่า รักษากฎหมายดีมาก แต่ขาดจริยธรรม และคงภูมิใจที่ยึดตามกฎหมาย และคงมีความสุขกับเหตุการณ์นี้

ล่าสุด ทางผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามข้อเท็จจริงของเหตุการณ์จาก พ.ต.ท.นฤทธิ์ เครือเนตร สารวัตรจราจร สภ.หาดใหญ่ ซึ่งได้เปิดเผยว่า บริเวณพื้นที่รอบโรงพยาบาลหาดใหญ่ มีปัญหาการจอดรถมาก จึงจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายโดยการบังคับล็อกล้อกับรถที่ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ถนนอย่างเท่าเทียมกัน
 


 
ซึ่งกรณีนี้ตำรวจไม่รู้ว่าข้อมูลที่ประชาชนบอกนั้นเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ถ้ารู้ความจริงว่ามีใครสักคนรอความช่วยเหลืออยู่ ตำรวจไม่ใจดำ และจะจัดรถนำพาไปถึงบ้านผู้ป่วยทันที และหากกรณีนี้เป็นสาเหตุหลักที่ให้ทำผู้ป่วยท่านนี้เสียชีวิต ตนก็กราบขออภัย และขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา และออกคำสั่งให้ตำรวจจราจรนายนี้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด ตำรวจจราจรทุกนายไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในสังคม เพียงแค่ต้องการจัดระเบียบจราจรให้ดีที่สุดเท่านั้น

พ.ต.ท.นฤทธิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ยืนยันว่า ตำรวจจราจรไม่หวังผลประโยชน์แอบแฝง และทำไปตามกฎหมายต่อผู้ที่ฝ่าฝืน ส่วนเหตุผล และความจำเป็นนั้นสามารถคุยกันได้ ไม่ได้ต้องการจะปรับ 500 หรือ 1,000 บาท เพราะบางรายก็ปรับแค่ 200 หรือแค่ว่ากล่าวตักเตือนก็มี

ส่วนท่าทีของเจ้าของโพสต์ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดสิกขาราม ต.คลองแดน อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพแม่ของเจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์เรื่องนี้ แต่กลับปฏิเสธไม่ขอเป็นข่าวหรือให้สัมภาษณ์ใดๆ โดยบอกแต่เพียงว่า ที่โพสต์เรื่องนี้ลงไปเพราะอยากให้เป็นอุทาหรณ์แก่สังคม และผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตำรวจให้ฟังเหตุผล และอะลุ้มอล่วยบ้าง แต่ตนก็มีส่วนผิดที่ทำผิดกฎจราจรไปจอดในที่ห้ามจอด และขอจบเรื่องนี้ไม่อยากให้เป็นเรื่องเป็นราวหรือเป็นข่าวยืดเยื้อ และไม่ติดใจเอาความใดๆ
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...