xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มใหญ่ชาวพม่าถูกแทงดับปริศนา สอบเพื่อนอ้างถูกคนร้ายแทง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - หนุ่มใหญ่ชาวพม่า ถูกแทงดับคาวงเหล้า ขณะนั่งดื่มเหล้าด้วยกัน ตำรวจคุมตัวเพื่อนไปสอบเครียด อ้างมีคนร้ายมาแทงแล้วหลบหนีไป แต่ยังไม่ปักใจเชื่อ


เมื่อเวลา 23.35 น. คืนที่ผ่านมา (3 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนถูกแทงเสียชีวิต 1 ราย ที่บริเวณสนามหญ้าตรงข้ามสำนักงานองค์การสะพานภูเก็ต ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากรับแจ้ง ร.ต.ท.หม่อมหลวงสัญญา สุขสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.บุญชัย เจริญหัตถกิจ สวป.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ต.จักเรศ อุปถัมภ์ สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ร.ต.อ.ตะวัน นวลแก้ว รอง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ชุดสืบสวนเมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลรัษฎา แพทย์เวรโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุพบแรงงานต่างด้าวมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก โดยที่บริเวณสนามหญ้าดังกล่าว พบ นายตาน โซ อายุ 41 ปี สัญชาติพม่า สภาพนอนหงายอยู่บนพื้นหญ้า สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขาสั้นลายดอกไม้ ถูกของมีคมแทงเข้าบริเวณกลางหน้าอก จำนวน 1 แผล ชายโครงซ้ายและชายโครงขวาข้างละ 1 แผล ใกล้กันพบรองเท้าเตะ 1 ข้างตกอยู่ และพบเสื้อผ้าวางอยู่บนแท่งปูนจำนวนหนึ่ง นอกจากนั้น ยังพบมีดยาว จำนวน 1 เล่ม ตกอยู่ห่างที่เกิดเหตุประมาณ 2 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้ตรวจสอบพร้อมเก็บหลักฐานอื่นๆ ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็น นายตานโซ ผู้ตายได้นั่งดื่มสุราบริเวณแท่งปูนที่สนามหญ้าตรงข้ามหน้าสำนักงานดังกล่าว กับเพื่อนแรงงานต่างด้าวด้วยกัน 1 คน ชื่อ นายโทน อายุประมาณ 48 ปี จากนั้นเวลาประมาณ 20.30 น. ได้มีแรงต่างด้าวซึ่งพักอยู่ใกล้เคียงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เวรขององค์การสะพานปลา ว่า ทั้ง 2 คนได้นั่งดื่มสุราแล้วส่งเสียงดังรบกวนคนอื่นที่กำลังนอนพักผ่อนอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางมาว่ากล่าวตักเตือนห้ามไม่ให้ส่งเสียงดัง

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางกลับไป ทั้ง 2 คนได้นั่งดื่มสุรากันต่อ ระหว่างนั้นเวลาประมาณ 22.00 น. นายโทน ได้วิ่งบอกแรงงานต่างด้าวที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายตาน โซ ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไปแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึง ปรากฎว่า นายตาน โซ เสียชีวิตแล้ว โดยเห็นนายโทน อยู่ในสภาพเมาพูดไม่รู้เรื่องกำลังนั่งจับมือผู้ตายอยู่ และทราบว่า ผู้ตายทำงานอยู่ที่แพปลาแห่งหนึ่ง ชอบดื่มสุราเป็นประจำ ส่วนนายโทน ทำงานอยู่อีกแพหนึ่งชอบดื่มสุราเช่นกัน ซึ่งทั้ง 2 คนนั่งดื่มสุรากันเป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายโทน เพื่อนผู้ตายไปสอบปากคพอย่างละเอียด โดยอ้างว่า มีคนร้ายมาแทงแล้วหลบหนีไป แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องรอให้หายเมาก่อนจะสอบปากคำอีกครั้ง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังไม่ทราบอย่างแน่ชัด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...