xs
xsm
sm
md
lg

2 ผู้ต้องหายิงหนุ่มร้านกาแฟมอบตัวแล้ว บอกเสียใจ-ไม่เจตนายิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - 2 ผู้ต้องหายิงหนุ่มร้านกาแฟมอบตัวแล้ว มือยิงยันเสียใจ ไม่เจตนาฆ่า เผยถูกหยามและข่มขู่มาหลายครั้ง บอกคนตายขู่จะไปยิงที่สนามบิน ถ้าเจอจะเอาให้เข้าโรงพยาบาล ชี้มาพบเพื่ออยากเคลียร์ให้จบ อ้างปืนลั่นหลังถูกต่อยล้มก่อนแย่งปืนกัน

ความคืบหน้ากรณี นายสุเมธ วัฒนพรหม หรือบอล อายุ 25 ปี ชาว จ.สตูล ถูก 2 คนร้ายชักอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดออกมายิงใส่ถูกเข้าที่ท้อง 1 นัด บริเวณหน้าบ้านพัก เลขที่ 74 ซ.จันทสุวรรณ ถ.รัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และรีบขับรถจักยานยนต์หลบหนีไป ก่อนที่แฟนและเพื่อนอีกคนที่อยู่ภายในบ้านจะออกมา และรีบช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ม.ค. และศาล จ.สงขลา ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาซึ่งเป็นมือปืนแล้ว 1 คน คือ นายชนะกิจ มหาวงค์ หรือเฟน อายุ 22 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงคืนวานนี้ (3 ม.ค.) คนร้ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้ทั้ง 2 คน คือ นายชนะกิจ มหาวงค์ หรือเฟน อายุ 22 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นมือปืนที่ถูกออกหมายจับไปแล้ว และนายเชาวรินทร์ ดิษฐ์สร อายุ 22 ปี ชาว อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ในคืนเกิดเหตุ แต่ยังไม่ถูกออกหมายจับ ได้ให้ทางญาติช่วยประสานติดต่อขอมอบตัวต่อทางตำรวจแล้ว โดย พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วยชุดสืบสวนตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รวมทั้งชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวน 4 ตำรวจภูธรภาค 9 ได้จัดกำลังไปรับมอบตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ที่ในพื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง และควบคุมตัวกลับมาทำการสอบสวนที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในทันที

 


 
จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุยิง นายสุเมธ วัฒนพรหม หนุ่มร้านกาแฟจริง โดยนายชนะกิจ มหาวงค์ มือปืน ให้การว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของการดูถูกเหยียดหยาม และข่มขู่กัน โดยเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์ในที่ทำงานของแฟนสาวจริง แต่ที่ผ่านมา ตนก็พยายามปรับปรุงคุยน้อยลง และหลีกเลี่ยงแล้ว แต่ฝ่ายผู้ตายก็ยังคงท้ายทายและข่มขู่อยู่อีก และทุกครั้งที่ตนโทร.คุยกับแฟนสาวก็จะได้ยินเสียงของผู้ตายทั้งตักเตือน ข่มขู่ ด่าทอ เข้ามาในสายทุกครั้ง

“ผมจึงตัดสินใจบินลงจากที่ทำงานที่กรุงเทพฯ เพื่อมาเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเดินทางมาเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.62 และฝ่ายผู้ตายก็ยังข่มขู่กับแฟนสาวของผมก่อนหน้านั้น 1 วัน ด้วยว่า หากแฟนมึงลงมากูจะเอาปืนไปดักรอที่หน้าสนามบินเลย รวมทั้งยังพูดกับเพื่อนร่วมงานและคนอื่นด้วยว่า ทำไมผมปากดีจัง ถ้าเจอจะเอาให้นอนโรงพยาบาล” นายชนะกิจ กล่าว

นายชนะกิจ กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุเมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ม.ค. ตนจึงพยามที่จะเข้าไปเคลียร์กับผู้ตายเพื่อจบปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะทนการข่มขู่คุกคามต่อทั้งตนและแฟนสาวไม่ไหว โดยได้ชวนเพื่อนคือ นายเชาวรินทร์ ดิษฐ์สร ให้ขับรถจักรยานยนต์ไปเป็นเพื่อน เนื่องจากตนเองไม่กล้าเข้าไปคนเดียว และเมื่อถึงหน้าบ้านที่เกิดเหตุก็โทร.ไปหาแฟนสาวของผู้ตาย เพื่อบอกให้ลงมาคุยกัน เนื่องจากผู้ตายไม่มีโทรศัพท์

นายชนะกิจ กล่าวว่า ทันทีที่ผู้ตายเปิดประตูออกมายืนหน้าบ้าน และแฟนสาวยืนรออยู่หน้าประตูนั้น ปรากฏว่า ผู้ตายก็เปิดฉากด่าใส่ตนในทันที พร้อมกับเดินลงมากระหน่ำหมัดชกใส่ตนทั้งๆ ที่ยังนั่งคร่อมซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์จนล้มคว่ำ ซึ่งมีหลักฐานจากรอยแผลที่บริเวณลำคอของตนที่ถูกเล็บของผู้ตายในช่วงที่กำลังเอี้ยวตัวหลบ และเมื่อตนล้มลงไปกองอยู่กับพื้นก็รู้ตัวทันทีว่าตัวเองเสียเปรียบ จึงชักเอาอาวุธปืนลูกโม่ .32 ซึ่งเพิ่งหาซื้อมาในราคา 20,000 บาท ที่พกมาด้วยออกมา แต่ก็ถูกฉุดกระชากลากดึงกันอยู่ครูหนึ่ง จนปืนเกิดลั่นขึ้น 1 นัด ทั้งๆ ที่ตนไม่ได้ตั้งใจจะยิงแต่อย่างใด และหลังจากนั้นจึงได้ชวนเพื่อนหลบหนีไป

นายชนะกิจ เผยว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกเสียใจ และอยากที่จะขอโทษกับทางครอบครัวของผู้ตายด้วย ซึ่งตนยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะยิงผู้ตายเลย และหากมีโอกาสก็อยากที่จะเข้าไปกราบขอขมาศพด้วย

ทั้งนี้ ทางตำรวจได้แจ้งข้อหาทั้ง 2 คน ในฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธติดตัวเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...