xs
xsm
sm
md
lg

ทุ่มสุดตัว! ตร.น้ำสตูลกางเต็นท์อยู่กินนอนริมชายหาด ช่วยดูแลนักท่องเที่ยวช่วงปีใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
สตูล - น่าชื่นชม! เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำสตูล ลุยทำงานบนเกาะหลีเป๊ะ อาศัยกางเต็นท์กินนอนริมชายหาด หวังช่วยอยู่ดูแลนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตลอด 24 ชม.

วันนี้ (30 ธ.ค.) สถานีตำรวจน้ำสตูล ตั้งจุดตรวจบริการนักท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ โดยมีการกางเต็นท์เป็นที่พัก อยู่กิน และนอนริมชายหาด สร้างความประทับใจ และเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว จนมีการแชร์กันในโลกโซเชียลถึงความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่

พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.ตำรวจน้ำ กล่าวว่า ภาพตำรวจน้ำสตูลกางเต็นท์นอน เป็นแนวคิดที่เกิดขึ้นหลังไปให้บริการนักท่องเที่ยงบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ซึ่งบนเกาะหลีเป๊ะไม่มีที่ทำการของตำรวจน้ำ ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาล นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาเป็นจำนวนมาก ทำให้ห้องพักบนเกาะหลีเป๊ะมีจำนวนไม่เพียงพอต่อนักท่องเที่ยว โดยตำรวจน้ำไม่อยากรับการสนับสนุนจากภาคเอกชน จึงยึดความพอเพียงด้วยการใช้วิธีกางเต็นท์ริมชายหาด เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบริการนักท่องเที่ยวสูงสุดตลอด 24 ชั่วโมง โดยกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่กินอิ่มนอนหลับได้เป็นอย่างดี
 


 
สำหรับบนเกาะหลีเป๊ะ มีกำลังตำรวจน้ำหมุนเวียนกันประมาณ 20 นาย นำเรือตรวจการณ์ 521 โดยมี พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช สารวัตรตำรวจน้ำสตูล เป็นหัวหน้าชุด และที่เกาะพีพี จ.กระบี่ มี พ.ต.ท.ราเชนทร์ สวนคำศรี สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่ เป็นหัวหน้าชุด ก็ดำเนินการเช่นกัน โดยทำงานร่วมกับตำรวจพื้นที่ ทหารเรือ กรมเจ้าท่า ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมดูแลนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง โดยกำลังพลบางส่วนจะประจำการอยู่บนเรือ ส่วนที่เหลือจะสับเปลี่ยนมาให้บริการนักท่องเที่ยวที่ริมชายหาด

ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. ได้น้อมนำพระราชดำรัสของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยให้ผู้ปฏิบัติสนองต่อแนวทางพระราชกระแสห่วงใย และพระราชดำรัสของพระองค์ท่าน ที่ทรงห่วงใยชีวิตของคนไทยทุกคนในช่วงเทศกาลปีใหม่ บูรณาการร่วมกับจิตอาสาพระราชทานในพื้นที่ในการดูแลความปลอดภัยในการเดินทาง
 


 
ทางกองบังคับการตำรวจน้ำ ภายใต้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำโดย พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. ได้สั่งการให้ตำรวจน้ำทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เริ่มปฏิบัติการดูแลนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2562 ถึง 5 มกราคม 2563 มุ่งหวังให้อุบัติทางทะเล และทางน้ำต้องเป็นศูนย์ ทำงานบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน จิตอาสาพระราชทาน ตามแนวนโยบายของผู้บังคับบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางมาใช้ในการปฏิบัติหน้าที่

ขณะที่สถิตินักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวยัง จ.กระบี่ และ จ.สตูล เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา พบว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ประมาณ 1.5 หมื่นคน และคาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงดงามของทะเลอันดามัน และหมู่เกาะต่างๆ มากกว่าปีก่อน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...