xs
xsm
sm
md
lg

ป่วนอีก! โจรซุ่มดักถล่มยิงรถบรรทุกขนส่ง จยย. คนขับเจ็บ 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - โจรใต้สวมชุดดำ 4-5 คน ซุ่มดักถล่มยิงรถบรรทุกขนส่งรถ จยย. บนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส คนขับบาดเจ็บ 1 ราย แข็งใจเหยียบคันเร่งขับหนีขอความช่วยเหลือ

วันนี้ (26 ธ.ค.) ร.ต.ท.วีรศักดิ์ สุวรรณคม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงใส่รถบรรทุก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส หมู่ 5 ต.ละหาร หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สภ.สายบุรี แต่เมื่อไปถึงไม่พบรถคันดังกล่าวแล้ว เนื่องจากช่วงเกิดเหตุคนขับได้เร่งเครื่องหลบหนี และไปจอดขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่จุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย ด่านบาตู อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

เจ้าหน้าที่จึงช่วยนำคนขับรถ ซึ่งได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบาเจาะทันที ทราบชื่อคือ นายสมเดช ขาวงาม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/100 ซอยฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ มีบาดแผลจากกระสุนปืนที่แขนขวาจนกระดูกแตก แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนจะส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาส จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนอาก้า หลายสิบปลอกตกเกลื่อนบนถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 


 
จากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซุซุ ทะเบียน 77-1231 กรุงเทพ บรรทุกรถจักรยานยนต์เต็มคันของบริษัทจำหน่ายรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง ตรวจพบบริเวณประตู และตัวถังด้านขวาของรถมีรูกระสุน เดินทางจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อไปส่งรถจักรยานยนต์ใน จ.นราธิวาส ซึ่งเดินทางด้วยกันทั้งหมด 5 คัน โดยรถบรรทุกคันเกิดเหตุขับตามมาเป็นคันที่ 3 และเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายสวมชุดดำประมาณ 4-5 คน ซุ่มอยู่ริมถนนด้านขวา เมื่อได้โอกาสคนร้ายจึงออกมายิงใส่ทันที กระสุนเจาะรถคันดังกล่าวหลายนัด และถูกนายสมเดช จนได้รับบาดเจ็บ แต่แข็งใจเหยียบคันเร่งหนีไปพร้อมคันอื่นๆ จนกระทั่งถึงจุดตรวจซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร เมื่อขับมาถึงจึงจอดรถเพื่อขอความช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบ และเก็บวัตถุพยาน พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ รวมทั้งกระจายกำลังปิดล้อมตรวจสอบไล่ล่าคนร้าย เจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ มีการวางแผนรู้ว่าจะมีรถบรรทุกผ่านมาเพื่อก่อเหตุ และพยายามตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ โดยการก่อเหตุกับเป้าหมายอ่อนแอเพื่อสร้างสถานการณ์
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...