xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! ยิงชาวเทพาดับ 1 ผู้ใหญ่บ้านในสะบ้าย้อยถูกยิงเจ็บอีกราย ตร.เร่งสืบสวน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชายแดนสงขลาเดือด! เกิดเหตุยิงชาวบ้านดับ 1 ยิงผู้ใหญ่บ้านบาดเจ็บอีก 1 ราย ในพื้นที่ อ.เทพา และ อ.สะบ้าย้อย จนท.เร่งสอบสวนตั้งประเด็นเรื่องส่วนตัว ไม่ตัดทิ้งประเด็นความมั่นคง

เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.ต.บัญชา ผไธสง สารวัตรสอบสวน สภ.เทพา ได้รับแจ้งเกิดแหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต บนถนนสายตุหยง-ควนติหมุน บ้านควนติหมุน หมู่ 7 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกับ พ.ต.อ.ปัญญวัฒน์ เพชรชุม ผกก.สภ.เทพา และแพทย์เวรโรงพยาบาลเทพา

โดยที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายสมจิต สาและ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ 7 บ้านควนติหมุน ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา ถูกยิงบริเวณแผ่นหลังด้านขวาทะลุหน้าอกซ้าย เสียชีวิตในรถยนต์รถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์วีโก้ สีเขียวเข้ม หมายเลขทะเบียน บษ 4640 สงขลา รถได้เปิดกุญแจรถไว้ และเกียร์เข้าอยู่ที่เกียร์ 3 เบาะรถพับลักษณะเอนทั้ง 2 ข้าง กระจกด้านขวาแตก และมีรอยกระสุนที่ประตูด้านขวา 3 รอย พบหัวกระสุนคาดว่าเป็นอาวุธปืนสั้น 9 มม. ตกอยู่ภายในรถ 1 หัว

จากการสอบถามบุตรชายของนายสมจิต ทราบว่า พ่อออกจากบ้านเพื่อไปบ้านแม่ ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณครึ่งกิโลเมตร หลังจากออกจากบ้านประมาณ 10 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 3 นัด จึงขับรถออกมาตาม และพบรถของพ่อจอดอยู่ข้างทาง พบพ่อถูกยิงจึงตามคนมาช่วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะเรียกญาติของนายสมจิต มาสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาปมการสังหารในครั้งนี้ และรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุมาตรวจสอบอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องความมั่นคง
 


 
ส่วนอีกเหตุการณ์เกิดขึ้นต่อเนื่องกันเมื่อคืนที่ผ่านมา บนถนนสาย 4085 (สะบ้าย้อย-กาบัง) บ้านเมาะลาแต หมู่ 6 ต.ทุ่งพอ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา พ.ต.ต.กิตติพิพัฒน์ ไชยพูล สารวัตรสอบสวน สภ.สะบ้าย้อย ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บมาขอความช่วยเหลือ ที่ป้อมด่านตรวจความมั่นคง และเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อย และได้ส่งต่อโรงพยาบาลหาดใหญ่

จากการตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายมูฮำมัด หรือมะ กาเดร์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 3 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.จะแหน และยังเคยเป็นอดีตผู้ลงสมัคร ส.ส.พรรคประชาชาติ และอดีต ส.จ.เขตอำเภอสะบ้าย้อย ถูกกระสุนปืนที่ลำตัวด้านหน้า และข้อศอกได้รับบาดเจ็บ และพบรอยกระสุนที่ประตูขวา 3 รอย

จากสอบสวนนายมูฮำมัด ทราบว่า ขณะขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีเทา รุ่นอัลติส ทะเบียน กร 8754 ระยอง ออกจากบ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.จะแหนง ได้มีคนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์จำทะเบียน สีและยี่ห้อไม่ได้ คนขับสวมเสื้อแจ็กเกตสีเทา และแซงประกบด้านขวาของรถยนต์เก๋ง คนนั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดยิงเข้าใส่ 3 นัด หลังจากถูกยิงแล้วก็ได้เร่งเครื่องหลบหนี และเมื่อขับมาได้ประมาณ 3 กิโลเมตร ก็ได้พบกับจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ทหาร และเข้าไปขอความช่วยเหลือ
 


 
ส่วนประเด็นการสอบสวนหาตัวคนร้าย เจ้าหน้าที่ตั้งไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องการเมืองท้องถิ่นที่นายมูฮำมัด เพิ่งได้รับเลือกเป็นผู้ใหญ่บ้านแค่ 6 เดือน และก่อนที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ใหญ่บ้านนั้น ก็มีปัญหากับผู้อื่นในเรื่องการนำชาวบ้านร้องเรียน หรือดำเนินคดีต่อเจ้าหน้าที่ เช่น เคยมีเรื่องร้องเรียนเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สะบ้าย้อย เมื่อประมาณ พ.ศ.2557 ร้องเรียนผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.เขาแดง อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ที่จับกุมผู้ต้องหาในคดีพืชกระท่อม แล้วใช้ปืนยิงผู้ต้องหาได้รับบาดเจ็บ และปัจจุบันหลังจากที่ได้เป็นผู้ใหญ่บ้านแล้ว นายมูฮำมัด ก็แสดงตัวในการปราบปรามยาเสพติด โดยประกาศว่าจะไม่ให้มียาเสพติดในหมู่บ้านของตนเอง และประเด็นชู้สาว ซึ่งทราบว่านายมูฮำมัด มีภรรยาใหม่ อยู่ที่ อ.นาทวีด้วย รวมถึงประเด็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดทิ้ง
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...