xs
xsm
sm
md
lg

เร่งล่าโจรใต้วางระเบิดรถตำรวจ สภ.เทพา เชื่อตอบโต้หลัง 2 แกนนำถูกวิสามัญที่ปัตตานี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จนท.ลุยหาหลักฐานไล่ล่ากลุ่มคนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดรถกระบะตำรวจ สภ.เทพา ทำตำรวจชุด รปภ.ครูเจ็บ 5 นาย เชื่อเป็นฝีมือของ “บุคอรี หลำโซ๊ะ” และ “อามีน หลำโซ๊ะ” เพื่อตอบโต้ที่น้องชายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญดับ 2 ศพที่ปัตตานี

ความคืบหน้าเหตุกลุ่มผู้ก่อการร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะของ สภ.เทพา ทำให้ตำรวจ สภ.เทพา ซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยครูได้รับบาดเจ็บ 5 นาย เหตุเกิดบริเวณถนนสายเทพา-ลำไพล พื้นที่หมู่ 5 บ้านป่ากอ ต.เทพา อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อช่วงเย็นของวานนี้

ล่าสุด วันนี้ (13 ธ.ค.) พล.ต.ต.ชอบ คิสาลัง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมทีมสืบสวนสอบสวน สภ.เทพา ได้ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม และประเมินรูปแบบการก่อเหตุของคนร้าย

โดยพบว่าห่างจากจุดที่วางระเบิดลึกเข้าไปในป่าประมาณ 10 เมตร มีการตัดไม้มาปักไว้ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นจุดเล็งเป้า ส่วนจุดที่คนร้ายจุดชนวนวิทยุสื่อสารอยู่ลึกเข้าไปในป่าสวนยางอีกประมาณ 20 เมตร และคนร้ายน่าจะใช้วิธีเดินลัดเลาะ และมุดพงหญ้านำถังระเบิดแสวงเครื่องที่บรรจุในถังแก๊สปิคนิคมาวางไว้ริมถนน

นอกจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกตัวพยานแวดล้อมที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุไปสอบสวนเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย รวมทั้งรถต้องสงสัยที่ขับออกรอบๆ จุดเกิดเหตุ
 


 
ซึ่งเหตุระเบิดครั้งนี้ยังพบความเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา หลายคน เนื่องจากจุดที่คนร้ายวางระเบิดอยู่บริเวณหลังบ้านพ่อตาของ นายอดุล มุณี แกนนำก่อความไม่สงบที่เคยมีบทบาทสำคัญในการรับผิดชอบก่อเหตุความไม่สงบในอำเภอชายแดนสงขลา เมื่อช่วงปี 2547 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุรุนแรงในภาคใต้

ส่วนกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของ นายบุคอรี หลำโซ๊ะ พี่ชายของ นายซอบรี หลำโซ๊ะ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิต พร้อมกับ นายมะลาโก๊ะ ลาเต๊ะ ที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา และอีกคนที่น่าจะเป็นคนนำระเบิดมาวางคือ นายอามีน หลำโซ๊ะ ซึ่งเป็นญาติกัน และเป็นการตอบโต้ที่แกนนำทั้ง 2 ถูกวิสามัญ โดยก่อนหน้านี้ ในทางการข่าวพบว่า มีการประชุมวางแผนกันที่ปอเนาะแห่งหนึ่ง และจะมีแผนการก่อเหตุรุนแรงต่อเนื่องในช่วงนี้

ด้านอาการของตำรวจทั้ง 5 นายที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว โดย พ.ต.ท.ไพศาล แสงอรุณ และ ด.ต.สัญญา จันทร์แก้ว ถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ส่วนอีก 3 คนคือ ด.ต.ศุภชัย รักนุ่น ด.ต.ประคอง ช่วยนุกุล และ ด.ต.สุกรี หะยีตาเห ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเทพา

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
โจรใต้ลอบวางระเบิดตำรวจเทพาชุด รปภ.ครู บาดเจ็บ 5 นาย รถยนต์พังยับ
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...