xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ประกอบการแจงภาพสิ่งก่อสร้างริมคลอง “คีรีวง” เป็นโครงการของราชการสร้างตั้งแต่ปี 2560

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นครศรีธรรมราช - ผู้ประกอบการชุมชนคีรีวง แจงสิ่งปลูกสร้างริมคลองท่าดี เป็นโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ของราชการ หลังถูกนำภาพโยงกล่าวหารุกล้ำริมน้ำ วอนมาสอบถามข้อเท็จจริงก่อนเผยแพร่

วันนี้ (12 ธ.ค.) ที่วิสาหกิจบ้านสมุนไพรชุมชนคีรีวง ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นจุดที่เพจ “ชมรม strong-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดนครศรีธรรมราช” นำภาพสิ่งปลูกสร้างที่อ้างว่าอาจรุกล้ำลำคลองท่าดี เผยแพร่ในเพจจนสร้างข้อสงสัยให้แก่ผู้ติดตามอย่างมาก โดยจุดดังกล่าวนี้อยู่ห่างจากจุดที่เคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อ 1 เดือนก่อนไม่ถึง 300 เมตร

นายสนธยา ชำนะ หนึ่งในผู้บุกเบิกการท่องเที่ยวชุมชนคีรีวง และเป็นต้นคิดการแปรรูปสมุนไพรจนมีชื่อเสียงโด่งดัง เปิดเผยว่า จริงๆ แล้วตรงนี้เป็นของหน่วยงานรัฐ เป็นโครงการของจังหวัดนครศรีธรรมราช อยากเรียกร้องให้ผู้นำข้อมูลไปเผยแพร่ให้มาสอบถามข้อเท็จจริง เป็นการทำด้วยเจตนาอะไร ชุมชนได้ประโยชน์ ใครได้ประโยชน์ บริบทมันเป็นอย่างไร จุดนี้คือวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรบ้านคีรีวง เราทำมานานมากแล้วไม่ควรมาแอบถ่ายภาพแล้วนำไปลงโดยไม่รู้ข้อเท็จจริง


นายสนธยา ยังเปิดเผยด้วยว่า ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นนั้นจริงๆ แล้วจุดนี้เป็นหาดสาธารณะที่เหลือเพียงจุดเดียวที่ร้องขอชลประทานไว้ไม่ให้ก่อสร้างเกเบียนหินกันตลิ่ง มีความยาวประมาณ 76 เมตร ดังนั้น ยังมีภาพเป็นหาดทรายที่ทุกคนมาเที่ยวได้โดยไม่มีเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เช่น ค่าจอดรถ ค่าเข้าใช้ห้องน้ำฟรีทั้งหมด จะสังเกตได้ว่าแทบตลอดแนวที่เป็นจุดท่องเที่ยวถูกสร้างเกเบียนหินกันตลิ่งไว้หมดแล้วนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำได้ยากมาก เหลือเพียงแค่ตรงนี้เท่านั้น

สำหรับโครงการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวนั้นใช้ชื่อโครงการว่า “โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ริมคลองท่าดี” วงเงินงบประมาณ 1.9 ล้านบาทเศษ มีการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างให้นักท่อวเที่ยวขึ้นไปบันทึกภาพได้แล้ว ยังมีสิ่งปลูกสร้างที่เกี่ยวข้องอีกหลายรายการ ดำเนินการเมื่อปี 2560 โดยการประกวดราคาจ้างเหมา มีจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นเจ้าของโครงการ ก่อสร้างบนพื้นที่สาธารณะนอกเขตที่ดินกรรมสิทธิ์ที่ดินของนายสนธยา โดยนายสนธยา มีสำเนาเอกสารโครงการ ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลกำโลน ได้ขอยืมไปถ่ายสำเนาเพื่อประกอบการชี้แจงรายละเอียดที่ถูกต้องต่อไปแล้ว
 
 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง

อีกแล้ว! เพจต้านทุจริตเมืองคอนเจอเทคอนกรีตลงคลอง “คีรีวง” อีกจุด ถามผู้ว่าฯ รุกล้ำลำคลองหรือไม่
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...