xs
xsm
sm
md
lg

พรรคประชาชาติแจ้งความเอาผิด “ผู้กองปูเค็ม” โพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - พรรคประชาชาติแจ้งความเอาผิดผู้กองปูเค็ม โพสต์หมิ่นประมาท เตือนให้ระวังพาดพิงพรรคการเมืองประเทศเพื่อนบ้านอันตราย อาจกระทบความมั่นคง ถามรัฐบาลทำไมปล่อยให้อดีตนายทหารสร้างความขัดแย้ง

วันนี้ (9 ธ.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ส.ส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อ ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ “ผู้กองปูเค็ม” ที่โพสต์ข้อความพาดพิงพรรคประชาชาติ และพรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ 7 พ.ย.2562 ว่าพรรคประชาชาติและพรรคอนาคตใหม่เป็นเครือข่ายแนวร่วมกลุ่มก่อเหตุรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในข้อหาหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328

นายกมลศักดิ์ กล่าวว่า ข้อความที่ ร.อ.ทรงกรดโพสต์นั้นไม่เป็นความจริง พรรคประชาชาติมีนโยบายสร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยนโยบายพหุวัฒนธรรม ให้ความยุติธรรมนำการเมืองและการทหาร ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในพื้นที่เลือกเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้แทนราษฎรมากที่สุดในพื้นที่ นี่คือสิ่งยืนยันถึงความชอบธรรมว่าพรรคประชาชาติคือเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และนอกจากนี้ ร.อ.ทรงกลด ได้โพสต์กล่าวร้ายลามปามไปยังพรรคปาส หรือพรรคอิสลามมาเลเซีย (Malaysian Islamic Party) ซึ่งเป็นพรรคการเมืองใหญ่ของชาวมาเลเซียว่าเป็นพรรคหัวรุนแรง และบงการเหตุรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย ซึ่งนับเป็นข้อความอันตรายที่อาจจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติได้


 
“การมาแจ้งความดำเนินคดีครั้งนี้เป็นมติจากที่ประชุมคณะผู้บริหารพรรคประชาชาติ เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ว่าให้สมาชิกพรรคแจ้งความดำเนินคดีทุกท้องที่ที่มีสมาชิกพรรคอยู่ ซึ่งผมได้มาแจ้งความที่ สภ.บาเจาะ เป็นท้องที่แรก ส่วนสมาชิกพรรครายอื่นๆ อีกกว่า 17,000 คน ที่ได้รับความเสียหายจากการกระทำของผู้กองปูเค็ม รวบรวมพยานหลักฐานแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจในท้องที่ตนเอง” นายกมลศักดิ์ กล่าว

นายกมลศักดิ์ กล่าวว่า หลายครั้งแล้วที่ผู้กองปูเค็มกล่าวร้ายและพยายามเชื่อมโยงกับสถานการณ์ความไม่สงบ โดยโยงการเมืองเข้ากับกลุ่มขบวนการก่อเหตุรุนแรง ซึ่งไม่เป็นความจริง ดังนั้น พรรคประชาชาติจึงต้องได้รับการปกป้องจากคำกล่าวหาของผู้กองปูเค็ม หากปล่อยไว้ต่อไปเกรงว่าจะได้ใจ และจะกล่าวหาแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ทำให้ผู้คนเข้าใจพรรคประชาชาติในทางผิด ผมได้รับมอบหมายจากพรรคประชาชาติให้มาแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหาหมิ่นประมาท ที่ประชุมพรรคประชาชาติ

ส่วนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ของรัฐบาลนั้น นายกมลศักดิ์ กล่าวว่า รัฐบาลได้เปลี่ยนหัวในการพูดคุยสันติภาพ ทราบว่ามีการเดินหน้าพูดคุยอยู่ แต่ถ้าหากปล่อยให้อดีตนายทหารรายนี้สร้างความขัดแย้งทางการเมือง นำพรรคการเมืองของประเทศเพื่อนบ้านมาเชื่อมโยงแบบนี้ มันย้อนแย้งต่อนโยบายรัฐและกระบวนการพูดคุยที่กำลังดำเนินอยู่ ที่จริงแล้วนี่ไม่ใช่หน้าที่ของพรรคประชาชาติ แต่เป็นหน้าที่ของฝ่ายรัฐบาลที่จะต้องดำเนินการต่ออดีตนายทหารคนนี้ด้วย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...