xs
xsm
sm
md
lg

ทุนจีนรุกคืบลงทุนปัตตานี ตั้งโรงงานประกอบเฟอร์นิเจอร์ส่งขายสหรัฐฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ปัตตานี - นายทุนจากจีนแผ่นดินใหญ่ สนใจหันมาลงทุนใน จ.ปัตตานี จัดตั้งสถานประกอบเฟอร์นิเจอร์ส่งออกไปยังสหรัฐฯ คาดภายใน 3 ปี สามารถเพิ่มคนงานในพื้นที่ได้ราว 2.5 พันคน

ความเชื่อมั่นการลงทุนในพื้นที่ จ.ปัตตานี หลังต้องประสบกับปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มาเป็นเวลายาวนาน 15 ปี ล่าสุด วันนี้ (7 ธ.ค.) ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ได้มีนายทุนจีนจากแผ่นดินใหญ่ เข้ามาลงทุนจัดตั้งเป็นสถานที่ประกอบเฟอร์นิเจอร์โซฟา เพื่อส่งออกไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้ชื่อบริษัท ชูเพิร์บกรีเอชั่น เฟอร์นิเจอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยใช้ศูนย์ฝึกอาชีพเอกชนดอนบอสโก เลขที่ 141 ต.บางเขา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เช่าเป็นที่ตั้งของโรงงานชั่วคราวในระยะเวลา 3 ปี ก่อนที่จะมีการขยับขยายกิจการ และสถานที่ต่อไปในอนาคต คาดว่าภายในระยะเวลา 3 ปี ทางบริษัทฯ ได้ตั้งเป้าจะขยายกิจการ และเพิ่มพนักงานขึ้นประมาณ 2,500 คน โดยมีแผนที่จะขยายพื้นที่ตั้งเป็นโรงงานขนาดใหญ่ เบื้องต้น ทางบริษัทฯ ได้เช่าซื้อพื้นที่รองรับแล้ว 300 ไร่

บริษัท ชูเพิร์บกรีเอชั่น เฟอร์นิเจอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทประกอบเฟอร์นิเจอร์เพื่อการส่งออก โดยทางบริษัทฯ ได้นำวัตถุดิบหรือวัสดุสั่งเข้ามาเกือบทั้งสิ้น และบริษัทฯ แม่ตั้งอยู่ที่ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ มีคนงานหลายพันคน ในส่วนการประกอบเฟอร์นิเจอร์ในประเทศไทย ที่ จ.ปัตตานี ทางบริษัทฯ ได้นำพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามาฝึกฝนทักษะ แล้วปฏิบัติจนเชี่ยวชาญเป็นที่พอใจ
 


 
โดยวันนี้ทางฝ่ายขายของบริษัทฯ และผู้ออกแบบของบริษัทฯ ที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางมาดูขั้นตอนการปฏิบัติงานของคนงานเพื่อให้อยู่ในมาตรฐานเดียวกับที่ผลิตในประเทศจีน หลังจากเฟอร์นิเจอร์โซฟาที่ประกอบจากที่นี่ได้ส่งออกไปยังสหรัฐฯ มากกว่า 10 ตู้คอนเทนเนอร์ ผลจากการตรวจสอบเป็นที่น่าพอใจ เพราะทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐานเดียวกัน ด้วยความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการ หรือเจ้าของบริษัทฯ เป็นที่ไว้วางใจในเรื่องคุณภาพของผู้ประกอบการนำเข้าของสหรัฐอเมริกาอยู่แล้ว จึงทำให้เพิ่มโอกาสให้แก่ทางบริษัทฯ ในการที่จะพัฒนาธุรกิจต่อไปในอนาคตได้อย่างไม่ต้องเป็นห่วง

ดังนั้น จึงกลายเป็นโอกาสดีสำหรับคนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในการที่จะมีการจ้างงาน สร้างงาน สร้างรายได้ ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคตได้อีกทางหนึ่ง เพราะนโยบายของบริษัทฯ รับเฉพาะคนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

Mr.LAM เจ้าของบริษัทฯ ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่ต้องมาเปิดกิจการที่นี่ว่า หลังจากได้เดินทางมาดูงานที่นี่ได้พบเห็นว่าคนที่นี่ว่างงาน และพร้อมที่จะทำงาน เขาได้เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยที่นี่ จึงพร้อมจะมาลงทุนเพื่อสร้างงานให้แก่คนที่นี่ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น เขามีความเชื่อมั่นอย่างมากในการลงทุนที่นี่ และพร้อมที่จะขยายพัฒนาธุรกิจให้ยิ่งขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับความพร้อมของที่นี่ด้วย เพราะอนาคตอาจตั้งเป้าจะต้องผลิตให้ได้วันละ 1 ตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อให้เพียงพอสำหรับการส่งออกตามความต้องการของตลาด
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...