xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจสงขลาคุมตัวแก๊งค้ายาที่จุดไฟเผาหญิงสาวมาสอบสวนแล้ว 1 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจควบคุมตัวแก๊งค้ายาที่จุดไฟเผาหญิงสาวมาสอบสวนแล้ว 1 คน และพนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายจับยกแก๊งอีก 4 คน พร้อมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหาหลักฐานเพิ่มเติม ขณะที่อาการเหยื่อเริ่มดีขึ้น

วันนี้ (5 ธ.ค.) ความคืบหน้าคดีแก๊งยาเสพติดในหมู่บ้านโคกเมา รุมซ้อมสาวใหญ่อายุ 50 ปี และจุดไฟเผาร่างทั้งเป็นได้รับบาดเจ็บ สาเหตุเนื่องจากโกรธแค้นที่แอบเก็บยาไอซ์ที่ซุกซ่อนไว้ไปละลายน้ำทิ้ง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา และทั้งญาติรวมทั้งชาวบ้านรับไม่ได้กับพฤติกรรมอันโหดเหี้ยม ออกมาร้องเรียนเพื่อให้ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุ

ล่าสุด ในส่วนของความคืบหน้าด้านคดี ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ ได้นำตัวเยาวชนที่ร่วมก่อเหตุมาสอบสวนแล้ว 1 คน ชื่อว่า “แบงค์” นอกจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ที่ร่วมก่อเหตุและอยู่ในเหตุการณ์อีก 4 คน
 


 
ซึ่งจากการสอบสวนคดีนี้ พบว่า มีผู้ที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 5 คน คือ นายแหละ นางแอด ซึ่งเป็นผัวเมียเจ้าของยาไอซ์ นายเป้ ปีโป้ปั่น ซึ่งเป็นคนซ้อมและจุดไฟเผา นายแบงค์ ซึ่งเป็นคนซื้อน้ำมันและช่วยซ้อม และนายเฮีย ที่เป็นคนห้ามและดับไฟ และทั้งหมดก็เป็นญาติพี่น้องกัน

ส่วนอาการของ นางมาลัย ชุมประมาณ อายุ 50 ปี หรือจอย ที่ถูกจุดไฟเผาทั้งเป็น ขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องปลอดเชื้อ โรงพยาบาลหาดใหญ่ อาการเริ่มดีขึ้นพอพูดได้ และทางพนักงานสอบสวนเตรียมเข้าสอบปากคำอีกครั้ง แต่ต้องรอให้อาการดีขึ้นกว่านี้และปลอดภัยที่สุด

ทางด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และตำรวจ สภ.บางกล่ำ ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานเพิ่มเติมภายในขนำไม่มีเลขที่ในพื้นที่บ้านโคกเมา หมู่ 11 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ซึ่งเป็นขนำของ นางมาลัย ชุมประมาณ อายุ 50 ปี หรือจอย ที่ถูกแก๊งค้ายานำไปซ้อมและราดน้ำมันจุดไฟเผาเพื่อเค้นถามเรื่องยาไอซ์
 


 
โดยพบขวดโค้กซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นขวดที่ใช้ใส่น้ำมันมาราด จึงได้เก็บไปตรวจสอบและหาลายนิ้วมือแฝง รวมทั้งได้นำเบาะที่นอนที่มีร่องรอยของไฟไหม้ไปตรวจพิสูจน์ และใช้เป็นหลักฐานประกอบในการดำเนินคดีต่อผู้ที่ร่วมก่อเหตุในคดีนี้

สำหรับเหตุการณ์นี้ชาวบ้านในหมู่บ้านโคกเมาไม่มีใครรับได้กับเหตุการณ์นี้ เพราะทำกันโหดเหี้ยมเกินไป โดยมีชาวบ้านคนหนึ่งให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ นางมาลัย ได้ถูกจับตัวซ้อมก่อนที่ขนำหลังหนึ่งเพื่อเค้นหายาไอซ์ที่แอบขโมยไป และนำมาซ้อมต่อที่ขนำเกิดเหตุ พร้อมกับราดน้ำมันท่วมตัวและจุดไฟ เพื่อข่มขู่ให้บอกที่ซ่อน แต่นางมาลัย ก็ไม่ยอมพูดบอกเพียงว่านำยาไอซ์ไปละลายน้ำหมดแล้ว กระทั่งถูกเผาทั้งเป็นและพยายามวิ่งหนีตายออกจากขนำไปซ่อนตัวอยู่ท้ายรถกระบะชาวบ้าน

อย่างไรก็ตาม คดีนี้แม้ว่าทางตำรวจจะลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ แต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้ที่อยู่ในละแวกเกิดเหตุที่ไม่ยอมบอกหรือพูดอะไร เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเครือญาติกันทั้งหมด และบางคนก็กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุมีรายงานว่า บางคนได้หลบหนีออกจากหมู่บ้านไปแล้ว
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...