xs
xsm
sm
md
lg

พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ภาคใต้ยิงสู้ตำรวจเจอวิสามัญฯ ดับคาที่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นครศรีธรรมราช - ตำรวจทุ่งสงขยายผลล่อจับกุมยาเสพติด พบเป็น “ไอ้อู้” นักค้ารายใหญ่ของภาคใต้ ชาวพม่า หาญยิงสู้เจอยิงสวนวิสามัญฯ เสียชีวิตคาที่

จากกรณีที่วานนี้ (29 พ.ย.) ตำรวจงานป้องกันปราบปราม สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จับกุมนายวศิลป์ ต้นตุด ขณะไปรับยาบ้า-ไอซ์มูลค่านับล้านบาทที่ส่งมาทางบริษัทขนส่งเอกชนชื่อดังนั้น

ล่าสุด ตำรวจ สภ.ทุ่งสงได้ล่อซื้อยาเสพติดจากเครือข่ายของนายวศิลป์ โดยผู้ค้าได้นัดหมายนำยาเสพติดมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่บริเวณริมถนนสายเอเชีย ช่วงหมู่ที่ 8 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง เมื่อได้เวลาพบว่าผู้ค้ารายนี้ใช้รถยนต์กระบะโตโยต้าสีขาวนำของกลางมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตามนัดหมาย แต่กลับรู้ตัวว่าติดกับดักล่อซื้อของเจ้าหน้าที่จึงพุ่งเข้าชนรถเจ้าหน้าที่แล้วเปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี ขณะที่เจ้าหน้าที่ยิงสวนส่งผลให้ผู้ขับขี่รถคันนี้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุพร้อมกับอาวุธปืนที่ใช้ยิงต่อสู้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กันแนวสถานที่เกิดเหตุปิดเบี่ยงการจราจรชั่วคราว เพื่อประสานเจ้าพนักงานอัยการ ฝ่ายปกครอง แพทย์เวร เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนการวิสามัญฆาตกรรมโดยเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย

ขณะที่ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เข้าอำนวยการที่เกิดเหตุและให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อขยายผลและสั่งการให้เร่งสืบสวนขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง โดย พล.ต.ต.สนธิชัย เปิดเผยว่า บุคคลรายนี้รู้จักในชื่อ “นายอู้” เป็นชาวพม่าที่มีพฤติการณ์ค้ายารายใหญ่อยู่ในแถบภาคใต้ เลขาธิการ ปปส.ได้อนุมัติให้มีการขออกหมายจับตั้งแต่ปี 2561 เบื้องต้นของกลางที่ได้ในรถเป็นไอซ์มากกว่า 1 กิโลกรัม ยาบ้าอีกหลายหมื่นเม็ด อาวุธปืนพกขนาด .45 กระสุนคาในรังเพลิงและยังมีปลอกกระสุนที่ยิงแล้วหลายปลอกที่ใช้ยิงสู้เจ้าหน้าที่ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการติดตามไปยังที่พักของชาวพม่ารายนี้แล้ว
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...