xs
xsm
sm
md
lg

ตร.พัทลุงแถลงจับคนร้ายลักสายส่งสัญญาณ 7 จุด มูลค่าความเสียหายนับแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
พัทลุง - ตำรวจพัทลุงแถลงข่าวจับคนร้ายลักสายส่งสัญญาณ 7 จุด มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท และคดีคนร้ายลักทรัพย์บ้านพักอัยการ 2 หลัง หยิบปืน 3 กระบอก เงินสดอีกนับล้านบาทยังลอยนวล

วันนี้ (22 พ.ย.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมแถลงข่าวกรณีคนร้ายลักลอบตัดสายส่งสัญญาณเคเบิล ของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 20-21 พ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณถนนบ้านแร่-ควนกุฏิ จำนวน 7 จุด ความยาวเกือบ 300 เมตร หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จังหวัดพัทลุง ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง
 


 
หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้ลงพื้นที่ติดตามคนร้าย โดยได้ตรวจกล้องวงจรปิดถนนสายบ้านแร่-ควนกุฏิ พบว่า คนร้ายมีอยู่ จำนวน 3 คน ใช้รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซู หมายเลขทะเบียน ผท 1718 สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแกะรอยตามกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายได้เช่าบ้านหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านนาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช จึงได้เข้าจับกุมตัวคนร้ายที่ลักลอบตัดสายส่งสัญญาณเคเบิล ทราบชื่อคือ นายสุรศักดิ์ นุ่มจันทร์ อยู่บ้านเลขที่ 57/3 หมู่ 1 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช นายชำนาญ ภูธิพันธุ์ และนายณัฐพัฒน์ หมุดเหล็บ อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 8 ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ขณะที่ของกลางมีสายส่งสัญญาณเคเบิล จำนวน 4 ท่อน ส่วนที่เหลือคนร้ายได้เผาเพื่อนำเอาลวดทองแดงไปขายกับร้านรับซื้อของเก่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาผู้ต้องหาติดตามตรวจยึดลวดทองแดง
 


 
และยังได้แถลงข่าวจับกุม นายพยงค์ หรือโอ อินทนะนก อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 378/2561 ลงวันที่ 12 ธันวาคม 2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า และยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เป็นผลสืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดพัทลุง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 8 จังหวัดนครศรีธรรมราช ขยายผลเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 1 ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง ของ นายสำเริง รุยวิชิต อายุ 45 ปี อดีต ส.ท.เทศบาลตำบลชะรัด เจ้าของบ้าน แต่ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น นายสำเริงได้ไหวตัวหลบหนีไปก่อน ทิ้งเพียงรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ขท 8431 นครราชสีมา เอาไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นรถพบบริเวณกระโปรงหลังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ จำนวน 1 ล้าน 6 หมื่นเม็ด พร้อมไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกที่ถูกดัดแปลงเป็นถุงบรรจุชาอีกจำนวน 27 กิโลกรัม

ต่อมา พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน และสอบขยายผล จนสามารถออกหมายจับ นายพยงค์ หรือโอ ซึ่งเป็น 1 ในผู้ร่วมขบวนการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับคุมได้ ขณะหลบหนีกบดานในพื้นที่ อ.รัตภูมิ เบื้องต้นนายพยงค์ ให้การปฏิเสธว่า ยาบ้าทั้งหมดไม่ใช่ของตนเอง แต่เป็นของนายสำเริง โดยยอมรับว่าตนอยู่ร่วมในขบวนการค้ายาเสพติด ทำหน้าที่ติดตามทวงหนี้ค่ายาเสพติด และคอยดูแลความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าที่มารับยาเสพติด ตามการสั่งการของนายสำเริง เท่านั้น
 


 
ขณะที่คนร้ายที่ก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านพักของอัยการ จำนวน 2 หลัง ภายในเขต อ.เมือง จ.พัทลุง โดยได้ทั้งอาวุธปืนไป จำนวน 3 กระบอก และเงินสดอีกนับล้านบาท เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา ล่าสุด คดียังไม่มีความคืบหน้า

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า ขณะนี้พื้นที่ จ.พัทลุง มีเหตุลักเล็กขโมยน้อยของกลุ่มมิจฉาชีพในหลายพื้นที่ จึงได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ. ออกตรวจตราอย่างเข้มงวด เพื่อปกป้องทรัพย์สินของประชาชน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...