xs
xsm
sm
md
lg

โตโยต้าเมืองตรังเร่งตรวจสอบกรณีไฟแนนซ์โหดไล่ทวงหนี้ค่างวด ระบุเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ตรัง - ผู้บริหารบริษัทโตโยต้าเมืองตรัง เปิดเผยกรณีพนักงานบริษัทไฟแนนซ์รถแห่งหนึ่งใน จ.สงขลา ไล่ทวงหนี้ค่างวด และตามยึดรถลูกค้า อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ระบุเป็นสิ่งที่รุนแรงและไม่ถูกต้อง

วันนี้ (19 พ.ย.) จากกรณีที่มีผู้เสียหายเป็นเจ้าของรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ชาวตรัง ได้ร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวว่า ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คน และเป็นหญิงอีก 1 คน ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นพนักงานของบริษัทไฟแนนซ์รถยนต์แห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ใช้รถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะเป็นยานพาหนะ ขับไล่ล่าติดตามรถยนต์กระบะของผู้เสียหาย ซึ่งภายในรถยนต์มากันเป็นครอบครัวประกอบด้วย พ่อ แม่ ลูก และญาติๆ รวม 6 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้หญิงที่มีโรคหัวใจเป็นโรคประจำตัว และมีเด็กเล็กวัยขวบเศษโดยสารมาด้วย เพื่อทวงค่างวดรถยนต์และจะยึดรถยนต์ ซึ่งผู้เสียหายซื้อมาจากบริษัท โตโยต้าเมืองตรัง สาขาย่านตาขาว

โดยขณะเกิดเหตุผู้เสียหายภายในรถได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้ตลอดเส้นทางที่ขับรถหนี เนื่องจากในเบื้องต้นไม่ทราบว่ากลุ่มคนดังกล่าวเป็นใครมาจากไหน และมีวัตถุประสงค์อะไร ขณะเดียวกัน ในคลิปยังได้มีการโทรศัพท์แจ้งตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือตลอดเส้นทางที่หลบหนีด้วย ทั้งนี้ หลังปรากฏข่าวทางสื่อต่างๆ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับพฤติกรรมของพนักงานไฟแนนซ์ตามในคลิปภาพดังกล่าวเป็นอย่างมาก

ล่าสุด นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โตโยต้าเมืองตรัง ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด กล่าวว่า ตนเพิ่งทราบข่าวดังกล่าว และกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลความถูกต้อง แต่โดยปกติลูกค้าที่ออกรถไปจากบริษัทของตนก็ถือว่าเป็นผู้ครอบครองรถ โดยมีบริษัท โตโยต้า ลิสซิ่ง จำกัด เป็นผู้ดูแลผู้ถือกรรมสิทธิ์ และลูกค้าก็ต้องผ่อนชำระค่างวดไปตามสัญญา แต่ตามเหตุการณ์และตามข่าวมีชื่อของบริษัทไฟแนนซ์อีกบริษัทหนึ่งมาตามทวงหนี้ และค่อนข้างจะรุนแรง ส่วนตัวก็รู้สึกไม่สบายใจเมื่อรับทราบข่าวนี้ พร้อมขอให้กำลังใจลูกค้า และขอแสดงความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยทางบริษัทจะประสานตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริง และแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าต่อไป

นายพิชัย กล่าวอีกว่า การกระทำดังกล่าวถือว่ารุนแรงมาก เป็นเรื่องไม่เหมาะสม ทั้งที่ควรจะให้เกียรติลูกค้า ทั้งนี้ การปฏิบัติปกติทั่วไปหากลูกค้าค้างจ่าย คือ 1.ใช้วิธีโทรศัพท์แจ้ง 2.ทำหนังสือแจ้งเตือน และ 3.การเชิญมาคุย โดยทั้งหมดจะเน้นใช้วิธีเจรจาหาทางแก้ไขปัญหาร่วมกันมากกว่า แต่เหตุการณ์นี้มีชื่อของบริษัทที่ 3 ซึ่งเป็นบริษัทไฟแนนซ์ขึ้นมา ส่วนตัวจึงไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะปกติงานบริการลูกค้าต้องมาก่อนหน้าที่ ความเหมาะสม และความถูกต้อง ซึ่งลูกค้าต้องพอใจในการปฏิบัติ และการดูแลการบริการของบริษัทต้องมาก่อน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...