xs
xsm
sm
md
lg

รู้เบาะแสคนร้ายยิงสองสามีภรรยาเสียชีวิตที่ปัตตานีแล้ว คาดได้ตัวในเร็วๆ นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ปัตตานี - ผู้การปัตตานีเผยรู้เบาะแสคนร้ายลอบยิงสองสามีภรรยาที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี คาดได้ตัวในเร็ววันนี้ ผวจ.ปัตตานี เป็นประธานรดน้ำศพ สั่ง จนท.เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชน

จากกรณีที่มีคนร้ายลอบยิงนายอนุกูล ขุนแก้ว อายุ 60 ปี และนางยุพิน ขุนแก้ว อายุ 55 ปี สองสามีภรรยาเสียชีวิต ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านบนถนนสายชลประทาน ม.5 บ.ตูปะ ต.ควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวานนี้ ซึ่งทำให้ ด.ญ.จันทราการต์ อินทรพรหม อายุ 2 ปี 7 เดือน หลานสาวที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยด้วยนั้น

วันนี้ (16 พ.ย.) พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี กล่าวว่า เบื้องต้น ชุดสืบสวนสอบสวนรู้เบาะแสคนร้ายจากพยานหลักฐาน เชื่อจะจับตัวได้ในไม่กี่วันนี้ ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีที่โหดเหี้ยมทำร้ายแม้ผู้สูงวัย โดยในขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบหาบุคคลต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ พร้อมทั้งได้สอบถามพยานบุคคล และได้จัดชุดกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นแหล่งกบดาน และแจ้งประชาชนหรือญาติหากมีการช่วยเหลือคนร้ายก็จะถูกดำเนินคดีเช่นกัน

 


 
ที่วัดโพธาราม อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.ปัตตานี เป็นประธานรดน้ำศพและวางพวงหรีดนายอนุกูล ขุนแก้ว อายุ 60 ปี และนางยุพิน ขุนแก้ว อายุ 55 ปี โดยมี พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 เจ้าคณะจังหวัดปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความเสียใจของญาติผู้เสียชีวิตที่ยังคงทำใจไม่ได้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ โดย ผวจ.ปัตตานีได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป และได้เข้าพบปะพูดคุยกับชาวไทยพุทธในพื้นที่ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ

นายไกรศร เปิดเผยว่า ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการในการดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนอย่างเต็มที่ โดยต้องบูรณาการร่วมกันทั้ง 3 ฝ่าย ทำงานอย่างเต็มกำลัง โดยเชื่อว่าคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุต้องการสร้างสถานการณ์เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ และให้เจ้าหน้าที่เกิดความพะวงในการกระจายกำลังเข้าดูแลชาวบ้าน ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาพบปะชาวบ้านในพื้นที่ที่ประชาชนเองยังเสียขวัญ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชน โดยมีการปรับแผนร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงกับกองกำลังประชาชนให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...