xs
xsm
sm
md
lg

อยากให้มาขอขมาศพ! พี่สาวอดีตทหารพรานจำได้ผู้ต้องหาเป็นเพื่อนน้องมาคุยเล่นกันเป็นประจำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - ศาลจังหวัดเบตงอนุมัติหมายจับ ตชด. พร้อมพวก คดีอุ้มฆ่าอดีตทหารพรานยะลา ตร.ควบคุมตัวได้แล้ว 2 เหลืออีก 1 ยังหลบหนี พี่สาวเผยเป็นเพื่อนน้องชายเห็นมาคุยเล่นกันที่บ้านเป็นประจำ หากจับได้ก็อยากให้มาขอขมาศพ

จากกรณีที่มีการพบศพนายชูเกียรติ อยู่สุข อายุ 29 ปี อดีตทหารพราน 47 ยะลา ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 107 บ้านปากบาง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ที่โคนต้นกล้วยข้างกองหินบริเวณจุดชมวิวถนนเลี่ยงเมืองในเขตเทศบาลเมืองเบตงนั้น

จากการนำศพผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบว่า ที่ศีรษะพบมีรอยกระสุนปืนขนาด 9 มม.เข้าที่กลางศีรษะ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สแกนหาปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุจนพบ และขณะนี้ได้ค้นหารถจักรยานยนต์ซูซูกิ สแมช สีดำ ทะเบียน 317 เบตง ซึ่งผู้ต้องสงสัยให้การว่าได้นำมาทิ้งลงคลองแม่น้ำปัตตานี บริเวณหมู่ที่ 7 ต.ยะรม ซึ่งยังไม่พบรถจักรยานยนต์ดังกล่าว

 


 
ล่าสุด ศาลจังหวัดเบตง ได้ออกหมายจับ ด.ต.ธีรยุทธ พิมพขัน อายุ 37 ปี จนท. ตชด.สังกัด มว.ฉก.ตชด.4453 บ้านปากบาง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ตามที่พนักงานสอบสวนขออนุมัติ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนติดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และร่วมกันซ่อนเร้น ย้ายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย และทำให้เสียทรัพย์

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง เปิดเผยว่า ในขณะนี้ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย จำนวน 2 คน คือ (1) ส.ต.อ.สุรศักดิ์ พนาลี อายุ 29 ปี และ (2) ส.ต.อ.วีรพงศ์ พุฒดำ อายุ 30 ปี และศาลได้ออกหมายจับ ด.ต.ธีรยุทธ พิมพขัน ซึ่งเป็น จนท.ตชด.สังกัด มว.ฉก.ตชด.4453 บ้านปากบาง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ในข้อหาเดียวกันแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวจะเร่งประชุมหารือพนักงานสอบสวนเพื่อเตรียมชุดจับกุม หาก ด.ต.ธีรยุทธ จะมามอบตัวก็พร้อมดำเนินการตามขั้นตอนและให้ความเป็นธรรม

 


 
ด้าน น.ส.ทิพยาภรณ์ ชีถนอม พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า ชาวบ้านพูดกันว่าตำรวจจับคนร้ายได้แล้วเป็น ตชด.ซึ่งตั้งค่ายอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนักและเป็นเพื่อนกับน้องชายที่เสียชีวิต โดย ตชด.ชุดดังกล่าวเพิ่งย้ายมาจาก จ.สุราษฎร์ธานีประมาณ 2-3 เดือน และมักจะมานั่งเล่นคุยกับน้องชายเป็นประจำ และครั้งสุดท้ายก็เห็นหนึ่งใน ตชด.ชุดนี้มาที่บ้าน และน้องก็หายตัวไป ซึ่งตนเองก็ลงประกาศตามเฟซบุ๊ก จนมารู้ข่าวว่าน้องชายถูกฆ่าเสียชีวิตหมกไว้ที่โคนต้นกล้วยดังกล่าว

“หากจับกุมตัวได้ก็อยากให้มาขอขมาศพน้องชายเพื่อที่น้องชายจะได้หมดห่วง ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรที่ถึงกับลงมือฆ่าน้องชายก็คงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจต่อไป ส่วนลูกสาววัย 9 ขวบ แม่ก็จะดูแล ส่วนภรรยาได้เลิกราไปนานแล้ว ซึ่งศพน้องชายจะทำการฌาปนกิจศพในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้” น.ส.ทิพยาภรณ์ กล่าว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...