xs
xsm
sm
md
lg

ในหลวงโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเดินทางให้กำลังใจ จนท.และประชาชนเหยื่อไฟใต้ที่นราธิวาส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นราธิวาส - พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเดินทางไปปฏิบัติภารกิจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส

วันนี้ (13 พ.ย.) พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เดินทางลงพื้นที่เพื่อปฏิบัติภารกิจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ แลัประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบและติดตามสถานการณ์ด้านความมั่นคง ที่กองร้อยทหารพรานที่ 4601 ต.สามัคคี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งมี นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พ.อ.ไพศาล หนูสังข์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส และนายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ นายอำเภอรือเสาะ ร่วมให้การต้อนรับ
 


 
พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ทรงมีความห่วงใยและชื่นชมในความตั้งใจ กล้าหาญ ทุ่มเท เสียสละปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ที่ยังไม่เรียบร้อยในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ขออัญเชิญกระแสรับสั่ง พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงขอบพระทัยมายังทุกคนและครอบครัว ทรงขอบใจและให้กำลังใจครอบครัวด้วย พระองค์ทรงรับสั่งความตั้งใจของทุกคน ห่วงใยข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ ทำสิ่งใดขอให้มีความรอบคอบ มีการวางแผน นำสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว ขอให้เป็นบทเรียน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำ

และทรงมีกระแสรับสั่งถึงพี่น้องประชาชน ต้องการให้ข้าราชการและประชาชนมีวินัย เพราะวินัยเป็นสิ่งเริ่มต้นของการทำหลายๆ อย่าง ในการรับผิดชอบ รู้จักหน้าที่ของตนเอง รู้จักความสามัคคี โดยเฉพาะในสถานการณ์เช่นนี้ต้องมีการบูรณาการกัน เสียสละ มีจิตอาสา หมายถึงว่ารู้จักแบ่งปัน เอื้อเฟื้อ การมอบให้ ดูแลทุกข์สุขซึ่งกันและกัน หากคนไทยมีสิ่งเหล่านี้ก็จะนำพาประเทศไปสู่ความสำเร็จ การทำกิจการอันใดก็จะสำเร็จลุล่วงโดยเร็ววัน
 


 
จากนั้น พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี มอบสิ่งของพระราชทานให้แก่เจ้าหน้าที่ และประชาชน จำนวน 60 ชุด ยังความปลาบปลื้มปีติและสำนึกใจพระมหากรุณาธิคุณ 

โอกาสเดียวกันนี้ พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 ได้กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ความว่า ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พลเรือนและราษฎรในพื้นที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เดินทางมามอบสิ่งของพระราชทานแก่เจ้าหน้าที่และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่อำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส พร้อมกันนี้ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี ถวายเป็นราชสักการะ ขอตั้งปณิธานว่าจะจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และราชวงศ์จักรีตลอดไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...