xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! 2 คนร้ายบุกบ้านชาวต่างชาติจับมัดมือมัดขาข่มขู่เอาทรัพย์สิน เมียกลับมาพบโดนด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตร.เมืองภูเก็ต เร่งล่าตัว 2 โจรชั่ว ใช้อาวุธมีดบุกทำร้ายพ่อเฒ่าชาวต่างชาติในบ้านพัก จับมัดมือมัดเท้าข่มขู่เอาทรัพย์สิน ภรรยาเข้ามาเห็นโดนด้วย จำใจยื่นบัตรกดเงินสดให้ไป 2 ใบ พบกดเงินใช้ไปแล้ว 1,900 บาท


จากกรณีเมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อนุวรรตน์ รักษายศ รอง สว.(สอบสวน) ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีเหตุคนร้ายชิงทรัพย์บริเวณบ้านเลขที่แห่งหนึ่ง ม.5 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบ น.ส.ฑา (นามสมมติ) อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ตนได้เดินทางเข้ามาภายในบ้านพบคนร้ายเป็นชายไทย ไม่ทราบชื่อสกุลจริง อายุประมาณ 20-25 ปี จำนวน 2 คน พร้อมถืออาวุธมีดปลายตัดยาวประมาณ 70 เซนติเมตร 1 ด้าม และมีดปลายแหลมยาวประมาณ 30 เซนติเมตร 1 ด้าม อยู่ภายในบ้าน

และพบสามีชาวเยอรมัน อายุ 70 ปี ถูกมัดมือและเท้าด้วยเทปพลาสติกสีดำ มีบาดแผลบริเวณแขน ตรวจสอบภายหลังพบว่า มีบาดแผลจากการต่อสู้ขัดขืนกับคนร้าย โดยถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดทำร้ายเกิดบาดแผลฉีกขาดยาวประมาณ 12 เซนติเมตร โดยคนร้ายได้ขู่ให้ตนและสามีส่งมอบทรัพย์สินให้ ตนเองจึงได้ส่งมอบบัตรกดเงินสดให้ไป 2 ใบ พร้อมแจ้งรหัสบัตรกดเงินสดทั้ง 2 ใบ


หลังได้บัตรกดเงินสด คนร้ายทั้ง 2 คนได้หลบหนีออกไปทางบริเวณหลังบ้านที่เกิดเหตุ หลังจากคนร้ายหลบหนีไป ตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำตัวสามีส่งโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตเพื่อให้แพทย์ทำการตรวจรักษา

ต่อมา ตนเองได้แจ้งอายัดบัตรกดเงินสดทั้ง 2 ใบ กับทางธนาคารและตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า เวลา 17.46 น.วันเดียวกัน ได้มีการกดเงินสด จำนวน 1,900 บาท ออกไปแล้วบริเวณพื้นที่ป่าตอง


อย่างไรก็ตาม หลังรับแจ้งพนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต และชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต และชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัด ร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุเพื่อเก็บร่องรอยพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง พร้อมออกสืบสวนติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัว

สำหรับความคืบล่าหน้าล่าสุด วันนี้ (8 พ.ย.) พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต เปิดเผยว่า หลังจากทราบเรื่องได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมือง ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...