xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มใหญ่ชาวนิวซีแลนด์บูชารักแท้กับหนุ่มไทย เขียนจดหมายลาตาย ก่อนตัดสินใจผูกคอตายทั้งคู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - เกิดเหตุสลด เมื่อหนุ่มใหญ่ชาวนิวซีแลนด์พิสูจน์รักแท้กับหนุ่มไทยรุ่นลูก ผูกคอตายพิสูจน์รักแท้ หลังคบหากันมากว่า 10 ปี มาระยะหลังหนุ่มใหญ่มีปัญหาทางการเงิน ไม่อยากเป็นภาระให้คนรัก เขียนจดหมายลาตาย 3 ฉบับ ก่อนตัดสินใจแขวนคอตายลาโลกพร้อมกัน

เมื่อเวลา 22.00 น.คืนวันที่ 5 พ.ย. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอตาย 2 ศพ เป็นชายชาวต่างชาติ 1 ราย และชายชาวไทย 1 ราย ผูกคอตายภายในบ้านเช่าหลังใหญ่ ภายในซอยทางลงชายหาดสาธารณะหาดบ้านใต้ จึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.ปิยะวัติ จีนอ่วม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกาะสมุย พร้อมรายงานให้ พ.ต.อ.บริบูรณ์ สุขสทบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย พ.ต.ต.สุเทพ วั่นเส้ง สารวัตสืบสวน ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ อินผอม รองสารวัตสืบสวน ร.ต.อ.อรุณ มูสิกิ้ม รอง สว.ตม.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ตำรวจท่องเที่ยว แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

ที่เกิดเหตุภายในบ้านหลังใหญ่ชั้นเดียว หมู่ 5 บ้านใต้ ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย ข้างบ้านพบศพนายฮาดเล็ต ไมเคิล ลีวิส อายุ 70 ปี สัญชาตินิวซีแลนด์ ใช้ผ้ารองที่ต้นคอแล้วใช้เชือกไนลอนผูกคอกับโครงหลังคากันสาดข้างบ้าน โดยศพนายฮาดเล็ต ไมเคิล ลีวิส หันหน้าเข้าหาร่างของนายม้วน ชมภูแก้ว อายุ 45 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดลำปาง สภาพศพใช้ผ้าขาวม้ารองที่ลำคอแล้วใช้เชือกไนลอนเส้นเดียวกันโยงไปผูกมัดกับกันสาดหลังคาแล้วผูกกับคอนายม้วน โดยใช้บันไดเป็นอุปกรณ์ขึ้นไปยืนผูกคอแล้วทิ้งตัวลงมาพร้อมกัน เพื่อให้ตายพร้อมกัน ขณะที่บนโต๊ะเล็กข้างศพผู้ตายทั้งสอง ยังพบซากแมวเพศผู้ที่นอนตายใกล้กัน

แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้ให้หน่วยกู้ภัยตัดเชือกลงมาทำการชันสูตรยังด้านล่าง จากการตรวจสอบศพผู้ตายทั้งสอง ไม่มีร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด แพทย์สันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 6 ชั่วโมง

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพในห้องพักของผู้ตายทั้งสอง พบว่าภายในบ้านถูกจัดไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่พบร่องรองจากการถูกรื้อค้นแต่อย่างใด

จากการสอบถาม น.ส.สุธาศิณี คุณสุขษา เพื่อนของผู้ตายทั้งคู่ เปิดเผยว่า ผู้ตายทั้งคู่รักกันโดยคบกันมาและเข้ามาอยู่กินด้วยกันที่บ้านหลังดังกล่าวมากว่า 10 ปี โดยนายฮาดเล็ต ไมเคิล ลีวิส เป็นข้าราชการเกษียณ และมาพบรักกับนายม้วน ชมพูเเก้ว ซึ่งทำงานเป็นพนักงานในโรงแรมแห่งหนึ่งในตำบลแม่น้ำ ใช้ชีวิตแบบคู่รักกันมานาน มาในระยะหลังเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว นายฮาดเล็ต ไมเคิล ลีวิส เอ่ยปากว่ามีปัญหาทางการเงิน และสุขภาพไม่ค่อยดี พร้อมเห็นใจนายม้วน ที่ทำงานคนเดียว ซึ่งการพูดของนายฮาดเล็ต ไมเคิล ลีวิส พูดแบบอยากจะลาตาย และเป็นลางสังหรณ์มาหลายวันแล้วว่าไม่อยากอยู่ให้เป็นภาระใคร แต่ถ้าจะตายก็ขอตายไปด้วยกันทั้งคู่

โดยตนก็คอยเฝ้าปลอบให้กำลังใจมาตลอด แต่ไม่นึกว่าทั้งคู่จะมาด่วนตัดสินใจเร็วเกินไป โดยเพิ่งได้คุยกันก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ซึ่งเชื่อว่าสาเหตุในครั้งนี้ ทั้งคู่ได้ตกลงกันแล้วว่าจะตายไปด้วยกันเพื่อพิสูจน์ความรัก จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว และทั้งคู่เป็นคนอัธยาศัยดี เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนบ้าน และชอบช่วยเหลือคนข้างบ้านมาโดยตลอด

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบจดหมาย 3 ฉบับ เขียนเป็นภาษาอังกฤษ ว่าขอโทษทุกๆ คน โดยเฉพาะเจ้าของบ้านเช่าที่ตนก่อเรื่องในบ้าน และอีกฉบับเขียนส่งให้ญาติไปยังประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเรื่องของการสั่งเสียไม่ต้องมาเสียใจ อีกฉบับเขียนว่า เรารักกันขอไปอยู่ด้วยกันในที่ที่มีแต่ความสุขเท่านั้น ซึ่งจดหมายทั้ง 3 ฉบับ ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมมอบศพให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย นำศพสงไปชันสูตรที่โรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และทำการติดต่อทางสถานทูตนิวซีแลนด์ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...