xs
xsm
sm
md
lg

i FLOAT เปิดตัว "Helper" อุปกรณ์ช่วยชีวิตความปลอดภัยทางน้ำ เรียกความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยวกลับภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - i FLOAT เปิดตัวนวัตกรรมใหม่อุปกรณ์ช่วยชีวิตความปลอดภัยทางน้ำ นำเข้าจากเกาหลี ขนาดเล็ก สะดวก ปลอดภัย หวังเรียกความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวกลับมาภูเก็ต หลังเกิดเหตุการณ์เรือล่ม คาดประเดิมใช้ที่หาดป่าตอง เตรียมพร้อมติดคิวอาร์โค้ด และจีพีเอสเพื่อสะดวกในการตรวจเช็กข้อมูลและติดตามตัวผู้สูญหายในอนาคตอันใกล้


วันนี้ (4 พ.ย.) นาย DIMITROV ROMAN ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท i FLOAT จำกัด พร้อมด้วย นายชาญชัย ดีนาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท i FLOAT จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวอุปกรณ์ช่วยชีวิตความปลอดภัยทางน้ำ (Helper) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในการนำมาใช้เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ โดยมีตัวแทนจากบริษัท ทิพยประกันภัย สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ และสื่อมวลชนเข้าร่วม ณ ห้องประชุม ชิโน คาเฟ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต


นาย DIMITROV ROMAN ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท i FLOAT จำกัด พร้อมด้วย นายชาญชัย ดีนาน กรรมการผู้จัดการบริษัท i FLOAT จำกัด กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเรือฟีนิกซ์ล่ม เมื่อเดือน ก.ค.2561 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิตจำนวนมาก จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นักท่องเที่ยวไม่มั่นใจเรื่องของความปลอดภัยทางทะเลของจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งปัญหานักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดประสบอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิตจำนวนมาก


จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางบริษัทเล็งเห็นความสำคัญของการป้องกันการจมน้ำของนักท่องเที่ยว จึงได้นำนวัตกรรมใหม่ คือ อุปกรณ์ช่วยชีวิตความปลอดภัยทางน้ำ หรือ Helper ซึ่งเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือสำหรับการว่ายน้ำอย่างปลอดภัย มานำเสนอสำหรับกิจกรรมทางน้ำ เช่น ว่ายน้ำ ดำน้ำดูปะการัง ล่องแพ ล่องเรือ เล่นกีฬาทางน้ำ และการเดินทางท่องเที่ยวโดยทางเรือ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ช่วยชีวิตที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาได้สะดวก ไม่ใหญ่เหมือนเสื้อชูชีพ สามารถสวมใส่ได้สะดวก เหมาะต่อการทำกิจกรรมทางน้ำได้อย่างสะดวก


สำหรับอุปกรณ์ดังกล่าวผลิตที่ประเทศเกาหลี ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล และในต่างประเทศ โดยเฉพาะทางยุโรปนิยมใช้อุปกรณ์ดังกล่าวในการทำกิจกรรมทางน้ำ ซึ่งสามารถรองรับคนที่มีน้ำหนักมากได้ถึง 150 กิโลกรัม และสามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่


โดยในอนาคตอันใกล้นี้ บริษัทมีโครงการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของอุปกรณ์ช่วยชีวิตทางน้ำดังกล่าว โดยการใส่คิวอาร์โค้ด และติดตั้งจีพีเอสไว้ที่อุปกรณ์ เพื่อให้สามารถส่งสัญญาณผู้ที่สูญหายในทะเลมายังหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือที่ระบุไว้ 2 นาทีต่อครั้ง เพื่อให้การค้นหามีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานหลายวัน รวมทั้งทำประกันชีวิตให้แก่คนที่ใช้อุปกรณ์ช่วยชีวิตดังกล่าว แค่สแกนคิวอาร์โค้ดก็จะส่งข้อมูลไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่กำหนดไว้ รวมทั้งบริษัทประกัน ซึ่งจะทำไว้กับบริษัททิพยประกันภัย


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางบริษัทเริ่มเปิดตัวอุปกรณ์ดังกล่าวไปยังหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน พบว่าหลายส่วนเริ่มให้ความสนใจ โดยในระยะแรกจะร่วมกับทางมูลนิธิพัฒนาป่าตอง ชมรมไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง ในการนำไปให้นักท่องใช้บริการที่หาดป่าตอง เป็นพื้นที่นำร่อง ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพูดคุย หากทุกอย่างลงตัวก็จะสามารถนำไปให้นักท่องเที่ยวเช่าใช้บริการในราคาที่ไม่สูงครั้งละ 10-50 บาทเท่านั้น ซึ่งคุ้มค่าในการช่วยชีวิต และสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวได้มากขึ้น ขณะที่ในส่วนของหน่วยงานราชการก็ได้มีการพุดคุยกับหลายหน่วยงานไปแล้ว


“การนำอุปกรณ์ช่วยชีวิตดังกล่าวเข้ามานั้น ก็เพื่อต้องการที่จะเรียกความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวกลับมาอีกครั้ง โดยเฉพาะความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยวทางทะเล ให้นักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวภูเก็ตเหมือนก่อนเกิดเหตุการณ์เรือฟินิกซ์ล่ม เพราะเหตุการณ์ครั้งนั้นได้สร้างความเสียหายให้แก่ท่องเที่ยวของภูเก็ตเป็นอย่างมาก จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่สามารถเรียกความเชื่อมั่นกลับมาได้ทั้งหมด” ผู้บริหาร i FLOAT กล่าวในที่สุด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...