xs
xsm
sm
md
lg

เซอร์ไพรส์! เจ้าบ่าวจับเพื่อนชายทำสีผมเหมือนสีรุ้ง ขนแบงก์ 20 สีเขียวเป็นสินสอดนับแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - เจ้าบ่าวทำเซอร์ไพรส์งานแต่ง ด้วยการจับเพื่อนชายมาทำสีผมเหมือนสีรุ้ง เพื่อร่วมถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง พร้อมแลกแบงก์ 20 ซึ่งมีสีเขียว และเป็นสีสุดชื่นชอบของเจ้าสาว มาเป็นเงินสินสอด

วันนี้ (3 พ.ย.) ที่บ้านเลขที่ 216/4 หมู่ 3 บ้านบ่อมะพร้าว ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง ได้มีการจัดพิธีมงคลสมรสอย่างยิ่งใหญ่ขึ้นระหว่าง นายสุรชัย หรือน้องรุ้ง จันทรวิชิต อายุ 34 ปี ชาว ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง กับ น.ส.นาถยา หรือน้องโบว์ สินไชย อายุ 33 ปี ชาว ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง หลังจากที่ทั้งคู่ได้คบหาดูใจกันมาอย่างจริงจัง 3 ปี และรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยที่ยังเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น เป็นเวลานานถึง 20 ปีแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างชื่นมื่น และมีแขกเหรื่อมาร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ก่อนเริ่มงานทางฝ่ายเจ้าบ่าวได้จับเพื่อนชายมาทำสีผมเป็นเจ็ดสีเหมือนกับสีรุ้ง เพื่อมาร่วมถ่ายพรีเวดดิ้ง ที่บริเวณหน้าร้านตัดผมชายของตัวเอง ซึ่งก็คือร้านแฮร์บัส ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว เนื่องจาก นายสุรชัย หรือน้องรุ้ง เจ้าบ่าว ได้ซื้อรถบัสเก่าสายตรัง-พัทลุง คันแรกของเส้นทางนี้ที่มีอายุประมาณ 30 ปี แล้วนำมาแปลงสภาพเป็นร้านตัดผมชาย พร้อมตกแต่งแสงสีเสียงอย่างครบเครื่อง จนนับเป็นร้านตัดผมชายบนรถบัสคันแรกของประเทศไทย
 

 
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแนวคิดของเจ้าบ่าวที่มีอาชีพเป็นช่างตัดผมชาย และมีชื่อเล่นว่ารุ้ง จึงอยากให้การถ่ายพรีเวดดิ้งมีสีรุ้งเจ็ดสีตามชื่อเล่นของตัวเอง จึงได้จับเพื่อนเจ้าบ่าวมาทำสีผมคนละสี นอกจากนั้น เนื่องจาก น.ส.นาถยา หรือน้องโบว์ เจ้าสาว เป็นผู้ที่ชื่นชอบสีเขียวมากเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้น เจ้าบ่าวจึงพยายามนำเงินสินสอด จำนวน 400,000 บาท ไปแลกเป็นแบงก์ 20 บาท ซึ่งมีสีเขียวให้เยอะที่สุด แต่สามารถแลกมาได้เพียง 100,000 บาทเท่านั้น ส่วนที่เหลือจึงเป็นแบงก์ 50 บาท และแบงก์ 100 บาท

ทั้งนี้ นายสุรชัย หรือน้องรุ้ง เจ้าบ่าว มีอาชีพตัดผมชายบนรถบัสของตัวเอง ตั้งอยู่ในซอย 7 ถนนวิเศษกุล เขตเทศบาลนครตรัง ส่วน น.ส.นาถยา หรือน้องโบว์ เจ้าสาว มีอาชีพรับราชการครูที่โรงเรียนห้วยยอด (กลึงวิทยาคาร) อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยเจ้าบ่าวบอกว่า ตนเองชอบเจ้าสาวตรงที่มีนิสัยน่ารัก และพึ่งได้ทุกอย่าง ส่วนเจ้าสาวบอกว่า ชอบเจ้าบ่าวตรงที่รักเดียวใจเดียว เมื่อมาเจอกันก็สามารถรับรู้ถึงพฤติกรรมได้จากการกระทำตลอดช่วงที่คบหากันมา จึงได้ตัดสินใจว่าจะขอใช้ชีวิตคู่ร่วมกันตลอดไป

สำหรับพิธีมงคลสมรสในครั้งนี้ ทางคู่บ่าวสาวได้จัดเตรียมของชำร่วยให้แก่ญาติผู้ใหญ่เป็นข้าวสารใส่เข่ง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ถึงความอุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ รวมทั้งยังเป็นสิริมงคลทั้งผู้ให้ และผู้รับ
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...