xs
xsm
sm
md
lg

พังงาพร้อมจัดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว "Phang Nga Shinning Star Tourism Festival 2019" คาดเงินสะพัดกว่า 100 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พังงา - พังงาพร้อมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ประจำปี 62 "Phang Nga Shinning Star Tourism Festival 2019" คาดมีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 9,000 คน เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย ว่าที่ ร.อ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า นางสุขณกมล ศุขศาสตร์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพังงา นายสวัสดิ์ ตันเก่ง นายกเทศบาลตำบลคึกคัก นางพรดารา ประมูลทรัพย์ เลขานุการนายก อบจ.พังงา น.ส.นันทิดา อติเศรษฐ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และสมาชิกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา เทศบาลตำบลคึกคัก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพังงา สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวเปิดฤดูท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ประจำปี 2562

โดยกำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 15-17 พฤศจิกายน 62 ที่บริเวณเขาหลักเซ็นเตอร์ ถนนเพชรเกษม ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า ภายใต้คอนเซ็บต์ "Phang Nga Shinning Star Tourism Festival 2019" ทั้งนี้ ภายในงานมีการออกบูทแสดงสินค้าเพื่อประชาสัมพันธ์โรงแรม บริษัทท่องเที่ยว พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายรสเลิศจากโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดพังงา ชมและเลือกซื้อสินค้า OTOP ของดีแต่ละอำเภอ อีกทั้งยังมีการแข่งขันประกวดบาร์เทนเดอร์ประเภทลีลา การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย และที่เป็นไฮไลต์ของงานคือ การประกวดสาวงาม Miss Andaman Tourism Contest 2019 การประกวดร้องเพลง Andaman Voice Idol 2019 การประกวด Shining Dacnc Star 2019 และการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินจาก The Voice Thailand Season 1 และ The Mask Single Thailand Season 3

สำหรับงานนี้จัดขึ้นเพื่อต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัด เป็นสัญญาณบอกให้นักท่องเที่ยวรู้ว่า จังหวัดพังงาพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั้งทางบกและทางทะเล พร้อมชมแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งความงดงาม และความอุดมสมบูรณ์ในอันดับต้นๆ ของโลก สร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างมหาศาล

ทาง น.ส.นันทิดา อติเศรษฐ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา กล่าวว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวฝั่งทะเลอันดามัน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลมาท่องเที่ยวยังจังหวัดพังงา ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรปหนีหนาวมาพักผ่อนในพื้นที่จังหวัดพังงา โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน สแกนดิเนเวีย ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อังกฤษ โดยในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลท่องเที่ยว พบว่า มีนักท่องเที่ยวประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ แต่เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา กลับพบว่ายอดนักท่องเที่ยวค่อนข้างช้ากว่าปีที่ผ่านมา อาจจะเป็นปัญหาของเศรษฐกิจโลก จากปัญหาค่าเงินบาทที่แข็งค่า ซึ่งอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวมีความลังเลใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน

สำหรับความพร้อมโรงแรมในพื้นที่ประมาณ 10,000 ห้อง พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในจังหวัดพังงา ซึ่งขณะนี้หลายหน่วยงานในจังหวัดพังงา ได้มีความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน ให้เกิดความเชื่อมั่นทั้งทางบกและทางทะเล โดยงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จะเริ่มขึ้นในช่วงวันที่ 15-17 พฤศจิกายน 2562 ที่จะจัดขึ้นบริเวณเขาหลักเซ็นเตอร์ ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยคาดว่าในการจัดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจะมีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 9,000 คนใน 3 วัน คาดว่าเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

นอกจากนี้ ทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงา ได้ให้ความสำคัญที่จะมีการสร้างสนามบินเกิดขึ้นในจังหวัดพังงา เพื่อรองรับการท่องเที่ยวที่ขยายตัว ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะช่วยเหลือด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดอันดามัน ทั้งภูเก็ต พังงา และกระบี่ และนอกจากนั้น ยังเป็นการช่วยเหลือทางอุตสาหกรรมอื่นๆ ทั้งด้านการเกษตร ในด้านภาคอุตสาหกรรมก็จะได้รับผลประโยชน์จากตรงนี้เช่นกัน ซึ่งทางผู้ประกอบการพร้อมที่จะสนับสนุนการสร้างสนามบินSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...