xs
xsm
sm
md
lg

ผู้เสียหายแชร์แม่มณีในพังงากว่า 20 รายเข้าแจ้งความ เสียหายหลายสิบล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - ผู้เสียหายจากบ้านออมทรัพย์เครือข่ายแม่มณี กว่า 20 รายในพังงา นำเอกสาร หลักฐาน พร้อมให้ปากคำโดนบ้านออมทรัพย์โกงเงินเสียหายหลายสิบล้านบาท

วันนี้ (1 พ.ย.) ผู้เสียหายบ้านทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา กว่า 20 ราย พร้อมทั้งผู้เสียหายเพิ่มเติมที่ยังไม่ได้แจ้งความมาก่อนหน้านี้ นำเอกสารหลักฐานให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้าแจ้งความไว้โดยถูกหลอกให้ลงทุนกลุ่มออมทรัพย์ ทราบภายหลังว่าเป็นเครือข่าย บ้านออมทรัพย์แม่มณี ซึ่งให้ค่าตอบแทนร้อยละ 50 ของเงินลงทุน โดยเปิดให้กลุ่มทางสื่อออนไลน์เปิดเป็นห้อง แต่ละห้องมีกลุ่มประมาณ 20-100 คน จำนวนหลายห้อง ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม 2562 เป็นต้นมา บางรายรอดูท่าทีจนมั่นใจว่ามีการให้ค่าตอบแทนตรงตามที่แจ้งไว้จริงจึงเข้าร่วม จนกระทั่งหลายรายครบกำหนดจ่ายค่าตอบแทนพร้อมเงินต้น แต่กลับไม่ได้ตามที่ตกลงไว้ได้รับความเสียหายรวมนับกว่า 24 ล้านบาท โดยมีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด ทางชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายจากบ้านออมทรัพย์ในพื้นที่ หรือกลุ่มออมทรัพย์ลูกหมี ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ จ.พังงา ทำให้ชาวบ้านที่ถูกโกงเงินดังกล่าวต่างไม่พอใจ พร้อมใจและทยอยเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางผู้เสียหายรวบรวมหลักฐานแยกเป็นชุดพร้อมสอบปากคำเพื่อระบุวิธีการ กระบวนการ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน เพื่อเรียกตัวเจ้าของกลุ่มบ้านออมทรัพย์ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาพร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามทราบว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่ถูกชักชวนให้โอนเงินลงทุนพร้อมเสนอดอกเบี้ยร้อยละ 50 เป็นค่าตอบแทน โดยจ่ายคืนในแต่ละเดือนพร้อมดอกเบี้ย บางรายเตรียมตัวเข้าพิธีวิวาห์ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้ เมื่อเกิดเหตุจึงยกเลิกงานแต่งงานออกไปก่อนเนื่องจากไม่มีเงินที่จะจัดงาน บางรายยอมรับว่า มีข้อเสนอจากเจ้าของบ้านออมทรัพย์ให้ดอกเบี้ยร้อยละ 60 จึงเปิดบ้านใหม่ให้ดอกเบี้ยลูกบ้านร้อยละ 50 จนไม่สามารถจ่ายได้ทางลูกบ้านจึงเตรียมแจ้งความดำเนินคดีต่อตนเอง ซึ่งฝ่ายลูกหมีเจ้าบ้านออมทรัพย์ ได้ติดต่อขอชนสลิบ โดยนำยอดเงินต้นที่ผู้เสียหายลงทุนไปล่าสุดหักลบกับดอกเบี้ยที่ได้รับไปก่อนหน้านี้

โดย น.ส.มาลิสา มงคล อายุ 26 ปี หญิงสาวที่เตรียมเข้าพิธีวิวาห์ต้องยกเลิกงานแต่ง กล่าวว่า ตนเองได้รับความเสียหาย 1,800,000 บาท ซึ่งจะขอเรียกร้องกรณีที่เจ้าของบ้านออมทรัพย์ให้มีการชนสลิบ หักลบแล้วตนเองต้องจ่ายอีก 500,000 บาท ตนเองได้รับความเดือดร้อนอยู่แล้วในขณะนี้ยังต้องจ่ายเพิ่มอีก ตนเองมองว่าไม่ถูกต้อง

ส่วน น.ส.สุนิสา หมึกแดง อายุ 34 ปี ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนเองนอกจากจะนำเงินเข้าร่วมลงทุนแล้ว ยังเปิดบ้านใหม่ให้ลูกบ้านลงทุนกับตนเองได้ไม่ถึงเดือน ตอนนี้ต้องถูกลูกบ้านทวงเงินกว่า 4 ล้านบาท และลูกบ้านเตรียมเข้าแจ้งความตนเอง ขณะนี้เครียดมากทั้งตนเองและครอบครัวจนหลับตาไม่ลง สุขภาพย่ำแย่ โดยทาง ลูกหมี เจ้าบ้านออมทรัพย์ให้ตนเองร้อยละ 60 ตนเองนำไปปล่อยให้ลูกบ้านร้อยละ 50 จึงขอให้ลูกหมีนำเงินมาคืนเนื่องจากลูกบ้านบางรายไม่เข้าใจ ต้องการเงินคืน หากไม่ได้ก็จะแจ้งความดำเนินคดีตนเอง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...