xs
xsm
sm
md
lg

ตรวจยึดยาบ้าถูกทิ้งไว้ก่อนถึงด่านตรวจกว่า 2 พันเม็ด มูลค่ากว่า 3 แสนบาท เร่งหาเจ้าของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พังงา - ตรวจยึดยาบ้า 2,436 เม็ด มูลค่ากว่า 300,000 บาท ถูกทิ้งไว้ก่อนถึงจุดตรวจจุดสกัดอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงาเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามหาเจ้าของยาบ้าทั้งหมดวันนี้ (31 ต.ค.) ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอตะกั่วป่า พ.ต.อ. เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.ตะกั่วป่า และ พ.ต.ท.บรรณพล อินทิพย์ ผบ.ร้อย ตชด.425 เข้าตรวจสอบบริเวณด่านตรวจถาวรบ้านทับกำ หมู่ที่ 4 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตั้งด่านพบยาบ้าถูกโยนทิ้งข้างทางลักษณะเป็นเม็ดกลมแบน สีส้ม ด้านหนึ่งผิวเรียบ ด้านหนึ่งพิมพ์อักษร WY จำนวน 2,436 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า ลักษณะเป็นเม็ดกลมแบน สีเขียว ด้านหนึ่งผิวเรียบ ด้านหนึ่งพิมพ์อักษร WY จำนวน 32 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า ลักษณะเป็นเศษผงและเม็ดแตกหัก สีส้ม น้ำหนักชั่งรวมถุงประมาณ 108.93 กรัม มูลค่ากว่า 300,000 บาท พบบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบสไลด์เปิดปิดสีน้ำเงินจำนวน 16 ถุง และพบบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบสไลด์เปิดปิดสีดำมีสัญลักษณ์รูปแอปเปิ้ล จำนวน 4 ถุง โดยแบ่งบรรจุในกระดาษห่อสีขาวมีตราสัญลักษณ์รูปเพชรและตัวเลข “999” ลักษณะเป็นมัดๆละ 10 ถุง รวมจำนวน 2 มัด บรรจุรวมอยู่ในถุงพลาสติกสีดำจำนวน 1 ห่อ โดยวางอยู่ริมถนนด้านซ้ายเส้นทางไปยังอำเภอคุระบุรีก่อนถึงจุดตรวจด่านตรวจถาวรบ้านทับกำ หมู่ที่ 4 ตำบลบางนายสี ระยะห่างประมาณ 20 เมตรโดยจากการตรวจยึดได้ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อตรวจตรารักษาความสงบ และตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย ณ ด่านตรวจถาวรบ้านทับกำ หมู่ที่ 4 ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา จนกระทั่งเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นสิ่งของผิดปกติวางอยู่ริมถนนด้านซ้ายเส้นทางไปยังอำเภอคุระบุรีก่อนถึงจุดตรวจด่านตรวจถาวรบ้านทับกำ หมู่ที่ 4 ตำบลบางนายสี ระยะห่างประมาณ 20 เมตร จึงได้ทำการตรวจค้นพบของกลางในการกระทำผิดกฎหมายรายละเอียดดังข้างต้น จากนั้นจึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำของกลางทั้งหมดมาทำบันทึกตรวจยึดที่ที่ว่าการอำเภอตะกั่วป่า และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณด่านตรวจความมั่นคงอำเภอตะกั่วป่า ซึ่งขณะนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบวัตถุต้องสงสัยลักษณะเป็นห่อ วางอยู่ริมถนนห่างจากด่านตรวจฝ่ายความมั่นคงไป ประมาณ 20เมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบเป็นยาเสพติดยาบ้าจึงได้นำมาตรวจนับพบของกลางยาบ้าจำนวน 2,468 เมตร เม็ดกลมแบน สีเขียว จำนวน 32 เม็ด ลักษณะเป็นเศษผงและเม็ดแตกหัก สีส้ม น้ำหนักชั่งรวมถุงประมาณ 108.93 กรัม

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวหาเจ้าของที่นำยาบ้ามาทิ้งไว้โดยทางเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงและถนนสายต่างๆที่คิดว่ารถคนร้ายผ่านไปมา โดยที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า ได้บูรณาการร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในทุก สภ.ตรวจตราเกี่ยวกับการกระทำผิด ในรูปแบบต่างๆแนวทางในการป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติดทางเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ได้ร่วมให้ความรู้กับเยาวชน และมีการสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับผู้กระทำผิดลักลอบจำหน่ายยาเสพติดที่สามารถจับกุมได้มาโดยตลอด ซึ่งปัจจุบันด่านตรวจฝ่ายความมั่นคงอำเภอตะกั่วป่าได้มีการบูรณาการกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จัดกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดเกี่ยวกับผู้กระทำผิดที่ลักลอบผ่านเส้นทางดังกล่าวพร้อมตรวจสอบทะเบียนรถทุกคันที่วิ่งผ่านไปมาพร้อมเฝ้าระระเหตุตลอด 24 ชั่วโมง

ทางด้าน พ.ต.อ. เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.ตะกั่วป่า กล่าวว่า จากการที่พบยาเสพติด ยาบ้าบริเวณจุดตรวจด่านทับกำ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ได้มีการตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆที่คิดว่ารถคนร้ายอาจจะผ่านเส้นทางในช่วงเวลานั้นและจะมีการสอบสวนถึงกลุ่มแก๊งต่างๆทั้งที่อยู่ในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อจะดำเนินการตรวจสอบจับกุมต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...