xs
xsm
sm
md
lg

โฆษก กอ.รมน.ขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแส หลังคนร้ายก่อเหตุต่อเนื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่แจ้งเบาะแสกลุ่มคนร้าย หลังโจรใต้ยังคงก่อเหตุลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง ทั้งเหตุการณ์ลอบวางระเบิดใน จ.ยะลา และซุ่มยิงใน จ.นราธิวาส

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพรานที่ 3301 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ขณะเดินทางกลับฐาน ภายหลังนำกำลังพลที่ป่วยไปส่งตัวรักษายังโรงพยาบาลบันนังสตา อ.บังนังสตา จ.ยะลา เหตุเกิดบริเวณบ้านวังหิน หมู่ 8 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2562 เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 นายนั้น

ล่าสุด วันนี้ (28 ต.ค.) พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2562 เวลา 09.40 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพรานที่ 3301 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ขณะเดินทางด้วยรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บค 4058 เบตง กลับจากการนำกำลังพลที่ป่วยเป็นไข้หวัดไปส่งตัวรักษายังโรงพยาบาลบันนังสตา อ.บังนังสตา จ.ยะลา ขณะเดินทางมาถึงบริเวณบ้านวังหิน หมู่ 8 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้กดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายเล็กน้อยบริเวณกันชนด้านหน้า และกระจกมีรอยแตกร้าว เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 4 นาย ทราบชื่อ คือ 1.ส.ต.ดำรงฤทธิ์ ศิริภานุกูล (หัวหน้าชุด) 2.อส.ทพ.ธนวัฒน์ เจ้ากลดี 3.อส.ทพ.อนุชน เป็นดล และ 4.อส.ทพ.มนตรี ศิริ

โดยทั้ง 4 นาย เจ้าหน้าที่ได้นำส่งไปตรวจอาการยังโรงพยาบาลบันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งส่วนใหญ่มีอาการหูอื้อจากแรงระเบิด ซึ่งทั้งหมดอาการปลอดภัย และกลับมาปฏิบัติหน้าที่ยังต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า ระเบิดที่คนร้ายใช้เป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกล่องเหล็ก น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร โดยคนร้ายวางแบบเร่งด่วนไว้ในพงหญ้าข้างทางห่างจากถนนประมาณ 2-3 เมตร
 

 
นอกจากนี้ ในช่วงค่ำเวลา 20.40 น. ของวันเดียวกัน (26 ต.ค.) ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพรานที่ 4601 ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 นาย คือ อส.ทพ.วิรัตน์ ฉิมพระ กระสุนถูกบริเวณต้นแขนขวาทะลุ ทำให้กระดูกต้นแขนหัก ขณะทำการรักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านบาโงกือเต๊ะ หมู่ 4 ต.สามัคคี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เบื้องต้น ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลรือเสาะ และส่งมารักษาต่อยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส ขณะนี้อาการปลอดภัย

โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00 น. ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณป่ารกทึบข้างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านบาโงกือเต๊ะ ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายใช้ซุ่มยิง พบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. ของคนร้าย จำนวน 12 ปลอก ตกอยู่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน และส่งตรวจพิสูจน์ต่อไป

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ทั้ง 2 กรณี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจประจำพื้นที่เร่งเข้าคลี่คลายสถานการณ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และรวบรวมวัตถุพยานต่างๆ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่จัดระเบียบคุ้มครองเส้นทาง และบูรณาการกำลังทุกภาคส่วนในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความอุ่นใจให้แก่พี่น้องประชาชน และจากพฤติกรรมดังกล่าวคาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงมุ่งหวังก่อกวนสร้างสถานการณ์เพื่อสร้างความเสียหายให้แก่ชีวิต และทรัพย์สินทางราชการเป็นสำคัญ

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ วัตถุต้องสงสัย หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้โดยตรงที่สายด่วน 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...