xs
xsm
sm
md
lg

สั่งครูวิทยาลัยดังสตูลหยุดสอนชั่วคราว เร่งตรวจสอบกรณีอ้างทำปืนลั่นขณะสอนเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - สั่งครูวิทยาลัยเทคนิคสตูล หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว หลังอ้างทำปืนลั่นใส่ขณะสอนเด็ก ด้านคณะกรรมการเร่งสอบวินัยพกปืนในสถานที่ราชการ ขณะที่ผู้ปกครองร้องตรวจสอบขอความเป็นธรรมอย่าลำเอียง

วันนี้ (25 ต.ค.) นายอภิเดช จันทร์ศรี รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสตูล และรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสตูล พร้อมกับเป็นหัวหน้าชุดคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีครูชักปืนยิงเด็กในห้องเรียน ในแผนกสาขาช่างเชื่อมโลหะ ลงตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ครูผู้สอนซึ่งเป็นครูที่ปรึกษาเด็กคู่กรณีลั่นตามคำกล่าวอ้าง โดยชี้วิถีกระสุนที่ยิงที่พื้นภายในห้องเรียน 1 นัด ให้นักข่าวได้ดู

รอง ผอ.วิทยาลัยเทคนิคสตูล และรักษาการ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคสตูล กล่าวว่า ขณะนี้ทางวิทยาลัยฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบข้อเท็จจริง โดยมีตนเป็นหัวหน้าคณะ เบื้องต้น ได้สอบถามฝ่ายครูแล้ว แม้วันนี้จะขอลาป่วย พร้อมยอมรับว่าครูก็มีความเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในประเด็นสาเหตุการพกปืนมาในโรงเรียน ซึ่งเป็นสถานที่ราชการ แม้เจ้าตัวจะอ้างว่าก่อนวันเกิดเหตุมาอยู่เวรยาม และลืมเอาปืนกลับ และเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นการทำปืนลั่นมากกว่าการจงใจก็ตาม โดยจะมีการสอบทางวินัย

ส่วนทางคดีหากทางญาติ และผู้ปกครองจะเข้าแจ้งความก็เป็นหน้าที่ทางกฎหมาย ส่วนทางวิทยาลัยฯ ยอมรับว่า หลังเกิดเหตุได้ออกมาชี้แจง เนื่องจากเป็นห่วงในเรื่องของภาพลักษณ์ของวิทยาลัยฯ เรื่องของความเชื่อมั่นต่อผู้ปกครอง และนักเรียน โดยที่ผ่านมา วิทยาลัยฯ ครู และนักเรียนพยายามสร้างผลงาน และรางวัลมาโดยตลอดจนเป็นที่รู้จัก และไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้
 

 
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบว่า นักเรียนคนดังกล่าวค่อนข้างเป็นเด็กพิเศษ เรื่องความประพฤติเรียนที่วิทยาลัยมา 3 ปีแล้ว อีกทั้งเคยเรียนช่างไฟฟ้า และออกไป แล้วกลับมาเรียนช่างเชื่อมโลหะ มีการตักเตือนเรื่องระเบียบวินัยบ่อยครั้ง ประกอบกับครูคนดังกล่าวเป็นครูที่ปรึกษาด้วย ก่อนเกิดเรื่องมีการกระทบกระทั่งกัน ก่อนจะมาเกิดเหตุในช่วงบ่ายของอาคารแผนกสาขาช่างเชื่อมโลหะ โดยขณะเกิดเหตุมีนักเรียนรวม 5 คน กำลังทำงานตามที่ครูมอบหมายอยู่ด้วย แม้ทุกคนจะวิ่งหนีออกมาในขณะที่เสียงปืนดัง แต่วันนี้เด็กนักเรียนแผนกดังกล่าวยังคงเดินทางมาเรียนกันตามปกติ ยกเว้นนักเรียนคนที่เกิดเหตุ

ล่าสุด ทางวิทยาลัยเทคนิคสตูล ออกคำสั่งให้ครูคนดังกล่าวหยุดปฏิบัติหน้าที่การสอนชั่วคราว จนกว่าทางคณะกรรมการจะตรวจสอบข้อเท็จจริงจนแล้วเสร็จ ส่วนนักเรียนก็สามารถมาเรียนได้ปกติ และการพกพาอาวุธเข้ามาในสถานที่ราชการนั้น คือผิดอยู่แล้วใน 1 ข้อกล่าวหา ทางวิทยาลัยตั้งไว้เบื้องต้น หลังเกิดเหตุการณ์เมื่อวานนี้ทางผู้ปกครองได้นำเด็กไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองสตูลด้วย

ทีมข่าวได้ติดต่อสัมภาษณ์ฝ่ายผู้ปกครองของนักเรียน เนื่องจากติดภารกิจต่างอำเภอ สอบถามได้คำตอบว่า ผู้ปกครองเองก็จะดำเนินการถึงที่สุด เพราะเรื่องการชักปืนออกมาแล้วปืนลั่น ส่งผลให้บุตรบุญธรรมหวาดกลัว พร้อมกับขอให้ทางหน่วยงานที่ตรวจสอบให้ความเป็นธรรมด้วย ในส่วนตนเองก็ขอทางวิทยาลัยเทคนิคสตูล ตรวจสอบอย่างไม่ลำเอียงให้เป็นกลางอีกครั้ง
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...