xs
xsm
sm
md
lg

จับใหญ่ 2 ผู้ต้องหา ยึดของกลางยาเสพติดกว่า 11 ล้านบาท อ้างแค่รับจ้างเดินยา ภูเก็ตคุมเข้มพื้นที่ชั้นใน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ภูเก็ตสนธิกำลังจับ 2 ผู้ต้องหา พร้อมยาเสพติดมูลค่ากว่า 11 ล้านบาท พบเคยติดคุกคดีครอบครองมาแล้ว อ้างเป็นแค่ตัวกลางกระจาย ทำแล้วประมาณ 3 ครั้ง ส่วนสถานการณ์แพร่ระบาดในภูเก็ตมุ่งเฝ้าระวังพื้นที่ชั้นในเมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (22 ต.ค.) นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พล.ต.ต.ยงเกียรติ มนประณีต รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากรปุณยสิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.วัฒนา เพ็งแก้ว ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผู้กำกับการตำรวจภูธรวิชิต พ.ต.ท.พิมณรัตน์ ธรมาธิปติ์ รองผู้กำกับการตำรวจชายแดนที่ 425 ร.ต.อ.วิจิตร เชาวลิต รักษาราชการแทนผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ของจังหวัดภูเก็ต

ซึ่งชุดจับกุมนำโดย ร.ต.อ.อำพล สมอไทย หน.ชปข.ร้อย ตชด.425 พร้อมพวก ได้รับแจ้งจากสายลับว่า น.ส.หญิง มีพฤติกรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้แก่ลูกค้ารายย่อยในพื้นที่ จ.ภูเก็ต โดยไม่เกรงกลังกฎหมาย หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับ ร.ต.อ.อำพล สมอไทย หน.ชปข.ร้อย ตชด.425 ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรวิชิต วางแผนกับสายลับ เพื่อทำการติดต่อล่อซื้อยาเสพติด

โดยติดต่อผ่านทาง น.ส.น้อยหน่า เพื่อนสนิทของ น.ส.หญิง จากนั้นเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ให้สายลับติดต่อซื้อยาเสพติดจาก น.ส.น้อยหน่า ได้ยาไอซ์ประมาณ 1 กรัม หลังจับกุมได้นำตัวมาสอบสวนขยายผล จนนำไปสู่การจับกุมตัว น.ส.หญิง หรือน.ส.สุทธิชา ถิรวุธ อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดภูเก็ต และนายธเนศ ทองตัน อายุ 37 ปี โดยจับกุมได้ที่คอนโดฯ แห่งหนึ่งบริเวณ ซ.ระแงง ถ.วิรัชหงษ์หยก หมู่ 4 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

พร้อมของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 2.4 กิโลกรัม และยาบ้าจำนวน 76,800 เม็ด ซึ่งจากการสอบถามในเบื้องต้น น.ส.สุทธิชา และนายธเนศ ให้การว่า ได้รับยาเสพติดจำนวนดังกล่าวมาจากผู้ชายคนหนึ่งไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง โดยชายคนดังกล่าวจะเอายาเสพติดมาวางไว้ตามจุดต่างๆ และให้ตนไปรับยาเสพติดตามที่นัดหมาย จากนั้นชายคนดังกล่าวจะสั่งการให้ตนนำยาเสพติดไปส่งยาให้ลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ โดยตนเองจะได้ค่าจ้างในแต่ละครั้งประมาณ 40,000-50,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนยาเสพติดแต่ละล็อตว่ามีมากน้อยแค่ไหน ส่วนครั้งนี้หลังจากรับยาเสพติดมาก็นำมาเก็บไว้ ยังไม่ได้กระจายให้ลูกค้าแต่อย่างใด และมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน

พล.ต.ต.ยงเกียรติ มนปรานีต รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กล่าวว่า สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ถือว่าเป็นการจับกุมรายใหญ่ เนื่องจากมีของกลางจำนวนมาก และ น.ส.หญิง ผู้ต้องหาเคยติดคุกในคดีครอบครองยาเสพติดมาก่อน และหลังออกจากคุกกลับมาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีก โดยรับจ้างเป็นคนกลางส่งยาเสพติดให้แก่เจ้าของยาอีกคนหนึ่งที่ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ และทำมาแล้วประมาณ 3 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละประมาณ 4-5 หมื่นบาท

อย่างไรก็ตาม สำรับการลักลอบนำเข้ายาเสพติดพบว่ามีการลักลอบนำเข้ามาล็อตใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ต่างจากเมื่อก่อนที่นำเข้ามาในจำนวนไม่มาก ทำให้ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มความเข้มในการป้องกันและปราบปรามเข้าไปในพื้นที่ชั้นใน และแหล่งท่องเที่ยวมากขึ้น

ขณะที่ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สำหรับการจับกุมครั้งนี้มีมูลค่าของกลาง ทั้งยาบ้า ยาไอซ์ กว่า 11 ล้านบาท ส่วนการแพร่ระบาดและการจับกุมพบว่าปีงบประมาณ 62 ที่ผ่านมา มีการจับคุมคดียาเสพติดอย่างต่อเนื่อง โดยจับกุมเกี่ยวกับความผิดพืชกระท่อมมากว่า 4,000 คดี ยาบ้ากว่า 1,000 คดี และยาไอซ์กว่า 1,000 คดี มีพื้นที่สีแดงที่ยังมีการแพร่ระบาดของยาเสพติด จำนวน 19 หมู่บ้านชุมชน ซึ่งจะต้องดำเนินการปราบปรามอย่างต่อเนื่องต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...