xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มสตูลไลฟ์สดโชว์ทำขนมสูตรโบราณ ผู้คนสนใจสั่งออเดอร์ล้นหลาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - หนุ่มสตูลวัย 19 ปีไลฟ์สดโชว์ทำขนมกาตาหยาบ สูตรโบราณ ยอดทะลุ 5 แสนวิว มีผู้คนสนใจสั่งออเดอร์ล้นหลาม เจ้าตัวเผยหากตนยังอยู่จะอนุรักษ์และสืบทอดให้เป็นที่รู้จัก

วันนี้ (16 ต.ค.) นายมูฮัมหมัดกาดาฟี หลังจิ หนุ่มน้อยวัย 19 ปี ดีกรีแอมบาสเดอร์หนุ่มตะรุเตา 2561 และหนุ่มสมิหลา 2562 ที่หันมาเอาดีการทำขนมพื้นเมืองอย่าง ขนมกาตาหยาบ สูตรโบราณ ขายผ่านโซเชียล โดยลงมือช่วยแม่ทำ ก่อนจะลงมือทำเองจนมีออเดอร์หลั่งไหลเข้ามา จนผู้เป็นแม่เจ้าของสูตรยอมรับและชื่นชมที่ลูกทำได้จนมียอดสั่งซื้อขนมกาตาหยาบ สูตรโบราณ เพิ่มขึ้น 2-3 เท่าตัว

นางฝาตีม๊ะ สาลีมีน อายุ 52 ปี แม่ของน้องกาดาฟี บอกว่า ขนมกาตาหยาบ เป็นขนมโบราณที่ครอบครัวและตนกินมาตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน จึงคิดทำเป็นอาชีพเสริมเลี้ยงครอบครัว ด้วยสูตรเฉพาะที่มะพร้าวต้องไม่อ่อนหรือแก่เกินไป และต้องเป็นมะพร้าวที่ ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล เพราะมีความหอม หวาน กลมกล่อมลงตัว ปกติทำขายวันละ 50 กล่อง พอบุตรชายบอกจะไลฟ์สดการทำขนมผ่านโซเชียล แม่ก็ไม่ห้ามเพราะแม่เองก็ชอบ มาวันนี้ยอดสั่งขนมเพิ่มขึ้นมากกว่า 200-300 กล่อง
 

 
นายมูฮัมหมัดกาดาฟี ยอมรับว่า หลังจากไลฟ์สดมีคนเข้ามาติดตามเคยทะลุถึง 5 แสนไลก์ โดยเฉพาะไลฟ์สดการขูดมะพร้าว และมีครู อาจารย์ สั่งออเดอร์ขนมเป็นอาหารว่าง 200-300 กล่อง ซึ่งเชื่อว่าเป็นเพราะมั่นใจในความอร่อย และที่มาของการทำขนม วัตถุดิบ กระบวนการทำ ทำให้มียอดไลก์และยอดสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้น

เมื่อถามว่าอายหรือไม่ที่มาขายขนมพื้นเมือง นายมูฮัมหมัดกาดาฟี ตอบอย่างมั่นใจว่า ขนมสูตรโบราณนี้จะไม่หายไปไหน หากตนยังอยู่จะอนุรักษ์และสืบทอดให้เป็นที่รู้จัก และไม่เคยอายที่มาทำขนมพื้นเมืองขายแบบนี้

สำหรับขนมกาตาหยาบ ขายเป็นกล่องละ 3 ชิ้น กล่องละ 10 บาท ส่วนผสมขนมไม่มีอะไรมากแค่แป้งหมี่ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลปี๊บ เกลือ ไข่ไก่ มะพร้าวไม่อ่อนเกินแก่เกิน 6 ลูกต่อแป้ง 1 กิโลกรัม โดยมะพร้าวเอามาจากสวนในพื้นที่ จะต้องลงมือเลือกเองอย่างพิถีพิถัน

การทำขนมกาตาหยาบ หลังผัดไส้มะพร้าวได้ที่แล้ว ทำแป้งห่อหนานิดหน่อยเพื่อห่อไส้ได้พอดี เวลาทานนอกจากมีกลิ่นหอมของแป้งผสมใบเตยแล้ว คำแรกที่กัดโดนแป้งจะนุ่มหนึบ ก่อนเจอไส้มะพร้าวไม่หวานเกินไปลงตัวอิ่มอร่อยมีประโยชน์ ต้นทุนน้อยมากได้กำไรเกือบ 2 เท่าตัว สนใจสั่งน้องกาดาฟีได้ที่ 08-0718-8378 หรือติดตามได้ทางเฟซบุ๊ก กาดาฟี หลังจิ หรือติกต๊อก กาดาฟี หลังจิ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...