xs
xsm
sm
md
lg

รถไฟบรรทุกสินค้าพุ่งชนกระบะเครื่องดับขณะข้ามรางพังยับ 3 พ่อแม่ลูกเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - หวิดสลด! รถไฟขบวนบรรทุกสินค้าพุ่งชนรถยนต์กระบะ ในพื้นที่ ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ่อแม่ลูก 3 คนนั่งมาในรถกระบะบาดเจ็บ รถกระเด็นไปไกลกว่า 300 เมตร พังเสียหาย สาเหตุมาจากรถกระบะเครื่องดับขณะกำลังข้ามรางรถไฟ

วันนี้ (15 ต.ค.) ร.ต.อ.ไตรภพ ดอนไพรเล้า รองสารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถกระบะ เหตุเกิดบริเวณเส้นทางตัดรถไฟที่มีเพียงสัญญาณไฟเตือน แต่ไม่มีเครื่องกั้น ในพื้นที่หมู่ 8 บ้านหลบมุม ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

หลังจากไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบเป็นขบวนที่ 4513 ปาดังเบซาร์-หาดใหญ่ ซึ่งเป็นขบวนรถขนส่งสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ แต่เป็นรถเปล่า พุ่งชนรถกระบะเชฟโรเลต สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ 6917 กำแพงเพชร ทำให้รถกระบะถูกรถไฟลาก และกระเด็นไปไกลเกือบ 300 เมตร ตัวรถฝั่งซ้ายถูกชนได้รับความเสียหาย และมีผู้ที่นั่งมาในรถกระบะได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 คน ซึ่งเป็นพ่อแม่ลูกกัน

ประกอบด้วย นายฉัตรชัย แสงสุภา อายุ 18 ปี คนขับ นายไชยวัฒน์ แสงสุภา อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นพ่อ และนางหนูบาน มุทุขันธ์ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นแม่ โดยนายไชยวัฒน์ ซึ่งเป็นพ่อ และนั่งอยู่เบาะด้านซ้ายอาการสาหัสที่สุด หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกู้ชีพพะตงเทิดธรรม และหน่วยกู้ชีพวังไผ่ นำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์
 

 
ส่วนรถไฟด้านหน้าเสียหายเพียงเล็กน้อย และสามารถเดินรถต่อไปยังสถานีรถไฟหาดใหญ่ได้ตามปกติ รวมทั้งเส้นทางรถไฟก็ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด โดยรถไฟขบวนนี้วิ่งมาจากสถานีปาดังเบซาร์ ไปยังสถานีรถไฟหาดใหญ่

จากการสอบถาม นายฉัตรชัย คนขับซึ่งบาดเจ็บไม่มาก กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังขับพาพ่อไปหาหมอที่โรงพยาบาล ขณะกำลังขับรถข้ามทางรถไฟ แต่ไม่ทันมองว่ารถไฟกำลังวิ่งมา และพ่อเป็นคนเห็นจึงได้บอกให้รีบขับรถผ่านไป แต่ด้วยความตกใจทำให้รถดับกลางรางรถไฟ จนทำให้ถูกรถไฟพุ่งชนดังกล่าว

ซึ่งสอดคล้องกับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ขณะที่รถกระบะคันนี้ขับข้ามรางรถไฟได้ไปหยุดอยู่กลางรางรถไฟ และเครื่องดับ ทำให้รถไฟที่วิ่งมาในระยะกระชั้นชิดเบรกไม่อยู่ จึงถูกพุ่งชนเข้าอย่างจังดังกล่าว

สำหรับบริเวณเส้นทางตัดรถไฟบ้านหลบมุมแห่งนี้ เคยเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถที่สัญจรไปมาอยู่บ่อยครั้ง ทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เนื่องจากมีเพียงไฟสัญญาณเตือนเท่านั้น แต่ไม่มีเครื่องกั้น และอยู่ในชุมชนที่มีการสัญจรหนาแน่น
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...