xs
xsm
sm
md
lg

สาวใหญ่ใจบุญเก็บสุนัข-แมวมาเลี้ยงเกือบ 300 ตัว เจอภาวะยางราคาตก ประสบอุบัติเหตุขาดเงินเลี้ยงดู ร้องคนช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - สาวใหญ่ใจบุญ เก็บสุนัข-แมวจรจัด ถูกปล่อยทิ้งมาดูแลเกือบ 300 ตัว ล่าสุด ยางราคาตก เคราะห์ซ้ำประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บทำงานไม่ได้ หมาแมวขาดแคลนอาหาร ร้องสื่อขอบริจาคอาหารและยารักษาโรค

นางบุษบา ใจชื่น อยู่บ้านเลขที่ 11/3 บ้านกรูด ม.1 ต.กรูด อ.กาญจนดิษฐ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งให้การดูแลสุนัข และแมวจรจัด ทั้งที่บ้านพัก และวัด โรงเรียน รวมเกือบ 300 ตัว กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากเงินที่ได้จากการตัดยางขายมีไม่เพียงพอเพราะราคายางพาราตกต่ำ ประกอบกับได้รับอุบัติเหตุไม่สามารถทำงานได้ ทำให้เงินที่จะนำไปซื้ออาหาร และยาสำหรับดูแลแมว และสุนัขจรจัด ที่ถูกเจ้าของใจร้ายปล่อยทิ้ง

โดยขณะนี้สามีต้องออกไปรับจ้างลงเรือประมง เพื่อนำรายได้มาช่วยซื้ออาหารและยารักษาโรค แต่ก็ไม่พอกับค่าอาหารที่ต้องจ่ายเดือนละ 10,000 กว่าบาท ล่าสุด จำเป็นต้องลดการให้อาหารสุนัขจากวันละ 2 มื้อเหลือวันละ 1 มื้อ ส่วนแมว ยังคงให้อาหาร 2 เวลาในช่วงเช้าและช่วงเย็น จึงอยากร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อหาผู้ใจบุญในการขอบริจาคอาหาร ยารักษาโรคและงบประมาณในการจัดสร้างที่พักให้สุนัขและแมว ซึ่งเลี้ยงอยู่ที่บ้านประมาณ 100 กว่าตัว โดยขณะนี้สุนัข 22 ตัวไม่มีกรงขัง ต้องใช้วิธีล่ามโซ่อยู่รอบบริเวณบ้าน

ส่วนแมวได้สร้างกรงขังอยู่รอบๆ บ้านเช่นกัน แบบกระจัดกระจาย ทำให้สุขภาพของสัตว์ไม่ดีเท่าที่ควร จึงขอความกรุณาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงช่วยเหลือด่วน ผู้ที่ประสงค์จะช่วยเหลือขอให้ติดต่อ 06-1217-8560 ซึ่งเป็นเบอร์โทรศัพท์ของตนเองได้ตลอดเวลา หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธ.ก.ส. สาขากรูด นางบุษบา ใจชื่น บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 020144425053

นางบุษบา กล่าวว่า ให้ความรักเลี้ยงดูทุกตัวเหมือนกับลูก ถึงแม้ในช่วงนี้การเงินขัดสนก็ตาม โดยสุนัขบางคู่ ถูกเจ้าของทิ้งขว้างหลังจากเลี้ยงดูผสมลูกขายแล้วหมดสภาพที่จะเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ก็เอามาให้ตนเลี้ยงต่อ โดยบอกว่าไม่เลี้ยงแล้วยกให้ตนมาดูแล อย่างเช่น เจ้าสุนัขพันธุ์ชิวาว่า สุนัขพันธุ์จิ๋ว และสายพันธุ์ต่างอีกหลายคู่ ซึ่งสุนัขที่ตนนำมาดูแลที่บ้านส่วนใหญ่จะเป็นสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ตามตลาดในหมู่บ้าน ในโรงเรียนและวัดต่างๆ บางครั้งทางเทศบาลทราบว่าตนเป็นคนรักสัตว์ก็มาบอกให้ไปเอามาแถมยังระบุหากไม่ไปเอาจะวางยาเบื่อตนก็ต้องไปจับมาเลี้ยงเพราะสงสาร

ส่วนแมวมีหลากหลายสายพันธุ์ เช่น พันธุ์ไทย พันธุ์ผสม และพันธุ์เปอร์เซีย ซึ่งแมวทั้งหมดมีผู้นำใส่กระสอบมาทิ้งไว้ที่หน้าบ้านตนในเวลากลางคืนโดยไม่ทราบว่าเป็นใคร ทุกครั้งที่เขาเอามาปล่อยแมวก็จะวิ่งเข้ามาอยู่ภายในบ้านตนก็เลี้ยงไว้ทุกตัวเป็นอย่างนี้มา 7 ปี จนมีจำนวนมาก แต่ที่ผ่านมา ไม่ได้รบกวนใคร ตนใช้เงินส่วนตัวในการดูแลมาโดยตลอด แต่ตอนนี้ตนไม่สามารถทำงานหาเงินได้ ยางก็ราคาตกก็มีการโพสต์ขอความช่วยเหลือทางเฟซ ซึ่งมีคนสนับสนุนมาบ้างแต่ก็ยังไม่เพียงพอ จึงขอความกรุณาผ่านสื่อให้เป็นสื่อกลางถึงผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...