xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” นำทีม 7 รัฐมนตรีพบปะประชาชนที่พัทลุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นำทีม 7 รัฐมนตรี เดินหน้าพบปะประชาชนพัทลุงเพื่อรับฟังปัญหาต่างๆ

วันนี้ (12 ต.ค.) ที่โรงแรมศิวารอยัล ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง คณะรัฐมนตรีส่วนของพรรคภูมิใจไทย จำนวน 7 คน นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางออกจากที่พักแยกย้ายกันไปตามกำหนดการที่วางไว้ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการและพบปะประชาชนเพื่อรับฟังปัญหา โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่รับฟังผลการดำเนินงานของโรงพยาบาลพัทลุง มอบนโยบายแก่ข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข ติดตามการก่อสร้างอาคารจอดรถโรงพยาบาลพัทลุง และเดินทางไปตรวจเยี่ยมและเปิดศูนย์หัวใจโรงพยาบาลควนขนุน

นายอนุทิน กล่าวว่า รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขให้ความสำคัญต่อสุขภาพอนามัยประชาชน พร้อมสนับสนุนการดำเนินงานทุกอย่างเพื่อให้สุขภาพดี ช่วยสร้างเศรษฐกิจของประเทศ ในวันนี้มีความยินดีที่โรงพยาบาลพัทลุงได้พัฒนาศักยภาพให้เป็นศูนย์เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจ มีศูนย์หัวใจและหลอดเลือดครบวงจร ผ่าตัดหัวใจแบบเปิดได้ รวมถึงมีศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพหัวใจ โดยร่วมมือกับโรงพยาบาลเอกชนเปิดให้บริการเมื่อ 17 เมษายน 2561 เป็นแห่งแรกของภาคใต้ทำให้ผู้ป่วยชาวพัทลุงและใกล้เคียง เช่น ตรัง นครศรีธรรมราช เข้าถึงบริการตรวจรักษาโรคหัวใจได้อย่างทันท่วงที ไม่ต้องเดินทางไปรักษาที่ จ.สงขลา
 

 
นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะร่วมประชุมทำแผนงานของกระทรวง เสนอแผนพัฒนาโครงข่ายถนนจังหวัดพัทลุง และลงพื้นที่สำรวจเส้นทางรอบทะเลสาบสงขลา-วัดเขียนบางแก้ว ต่อมา ไปตรวจสอบจุดที่จะก่อสร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา จากวัดเขียนบางแก้ว อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ไปถึง ต.เกาะใหญ่ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา โดยเดินทางไปทางเรือจากพัทลุงถึงเกาะใหญ่ จ.สงขลา

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รับฟังการบรรยายสรุปของสมาชิกเครือข่ายท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดพัทลุงและโฮมสเตย์ และเดินทางไปยังอำเภอปากพะยูน ติดตามโครงการพื้นที่ก่อสร้างสนามกีฬากลางอำเภอปากพะยูน

นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ออกจากที่พักเดินทางไปชมกิจการค่ายลูกเสือและเยี่ยมชมการปรับปรุงภูมิทัศน์ค่ายลูกเสือลำปำ อ.เมืองพัทลุง และเป็นประธานเปิดป้ายศูนย์ กศน.เมืองพัทลุง มอบนโยบายด้านการศึกษานอกโรงเรียน การศึกษาออนไลน์ และการศึกษาเพื่อความมั่นคงให้แก่ผู้บริหาร กศน. 14 จังหวัดภาคใต้
 

 
นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางออกจากที่พักไปเยี่ยมชมโครงการกำจัดผักตบชวา ตามโครงการแก้ไขเร่งด่วน ณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย อ.ควนขนุน เดินทางไปเยี่ยมการดำเนินงานโครงการชุมชนท่องเที่ยวโอทอป นวัตวิถี ล้านขาม หมู่ที่ 7 ต.ลำสินธุ์ อ.ศรีนครินทร์ ตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการชุมชนเข้มแข็งอย่างยั่งยืน ณ เครือข่ายสินธุ์แพรทอง อ.ศรีนครินทร์

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เยี่ยมบริษัท ริชซี่ ไรซ์โปรดกัส์ จำกัด อ.เมืองพัทลุง เยี่ยมชมกิจการวิสาหกิจชุมชนบ้านเขากลาง อ.ควนขนุน ชมการผลิตสินค้าจากกระจูด

น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่เยี่ยมชมการดำเนินงานของกลุ่มสตรีสหกรณ์บ้านโหล๊ะจังกระ ตรวจเยี่ยมการฝึกอบรมโครงการผสมปุ๋ยใช้เองของสหกรณ์เกษตรกงหรา อ.กงหรา โครงการปุ่ยผสมใช้เองของสหกรณ์การเกษตรตะโหมด เยี่ยมชมแปลงปลูกถั่วหรั่งในสวนยางพาราของกลุ่มเกษตรกรทำนาตะโหมด อ.ตะโหมด
 

 
โดยผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้ความสนใจกับผลการดำเนินงานของกลุ่มสหกรณ์การการเกษตรทำนาตะโหมด โดยเฉพาะกิจกรรมปลูกถั่วหรั่งในสวนยางพารา ที่สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรได้เป็นจำนวนมาก และชื่นชมกับการบริหารจัดการของคณะกรรมการ ที่ทำให้ผลผลิตทางการเกษตรทุกอย่างปลอดสารพิษมาแล้วเป็นเวลา 2 ปี

ขณะที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร ปราศรัยกับประชาชนที่มีทั้งชาวไทยมุสลิมและไทยพุทธอยู่ร่วมกัน รัฐมนตรีถามว่าแล้ววันนี้รัฐมนตรีลงมาพื้นที่จะขออะไรบ้างหรือเปล่า เป็นจังหวะที่คณะกรรมการได้เตรียมเอกสารยื่นขอไว้แล้ว เป็นโครงการก่อสร้างอาคารรวบรวมผลผลิต งบประมาณ จำนวน 5 ล้านบาทเศษ ก็รับปากต่อหน้าประชาชนว่าจะจัดการให้ ขอมาแค่นี้ไม่มีปัญหา แค่นี้ถือว่าจิ๊บๆ และขอชื่นชมการดำเนินงานของกลุ่มที่ไม่หวังผลกำไรจากการจำหน่ายเคมี และทำให้พื้นที่ปลอดสารพิษมาก่อนหน้านี้แล้ว
 

 
สำหรับถั่วหรั่งปลูกแซมยางพารา มีรสชาติอร่อยมาก อนาคตอาจจะให้กรมส่งเสริมเข้ามาดูแล แปรรูปส่งขายไปถึงกรุงเทพฯ และส่งไปขายภาคอื่นเพราะไม่ช้านี้ หลังจากที่ต่อสู้กับสารพิษ 3 ตัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว กระทรวงเกษตร จะเดินหน้าโครงการเปิดศูนย์จำหน่ายผลผลิตปลอดสารพิษ เมื่อจัดการภายในเรียบร้อยแล้ว เราจะขอตรวจผลผลิตนำเข้าให้ปลอดสารพิษด้วย ว่างๆ จะขอเข้าไปดูการนำเข้าที่ ตม.

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การลงพื้นที่ของ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ ประชาชนได้ให้ความสนใจ โดยเฉพาะพี่น้องผู้นับถือศาสนาอิสลามพากันเดินทางไปรอรับ และขอถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก เนื่องจากการลงพื้นที่วันนี้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร ได้แต่งกายตามแบบผู้นับถือศาสนาอิสลามเต็มรูปแบบ
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...