xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! คนร้ายจ่อยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านปัตตานีต่อหน้าชาวบ้านขณะนั่งในร้านน้ำชาเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - คนร้ายก่อเหตุเดินเข้าไปจ่อยิงอดีตผู้ใหญ่บ้าน ต.พ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ต่อหน้าชาวบ้านขณะนั่งกินน้ำชาในร้านน้ำชา ก่อนจะค้นตัวขโมยปืน 9 มม.หลบหนีไป

วันนี้ (12 ต.ค.) ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่ร้านน้ำชาไม่มีเลขที่ พื้นที่ ม.4 ต.พ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี จึงรายงานให้ พล.ต.ต.จิรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.44 ทราบ แล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุเป็นร้านน้ำชาสร้างเป็นเพิงไม้ ภายในร้านพบผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนตายจมกองเลือดบนพื้น ทราบชื่อคือ นายคอเดร์ มะแด อายุ 63 ปี ที่อยู่ 2/1 ม.4 ต.พ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธสงครามเข้าลำตัวหลายนัด กระสุนยังพลาดไปถูกผนังของร้านและข้าวของเสียหาย ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนอาก้า จำนวน 6 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน
 

 
จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ดังกล่าว และได้เกษียณไปแล้ว 3 ปี โดยปัจจุบันมีอาชีพเกษตรกร โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เดินทางออกจากบ้านมานั่งร้านน้ำชาทุกวัน โดยในร้านมีชาวบ้านนั่งโต๊ะข้างๆ จำนวน 5 คน ปรากฏว่า มีคนร้าย 4 คน แต่งกายชุดดำพร้อมอาวุธปืนยาว ใช้รถ จยย.จำนวน 2 คัน มาจอดหน้าร้าน โดยที่ชาวบ้านคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ทำให้ไม่มีใครเอะใจ ก่อนที่หนึ่งในคนร้ายจะลงจากรถเดินเข้าไปหาผู้ตาย และหยิบอาวุธปืนขึ้นมาจ่อยิงผู้ตายทันทีหลายนัดต่อหน้าชาวบ้านที่นั่งอยู่ในร้านจนเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายได้ค้นตัวผู้ตายก่อนจะขโมยอาวุธปืนขนาด 9 มม.หลบหนีไปด้วย

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จิรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก. ได้สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารกระจายกำลังออกไล่ล่าคนร้ายตามเบาะแสที่ชาวบ้านแจ้งข้อมูล รวมไปถึงให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ และเก็บวัตถุพยานให้มากที่สุด ทั้งนี้ เชื่อว่าช่วงเกิดเหตุน่าจะมีคนเห็นรูปพรรณคนร้าย และเชื่อคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ เนื่องจากรู้พื้นที่และเส้นทางหลบหนี

ส่วนสาเหตุเบื้องต้น น่าจะเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามสร้างสถานการณ์ โดยที่ติดตามดูความเคลื่อนไหวของผู้ตายและรู้ว่าจะมานั่งร้านน้ำชาเป็นประจำ เมื่อสบโอกาสจึงได้ก่อเหตุอย่างอุกอาจ
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...