xs
xsm
sm
md
lg

บทเรียนชีวิต! หนุ่มโพสต์รูปผิดคนเตือนผู้คนใช้โซเชียลอย่างระวังคลิกผิดชีวิตเปลี่ยน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - หนุ่มผู้โพสต์รูปตุ๊กตุ๊กเก็บค่าโดยสารแพงผิดคน เตือนผู้คนในโซเชียลให้ระวังคลิกผิดชีวิตเปลี่ยน ด้านตุ๊กตุ๊กคู่กรณียอมให้อภัยแต่ยังไม่ยอมความ เพราะยังปรากฏเป็นข่าวอยู่ในสื่อโซเชียลบางแห่ง

วันนี้ (10 ต.ค.) จากกรณีที่ นายโกมล อุคะหา อายุ 50 ปี อาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสมาคมผู้ประกอบการบริการเพื่อการท่องเที่ยว จ.สงขลา ได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีต่อผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งที่นำภาพของตนเองไปโพสต์ในสื่อโซเชียลว่าเป็นตุ๊กตุ๊กที่เรียกเก็บเงินค่าโดยสาร 3 นักศึกษาสาว ทำให้ถูกสังคมประณามด่าทอ และส่งผลกระทบถึงครอบครัว ทั้งภรรยาที่เป็นครูเพราะเข้าใจผิด

ล่าสุด ทางพนักงานสอบสวน สภ.นาหม่อม จ.สงขลา ได้นัดคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ย ซึ่ง นายอภิชาต (ขอสงวนนามสกุล) ที่เป็นผู้โพสต์ภาพได้ยอมรับผิดและขอขมาต่อ นายโกมล พร้อมกับนำกระเช้ามาแสดงการขอโทษ โดยบอกว่า ทำไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เมื่อเห็นภาพของ นายโกมล ยืนอยู่กับคณะกรรมการสมาคมฯ ก็คิดว่าจับตัวตุ๊กตุ๊กที่เก็บค่าโดยสารสูงเกินจริงได้แล้ว จึงนำมาโพสต์ในสื่อโซเชียลที่โพสต์ข่าวนี้ทันที โดยที่ไม่ได้อ่านให้รอบคอบ

เบื้องต้น นายโกมล ได้ยอมให้อภัยในความผิดพลาดและเชื่อว่าไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่จะใส่ร้ายตน แต่ในส่วนของคดียังไม่มีการยอมความ เพียงแต่ในวันนี้เป็นการคุยกันในเบื้องต้นและจะนัดมาคุยกันอีกครั้งว่าจะยอมความหรือไม่ เพราะขณะนี้ยังมีสื่อโซเชียลบางแห่งที่ยังไปโพสต์อยู่
 

 
นายโกมล บอกว่า ตนเสียหายและได้รับผลกระทบอย่างหนักกับการโพสต์ภาพผิด เพราะกลายเป็นจำเลยสังคมถูกคนด่าทางโซเชียล ครอบครัวซึ่งภรรยาที่เป็นครูก็ได้รับผลกระทบด้วย จึงต้องแจ้งความเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ตนเองและครอบครัว รวมทั้งผู้ที่มีอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างสุจริต แต่เบื้องต้นก็ยอมให้อภัย นายอภิชาต เพราะสงสารและจะนัดคุยกันอีกครั้งในรายละเอียดของเรื่องนี้ว่าจะจบอย่างไร

นายโกมล กล่าวว่า ยังได้เก็บหลักฐานในสื่อโซเชียลทุกแห่งที่ได้ลงข่าวหรือข้อความในเชิงหมิ่นประมาท หรือใส่ร้ายป้ายสีโจมตีตนและภาพรวมของรถตุ๊กตุ๊ก และผู้ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นในทางเสื่อมเสียเพื่อแจ้งความเอาผิดเช่นกัน หากยังไม่ลบโพสต์หรือหยุดแสดงความคิดเห็นด่าทอหรือใส่ร้ายให้เสียหาย หลังจากนี้จะไม่ยอมความเด็ดขาด เพราะเรื่องนี้ต้นตอมาจากรถตุ๊กตุ๊กเพียงคันเดียวที่เก็บค่าโดยสารแพง แต่สังคมกลับประณามเหมารวมทั้งหมดโดยเฉพาะในสื่อโซเชียล

ด้าน นายอภิชาต กล่าวว่า เป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตจากการเสพสื่อโซเชียลและโพสต์ภาพลงในโซเชียลโดยไม่คิดให้รอบคอบ และสิ่งที่สะท้อนกลับมามันหนักหนามาก ไม่เฉพาะตัวเองที่เดือดร้อน ครอบครัวก็เดือดร้อนเพราะกลายเป็นคดีความ ซึ่งไม่โดนกับตัวก็ไม่รู้ว่าเดือดร้อนขนาดไหน แค่คลิกผิดครั้งเดียวชีวิตก็เปลี่ยนทันที และขอฝากเตือนไปยังคนอื่นให้ระวังในการใช้โซเชียล เพราะตอนโพสต์อาจจะไม่คิดอะไร แต่ตอนเป็นคดีขึ้นมามันยุ่งยากมากหากคู่กรณีไม่ยอมความ
 
 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง : ไม่ยอม! โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊กคนซื่อเข้าแจ้งความถูกนำภาพไปโพสต์ใส่ร้ายกลายเป็นคนผิด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...