xs
xsm
sm
md
lg

ศาลอุทธรณ์ภาค 8 นัดอ่านคำพิพากษาคดีรุมโทรมเด็กหญิงบ้านเกาะแรด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - ศาลอุทธรณ์ภาค 8 นัดอ่านคำพิพากษาคดีรุมโทรมเด็กหญิงบ้านเกาะแรด ญาติขอความเป็นธรรม หลังผู้ต้องหาเครียดตายแล้ว 1 ราย ขณะที่ทนายจำเลยยืนยันยังมั่นใจในความบริสุทธิ์ของลูกความ

วันนี้ (8 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลจังหวัดพังงา ผู้ต้องหาพร้อมด้วยทนายความ และญาติในคดีร่วมกันรุมโทรม ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่บ้านเกาะแรด ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นและเป็นข่าวโด่งดังเมื่อปี 2559 ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 8 ในวันนี้

โดยคดีดังกล่าวศาลชั้นต้นได้ตัดสินคดี เมื่อวันที่ 28 ต.ค.61 ให้จำเลย คือ นายวรชิต หรืออิฉา คงบุตร จำเลยที่ 1 นายชาติชาย หรือเล็ก ศรีรัตน์ จำเลยที่ 2 นายบุญพจน์ หรืออาหลี นนทรี จำเลยที่ 3 นายเฉลิม หรือหว๋าบำ สามีน จำเลยที่ 4 นายสุชีพ หรือบังเดช สุเมน จำเลยที่ 5 นายธวัชชัย หรือยูนุส เถาว์กู จำเลยที่ 6 นายณัฐวุฒิ หรือกาหรีม บุตรน้อย จำเลยที่ 7 นายกีรติ หรืออาหมาด สุเมน จำเลยที่ 8 นายสายัณห์ หรือย้อย สุเมน จำเลยที่ 9 นายรังสันต์ หรือฮาสัน ชายเลี้ยง จำเลยที่ 10 และนายนาวิก หรือหลี จารึก จำเลยที่ 11

โดยศาลได้พิพากษาลงโทษจำเลยทั้ง 11 คน ในข้อหาร่วมกันรุมโทรมข่มขืนกระทำชำเรา หญิงสาวอายุไม่เกิน 15 ปี ที่มิใช่ภรรยาของตน และข้อหาบุกรุกเคหสถานในยามค่ำคืน รวมถึงข้อหาอื่นๆ ตัดสินจำคุกจำเลยที่ 1-7 ตลอดชีวิต นายกีรติ จำเลยที่ 8 จำคุก 45 ปี ส่วนนายสายัณห์ จำเลยที่ 9 และนายนาวิก จำเลยที่ 11 ลงโทษจำคุกคนละ 15 ปี นายรังสันต์ จำเลยที่ 10 ลงโทษจำคุก 20 ปี 4 เดือน และล่าสุด นายสุชีพ สุเมนท์ อายุ 57 ปี จำเลยที่ 5 ได้มีความเครียดจนเป็นลมจนเสียชีวิตลงแล้วเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

พร้อมทั้งให้จำเลยทั้งหมดร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายแก่ฝ่ายเด็กหญิงและมารดาอีกประมาณ 6 ล้านบาท โดยทางจำเลยได้ยื่นอุทธรณ์การพิจารณาคดีต่อศาลอุทธรณ์ภาค 8 จนมีการไต่สวนเพิ่มเติมและนัดฟังคำพิพากษาในวันนี้ (8 ต.ค.)

สำหรับคดีนี้ พนักงานอัยการจังหวัดพังงาเป็นโจทก์ร่วมกับมารดาของเด็กหญิงผู้เสียหายวัย 14 ปี ฟ้องร้องกลุ่มผู้ชายในหมู่บ้านเกาะแรด ว่าร่วมกันรุมโทรมข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงวัย 14 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ นำไปสู่การแจ้งความดำเนินคดีต่อชายในหมู่บ้านเกาะแรด จำนวนทั้งสิ้น 11 คนด้วยกัน โดยในจำนวนนี้มีชายอายุน้อยที่สุด 28 ปี กระทั่งมากสุดคืออายุ 70 ปี

นายสรรเพชร ทิพย์มณเฑียร ทนายฝั่งจำเลย ระบุว่า ยังคงมั่นใจในพยานหลักฐานและความบริสุทธิ์ของจำเลยทั้งหมด แต่หากผลคำพิพากษาไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ก็จะใช้สิทธิในการต่อสู้ในศาลชั้นฎีกาต่อไป ด้านญาติๆของผู้ต้องหา พูดสั้นๆ ก่อนขึ้นฟังคำพิพากษาว่า ขอให้มีความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และชีวิตครอบครัวหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ก็ได้รับความเดือดร้อนจนเหมือนตกนรกทั้งเป็น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...