xs
xsm
sm
md
lg

สลด! เพลิงไหม้บ้านที่ภูเก็ต สาวหล่อพร้อมแฟนสาวหนีไม่ทันดับสยอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สลด! เพลิงไหม้บ้านที่ภูเก็ต สาวหล่อพร้อมแฟนสาวหนีไม่ทันดับสยองคาบ้าน ขณะเจ้าของบ้าน พร้อมภรรยาตัดสินใจกระโดดจากชั้น 2 ลงมา ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 03.25 น. วันนี้ (7 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลรัษฎา ได้รับแจ้งเหตุเพลงไหม้ภายในโครงการหมู่บ้านศรีสุชาติแกรนด์วิว 1 ม.5 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จึงนำรถดับเพลิงเทศบาลตำบลรัษฎา 2 คัน พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครภูเก็ตอีก 1 คัน ร่วมสนับสนุน พร้อมประสาน พ.ต.ท.สมคิด อ่อนจันทร์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วย ร.ต.อ.เวชศักดิ์ จุลอดุง ร้อยเวร 20 รอง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต แพทย์เวรโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเปิดบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ซึ่งอยู่ในโครงการ เห็นไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง และมีควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เข้าไปดับเพลิงด้วยความลำบาก เนื่องจากซอยดังกล่าวคับแคบ เพราะมีการจอดรถยนต์ริมถนนจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวเพลิงที่ลุกไหม้บริเวณชั้น 1 และชั้น 2 ของบ้าน โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เปลวเพลิงจึงสงบ

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือนายชุมพล จิตต์วารินทร์ อายุ 37 ปี และ น.ส.ดาริน ปัญญารส อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตจึงให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในบ้าน ถึงกับตะลึงเนื่องจากพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย อยู่ที่หน้าประตูชั้น 1 และห้องนอนชั้น 2 สภาพถูกเพลิงไหม้จนผิวหนังถลอก ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.สุภักดิ์ จันทราช อายุ 25 ปี และ น.ส.ชุลีพร เหมบุตร อายุ 23 ปี ทางเจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียด

การสอบถาม นายอรรคพล สงชู อายุ 22 ปี เพื่อนบ้านซึ่งเห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น.พี่สาวและพี่ชายของตนได้ยินเสียงคล้ายกระจกแตก จึงออกมาดู และพบว่า มีเปลวไฟและควันจำนวนมากออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว ทั้งชั้น 1 และชั้น 2 จึงเรียกตนเองมาช่วย ซึ่งเมื่อตนเองมาถึงพบว่ามีคนกระโดดออกมาจากชั้น 2 ของบ้าน จำนวน 2 ราย โดยได้รับบาดเจ็บ และพยายามทุบกระจกหน้าบ้านเพื่อจะเข้าไปช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ข้างใน แต่ก็ช่วยไม่ได้ ตนเองได้นำสายน้ำต่อจากหน้าบ้านพี่สาวไปฉีดสกัดแต่ก็ไม่เป็นผล เปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่รถดับเพลิงจะมาถึง

ด้าน นายบุญมี จิตต์วารินทร์ บิดาของ นายชุมพล จิตต์วารินทร์ เจ้าของบ้านที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวเดิมทีบุตรชายอาศัยอยู่กับลูกสะใภ้ โดยบุตรชายมีอาชีพเป็นพ่อค้าขายหมูในตลาดสดกะทู้ ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นเป็นหลานของลูกสะใภ้และแฟนสาว ซึ่งเพิ่งมาอาศัยด้วยกันประมาณ 3 เดือนเศษก่อนเกิดเหตุสลด

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการกันพื้นที่ไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากชั้น 1 ก่อนลุกลามขึ้นไปยังชั้น 2


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...