xs
xsm
sm
md
lg

นอนไม่หลับ! หนุ่มใหญ่ผวาถูกลอบยิงบ้าน 2 คืนซ้อน แจ้ง ตร.เร่งล่าตัวมือปืน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - หนุ่มใหญ่นครศรีธรรมราชผวาหลังถูกมือมืดยิงถล่มใส่บ้าน 2 คืนซ้อน แจ้งตำรวจเร่งตามล่าตัวมือปืน เจ้าตัวเผยไม่เคยมีเรื่องกับใครทำแต่งานหาเลี้ยงครอบครัว

วันนี้ (6 ต.ค.) พ.ต.ต.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุมือปืนยิงกลุ่มบ้านของชาวบ้าน 2 คืนซ้อนที่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 2 เขตเทศบาล ถนนสายบ้านควนสระบัว นาท่อม ต.ท่ายาง ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสร้างติดกันสามหลัง หน้าบ้านมีถนนตัดผ่านไปออกทางบ้านนาท่อม

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเบื้องต้นพบที่ผนังปูนหน้าบ้านใต้หน้าต่างมีรูกระสุนปืนไม่ทราบขนาดถูกยิงจนเป็นรอย 1 รู กระจกตรงประตูทางเข้าบ้านถูกยิงแตกเป็นรูโบ๋ 1 รู หลังคาบ้าน 1 รู และที่หลังคาบ้านที่ปลูกติดกันถูกยิงจนหลังคาทะลุอีก 1 รู รวม 4 รู ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนชนิดตะกั่วตกอยู่จำนวนหนึ่ง และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.อีก 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายสิทธิชัย ผลสด อายุ 48 ปี เจ้าบ้านยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองและครอบครัวรวม 4 คนกำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้าน ต้องตื่นขึ้นมาด้วยความตกใจกลัว เมื่อได้ยินเสียงปืนดังกึกก้องดังสนั่นขึ้นหลายนัดบริเวณหน้าบ้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์เร่งเครื่องขี่ออกไปอย่างรวดเร็วทางถนนหน้าบ้าน พอตื่นเช้าออกมาดูก็ไม่พบความเสียหายจึงไม่ได้มาแจ้งความ
 

 
นายสิทธิชัย เจ้าของบ้านให้การต่ออีกว่า ต่อมาเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ต.ค. ก็มีอันต้องตื่นขึ้นมากลางดึกด้วยความตกใจกลัวอีกครั้ง เมื่อได้ยิงเสียงปืนดังขึ้นบริเวณหน้าบ้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายผนังและตัวบ้านมีของแข็งมากระทบ ไม่นานก็มีเสียงรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปทางถนนหน้าบ้านเหมือนเช่นคืนก่อนหน้านี้เพียงหนึ่งคืน ซึ่งตนก็ไม่เคยไปมีเรื่องกับใคร ทำแต่งานมารับจ้างกรีดยางเลี้ยงลูกเมีย

พอเช้าเปิดประตูบ้านออกมาเดินสำรวจดูรอบบ้านพบว่า ผนังหน้าบ้าน กระจกตรงประตูทางเข้าบ้าน และที่หลังคาบ้านทั้งสองหลัง มีร่องรอยถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยิงจนได้รับความเสียหาย กระจกหน้าบ้านแตก หลังคาบ้านถูกยิงจนทะลุ จากนั้นก็โทรศัพท์แจ้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านช่วยประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้น ขณะนี้ยังไม่พบข้อมูลความขัดแย้งจากเจ้าของบ้านว่ามีประเด็นโกรธเคืองหรือขัดแย้งกับใครหรือไม่ เบื้องต้นนั้นอาจจะเป็นการยิงผิดบ้าน หรืออาจจะมีเครือญาติของเจ้าของบ้านไปมีเรื่องโกรธเคืองกับกลุ่มนักเลงโตบางคนในพื้นที่ ขณะนี้ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อจะได้ติดตามสืบสวนหาตัวมือปืนรายนี้มาดำเนินคดีแล้ว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...